สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

วัตถุประสงค์

วัตถุประสงค์ / เป้าหมายตัวชี้วัดความสำเร็จ

วัตถุประสงค์โดยตรง

เพื่อประเมินสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหารของจังหวัดนครศรีธรรมราช
  1. เกิดการจัดการข้อมูลด้านแผนงาน ยุทธศาสตร์ โครงการ กิจกรรมของหน่วยงานที่ดำเนินงานด้านความมั่นคงทางอาหาร
  2. เกิดการจัดการข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหาร ทั้ง 4 พื้นที่
  3. เกิดเครื่องมือการประเมินผลกระทบทางสุขภาพต่อความมั่นคงทางอาหาร ใน 3 ระดับ คือ ภาครัฐ ภาคท้องถิ่น และชุมชน
เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางอาหาร
  1. เกิดตัวชี้วัดที่ระบุถึงปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางอาหารใน 4 ด้าน คือ การมีอาหารพอเพียง การเข้าถืงอาหาร การมีเสถียรภาพ และการนำไปใช้ประโยชน์
เพื่อประเมินผลกระทบทางสุขภาพด้านความมั่นคงทางอาหาร
  1. เกิดการแลกเปลี่ยนเชิงวิชาการประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
  2. เกิดการทำงานเชิงประเด็นความมั่นคงทางอาหาร ใน 3 ระดับ คือ ภาครัฐ ภาคท้องถิ่น และชุมชน
  3. เกิดรูปแบบการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารประเด็นความมั่นคงทางอาหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช

กิจกรรมหลัก

วันที่ทำกิจกรรมชื่อกิจกรรมหลักงบประมาณ
(บาท)
กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
กิจกรรม
(ครั้ง)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
(ครั้ง)
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
1 1. ขออนุมัติจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 1,000.00 40 1 - 1 - more_vert
27 มิ.ย. 61 1. ยื่นเอกสารประกอบการขอพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 4 - -
2 2. การกลั่นกรองนโยบาย แผนงาน โครงการหรือกิจกรรม 11,300.00 40 1 - 1 - more_vert
19 มิ.ย. 61 ประชุมเพื่อชี้แจงการรายงานผลกิจกรรมของโครงการและการจัดทำรายงานการเงินผ่านระบบออนไลน์ ร่วมกับ สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ 10 - -
3 3. การกำหนดขอบเขตการศึกษาและแนวทางการประเมินผลกระทบด้านสุขภาพโดยสาธารณะ 30,000.00 40 1 40,993.00 1 40,993.00 more_vert
13 พ.ค. 62 การประเมินยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช 39 - -
4 4. การประเมินผลกระทบด้านสุขภาพ 72,900.00 40 3 54,215.00 3 54,215.00 more_vert
1 ก.พ. 62 การพัฒนาเครื่องมือการประเมินผลกระทบทางสุขภาพความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช 8 - -
31 พ.ค. 62 การประเมินผลกระทบด้านสุขภาพ โดยการจัดการระบบความมั่นคงทางอาหารที่ยั่งยืน จ.นครศรีธรรมราช 26 - -
4 มิ.ย. 62 ประชุมคณะทำงานยุทธศาสตร์อาหาร จ.นครศรีธรรมราช 49 - -
5 5. การทบทวนร่างรายงานการศึกษา และวิเคราะห์ผลกระทบด้านสุขภาพโดยสาธารณะ 32,800.00 40 3 47,440.00 3 47,440.00 more_vert
11 ก.ย. 61 การทบทวนวรรณกรรมและจัดเตรียมโครงร่างการวิจัยการประเมินผลกระทบทางสุขภาพHIA 8 - -
21 พ.ค. 62 ถอดทบเรียนการประเมินผลกระทบทางสุขภาพความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช 4 - -
25-26 มิ.ย. 62 การนำเสนอข้อมูลถอดบทเรียน การทำHIA Forum 8 - -
6 6. จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์ 2,000.00 4 1 6,914.00 1 6,914.00 more_vert
30 ส.ค. 62 รายงานการประเมินผลกระทบทางสุขภาพในการจัดการระบบความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช 4 - -
7 7. ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย 15,000.00 4 1 15,438.00 1 16,500.00 more_vert
17 ธ.ค. 61 ค่าธรรมเนียมบริหารจัดการมหาวิทยาลัย 4 - -
รวม 165,000.00 208 11 165,000.00 11 166,062.00