สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

วัตถุประสงค์

วัตถุประสงค์ / เป้าหมายตัวชี้วัดความสำเร็จ

วัตถุประสงค์โดยตรง

การจัดการความมั่นคงทางอาหาร

จัดทำข้อมูลพื้นฐานเกียวกับแหล่งผลิตอาหารของแต่ละบริบทพื้นที่ในตำบลหูล่องเช่น ข้าว ปศุสัตว์ พืชผัก ผลไม้ ในประเด็นสำคัญดังนี้
1. สถานการณ์ของอาหารแต่ละประเภท เช่นพื้นที่ผลิต วัตถุประสงค์การผลิต (ผลิตเพื่อบริโภค จำหน่าย หรือทั้งบริโภคและจำหน่าย การแปรรูป ) รูปแบบการผลิต (แบบอินทรีย์ แบบเคมีและแบบผสมผสาน)
2. กลุ่มเครือข่ายที่เกียวข้องกับการผลิต จำหน่าย บริโภค ระบบการตลาดภายในตลาดภายนอกชุมชนของผลผลิตแต่ละประเภท
3. ระบบการกระจายผลผลิตของ ผลผลิตแต่ละประเภท
4. หน่วยงานที่มีหน้าที่ในการให้การสนับสนุน หรือขับเคลื่อนการดำเนินงานแต่ละประเภทของผลผลิต

การจัดทำข้อมูลสการณ์ด้านอาหารปลอดภัย

กลไกระบบการเฝ้าระวังสารปนเปื้อนในอาหาร

การจัดทำข้อมูลสถานการณ์ด้านภาวะโภชนาการ

กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ กลุ่มเด็ก 0 -3 กลุ่มเด็ก 3 -5 กลุ่มเด็ก 6 -14 ผู้สูงอายุ

การกำหนดเป้าหมายหรือภาพอนาคตของชุมชน

กำหนดเป้าหมายอนาคตของชุมชนที่ต้องการในเรื่องความมั่นคงทางอาหารที่ปลอดภัย

การกำหนดยุทสาตร์ของท้องถิ่นประเด็นความมั่นคงทางด้านอาหารอาหารปลอดภัย

กำหนดเป้าหมายประเด็นความมั่นคงทางอาหารอาหารปลอดภัยและ โภชนาการที่สมวัย

กิจกรรมหลัก

วันที่ทำกิจกรรมชื่อกิจกรรมหลักงบประมาณ
(บาท)
กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
กิจกรรม
(ครั้ง)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
(ครั้ง)
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
1 ประชุมคณะทำงาน/เครือข่าย 30,000.00 25 7 30,000.00 5 25,124.00 more_vert
26 ก.ย. 59 ประชุมเตรียมออกบู๊ทงานสร้างสุขภาคใต้ 2559 2 - -
7 ต.ค. 59 ประชุมคณะทำงาน ครั้งทีี่ 1 20 - -
16 พ.ย. 59 ประชุมรายงานความคืบหน้าโครงการอาหารปลอดภัย ที่ กศน.หูล่อง 8 - -
3 พ.ค. 60 ประชุมคณะทำงาน ครั้งที่ 2 20 - -
5 พ.ค. 60 ประชุมคณะทำงาน จัดทำแผนยุทธศาสตร์ครั้งที่ 1 20 - -
26 พ.ค. 60 ประชุมคณะทำงาน ครั้งที่ 3 25 - -
30 พ.ค. 60 ประชุมคณะทำงานและภาคี เพื่อคืนข้อมูล แลกเปลี่ยนข้อมูล 20 - -
2 สำรวจข้อมูลความมั่นคงทางด้านอาหาร 50,000.00 25 6 50,000.00 6 39,555.00 more_vert
17 ต.ค. 59 จัดเก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร 550 - -
15 พ.ย. 59 สำรวจข้อมุลความมั่นคงทางด้านอาหารหูล่อง 8 - -
23 พ.ย. 59 คีย์ข้อมูลแบบสอบถาม 8 - -
12 มี.ค. 60 รวบรวมข้อมูลจากแบบสอบถามครั้งที่ 2 8 - -
3 มิ.ย. 60 ประชุมคณะทำงานและเครือข่ายทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหาร ที่ กศน.ตำบลหูล่อง 6 - -
7 มิ.ย. 60 ประชุมผู้ปกครองให้ความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสมวัย 50 - -
3 ประชุมร่วมกับ สจรส.ม.อ. 0.00 5 8 - 6 16,040.00 more_vert
3-5 ต.ค. 59 ร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ ปี 2559 5 - -
3 พ.ย. 59 ประชุมอบรมการใช้งานเว็บไซต์คนใต้สร้างสุข 3 - -
20 พ.ย. 59 ประชุมสมัชชาคนคอน 5 - -
7 พ.ค. 60 บริหารจัดการโครงการ ประชุม ทีมทำงาน จัดทำรายงาน /รายงานความก้าวหน้า รวม 8 ครั้ง 10 - -
1-2 มิ.ย. 60 ประชุมร่วมกับเครือข่ายจัดทำเอกสารร่างยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง 0 - -
23 มิ.ย. 60 ประชุมระดมความคิดเห็น ให้ข้อเสนอต่อแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง 5 - -
27 มิ.ย. 60 บริหารจัดการโครงการ คีย์ข้อมูล/ จัดทำบัญชี/ ติดต่อประสานงาน 2 - -
2 ก.ค. 60 จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์ 5 - -
รวม 80,000.00 55 21 80,000.00 17 80,719.00