สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการสร้างนวัตกรรมใหม่การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์โรงเรียนบ้านไร่ (โรงเรียนบ้านไร่)

assignment
บันทึกกิจกรรม
เก็บเกี่ยวผลผลิตส่งโครงการอาหารกลางวัน3 กรกฎาคม 2562
3
กรกฎาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย areeandaman
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

1.นักเรียนชั้นประถม ช่วยกันเก็บผักที่ปลูก เช่น ผักบุ้ง กวางตุ้ง คะน้า เรดโอด กรีนโอด ผักกาดขาวส่งให้โครงการอาหารกลางวัน จำนวน 5 กก../สัปดาห์

2.แม่ครัวนำผักที่ปลูกในแปลง มาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน จำนวน 140 คน ได้รับประทาน ทำให้นักเรียนกินผักเพิ่มมากขึ้น

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.นักเรียนจำนวน..140....คนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น

2.โรงเรียนมีแหล่งผลิตผักที่ปลอดภัย

3.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

การเตรียมแปลงผักไฮโดรโปนิกส์10 มกราคม 2562
10
มกราคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย wanna
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

1.ติดตั้งโรงเรือนปลูกผัก จำนวน 1 โรงเรือน และปลูกในโรงเรือนจำนวน 6 ชนิด เช่น ผักบุ้ง กวางตุ้ง คะน้า เรดโอด กรีนโอด ผักกาดขาว

2.ครูให้ความรู้นักเรียน จำนวน 3 คน ในการปลูกผักและดูแลรักษา เช่นการให้น้ำ ปุ๋ย ในแปลงผัก
3.ครูแบ่งนักเรียนชั้นประถมศึกษา จำนวน 30 คนรับผิดชอบในการดูแลแปลงผัก เช่น การใส่ปุ๋ย เติมน้ำ เป็นต้น

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.ได้โรงเรือนผักไฮโดรโปนิกส์จำนวน..1..โรงเรือน

2.ครูแบ่งนักเรียนชั้นประถมศึกษา จำนวน..30...รับผิดชอบในการดูแลแปลงผัก

3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์