สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า)

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


“ โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) ”

ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา

หัวหน้าโครงการ
นางอิชญาภัทร รองสวัสดิ์ (0810996072)

ชื่อโครงการ โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า)

ที่อยู่ ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562


กิตติกรรมประกาศ

"โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า)



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) " ดำเนินการในพื้นที่ ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

1.นักเรียนร้อยละ 10 ของเด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการไม่เป็นไปตามกฏเกณฑ์

2.นักเรียนร้อยละ 30 ที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าหรือดีรับแค่เป็นอาหารซ้ำเดิม

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์
  2. นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามวัย

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. จัดเตรียมโรงเรือน ทำความสะอาดเล้าไก่และอุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่
  2. จัดซื้อพันธุ์ไก่ไข่ และรายการจัดซื้อต่างๆ
  3. นำไก่เข้าเลี้ยงในโรงเรือน
  4. การเลี้ยงไก่ไข่

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
นักเรียน 89

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. จัดเตรียมโรงเรือน /เลี้ยงไก่

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่4-6 ำนวน 25 คน ร่วมจัดเตรียมโรงเรือน เช่น ทำความสะอาด เก็บกวาด ตรวจสอบความแข็งแรงของโรงเรือน

2.นำไก่ไข่ จำนวน 30ตัว (เลี้ยงแบบกรงตับ)

3.แบ่งบทบาทหน้าที่นักเรียน จำนวน 25 คนในการดุแลการเลี้ยงไก่ไข่ เช่น การให้อาหารไก่ น้ำ และทำความสะอาดกรง

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

-มีโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ที่แข็งแรงและสะอาด จำนวน 1 โรงเรือน

-นักเรียน จำนวน 25 คน มีส่วนร่วมในการดูแลการเลี้ยงไก่ไข่ ในโครงการฯ

 

0 0

2. เก็บผลผลิตไก่ไข่ส่งโครงการอาหารกลางวัน

วันที่ 24 พฤษภาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

นักเรียนเก็บผลผลิดไข่ไก่ ประมาณจำนวน 90 ฟอง/สัปดาห์ นำเข้าโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน เพื่อให้แม่ครัวได้ทำเป็นเมนูอาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบ ให้กับนักเรียน จำนวน 70 คนได้รับประทานในมื้อกลางวัน

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ได้รับผลผลิตทุกวัน จำหน่ายสู่ชุมชน และนำเข้าโครงการอาหารกลางวัน เพื่อเป็นอาหารกลางวันนักเรียน

 

0 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์
ตัวชี้วัด : ร้อยละนักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า
100.00 100.00

สมุดบันทึกสุขภาพ

2 นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามวัย
ตัวชี้วัด : ร้อยละนักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามเกณฑ์
95.00 90.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 89
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียน 89

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ (2) นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามวัย

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) จัดเตรียมโรงเรือน ทำความสะอาดเล้าไก่และอุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่ (2) จัดซื้อพันธุ์ไก่ไข่ และรายการจัดซื้อต่างๆ (3) นำไก่เข้าเลี้ยงในโรงเรือน (4) การเลี้ยงไก่ไข่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางอิชญาภัทร รองสวัสดิ์ (0810996072) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด