สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

การประเมินผลกระทบทางสุขภาพ (HIA) ด้านการจัดการระบบอาหารปลอดภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

assignment
บันทึกกิจกรรม
ตรวจหาสารเคมีในเลือด15 มิถุนายน 2562
15
มิถุนายน 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อตรวจหาสารเคมีในเลือด 

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ตรวจหาสารเคมีในเลือด

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ตรวจหาสารเคมีในเลือดของกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ประชาชน ,นักเรียน ,นักศึกษา

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 1,500 คน จากที่ตั้งไว้ 1,500 คน
ประกอบด้วย

ประชาชน ,นักเรียน (กลุ่มวัยรุ่น ), นักศึกษา (ระดับอุดมศึกษา)

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

เก็บข้อมูลตำบลไสหร้า14 มิถุนายน 2562
14
มิถุนายน 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประเมินผลกระทบทางสขภาพด้านการจัดการระบบอาหารปลอดภัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

เก็บข้อมูลในพื้นที่ตำบลไสหร้า 

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้มีการเก็บข้อมูลของกลุ่มประชาชนในตำบลไสหร้า  จำนวน 53 คน 

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 53 คน จากที่ตั้งไว้ 53 คน
ประกอบด้วย

ประชาชนในตำบลไสหร้า

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

เก็บข้อมูลตำบลเขาแก้ว7 มิถุนายน 2562
7
มิถุนายน 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประเมินผลกระทบทางสขภาพด้านการจัดการระบบอาหารปลอดภัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

เก็บข้อมูลตำบลเขาแก้ว

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ลงพื้นที่เก็บข้อมูลพื้นที่ตำบลเขาแก้ว จำนวน 58 คน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 58 คน จากที่ตั้งไว้ 58 คน
ประกอบด้วย

ประชาชน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

เก็บข้อมูลเทศบาลตำบลจันดี6 มิถุนายน 2562
6
มิถุนายน 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประเมินผลกระทบทางสขภาพด้านการจัดการระบบอาหารปลอดภัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ลงพื้นที่เก็บข้อมูล ในเขตเทศบาลตำบลจันดี 

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ลงพื้นที่เก็บข้อมูล ในเขตเทศบาลตำบลจันดี  จำนวน 50 คน 

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 50 คน จากที่ตั้งไว้ 50 คน
ประกอบด้วย

ประชาชน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

เก็บข้อมูลนักเรียนโรงเรียนท่าศาลา (กลุ่มวัยรุ่น)29 พฤษภาคม 2562
29
พฤษภาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประเมินผลกระทบทางสขภาพด้านการจัดการระบบอาหารปลอดภัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

เก็บข้อมูลนักเรียน (กลุ่มวัยรุ่น) โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิศึกษา

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

เก็บข้อมูลนักเรียน (กลุ่มวัยรุ่น) โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิศึกษา จำนวน30 คน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 30 คน จากที่ตั้งไว้ 30 คน
ประกอบด้วย

นักเรียน (กลุ่มวัยรุ่น) โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิศึกษา

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

เก็บข้อมูลอาหารปลอดภัยจากสารเคมีระดับอุดมศึกษา13 พฤษภาคม 2562
13
พฤษภาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประเมินผลกระทบทางสขภาพด้านการจัดการระบบอาหารปลอดภัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

เก็บข้อมูลอาหารปลอดภัยจากสารเคมี ในกลุ่มนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

เก็บข้อมูลอาหารปลอดภัยจากสารเคมี ในกลุ่มนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ จำนวน 419คน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 419 คน จากที่ตั้งไว้ 419 คน
ประกอบด้วย

นักศึกษาอุดมศึกษา ม.วลัยลักษณ์

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

Public scoping ประชุมผู้เกี่ยวข้องอบต. ออกแบบและพัฒนาเครื่องมือเก็บข้อมูล ตำบลไสหร้า25 มีนาคม 2562
25
มีนาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

ประชุมเกี่ยวข้องในการออกแบบและพัฒนาเครื่องมือเก็บข้อมูล

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ประชุมเกี่ยวข้อง ในพื้นที่ตบลไสหร้าในการออกแบบและพัฒนาเครื่องมือเก็บข้อมูล

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

มีประชาชนในพื้นที่ตำบลไสหร้า ร่วมประชุมออกแบบพัฒนาเครื่องมือในการเก็บข้อมูล จำนวน 38คน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 38 คน จากที่ตั้งไว้ 38 คน
ประกอบด้วย

ประชาชน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมผู้กี่ยวข้อง ฯ เทศบาลตำบลจันดี20 มีนาคม 2562
20
มีนาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อทความเข้าใจในการเก็บข้อมูล 

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ประชุมผู้กี่ยวข้อง ฯ เทศบาลตำบลจันดี

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ประชุมผู้กี่ยวข้อง ฯ เทศบาลตำบลจันดี ในการทำความเข้าใจเก็บข้อมูล มีผู้เข้าร่วม จำนวน 24คน 

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 24 คน จากที่ตั้งไว้ 24 คน
ประกอบด้วย

ประชาชน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมผู้เกี่ยวข้องฯ ตำบลเขาแก้ว ครั้งที่215 มีนาคม 2562
15
มีนาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย Syuwari
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประชุมู้เกี่ยวข้อง ทความเข้าใจในเก็บข้อมูล

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ประชุมผู้เกี่ยวข้องฯ ตำบลเขาแก้ว ครั้งที่2

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ประชุมผู้เกี่ยวข้องฯ ตำบลเขาแก้ว ครั้งที่2 มีผู้เข้าร่วม จำนวน 34 คน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 34 คน จากที่ตั้งไว้ 34 คน
ประกอบด้วย

ประชาชน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมผู้เกี่ยวข้องฯ ตำบลเขาแก้ว ครั้งที่ 11 มีนาคม 2562
1
มีนาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

ประชุมผู้เกี่ยวข้องทำความเข้าใจเก็บข้อมูล

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ประชุมผู้เกี่ยวข้องฯ ตำบลเขาแก้ว ครั้งที่1

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ประชุมผู้เกี่ยวข้องฯ ตำบลเขาแก้ว ครั้งที่1 มีผู้เข้าร่วม จำนวน 23 คน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 23 คน จากที่ตั้งไว้ 20 คน
ประกอบด้วย

ประชาชน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

การกลั่นกรองนโยบาย แผนงาน โครงการหรือกิจกรรมโดยสาธารณะ (Public Screening)20 สิงหาคม 2561
20
สิงหาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อทบทวนสถานการณ์อาหารปลอดภัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ทบทวนยุทธศาสตร์ แผนงาน โครงการ ด้านอาหารปลอดภัยในระดับจังหวัด

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้ข้อมูล การกลั่นกรอง (Screening) กลั่นกรองนโยบาย แผนงาน มาตรการ โครงการ กิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบการจัดการอาหารฯ ทบทวน สังเคราะห์ข้อมูลด้านอาหารปลอดภัย (23/10/61) ในระดับประเทศ จังหวัดและตำบล รายละเอียดข้อมูลตามไฟล์แนบ
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 10 คน จากที่ตั้งไว้ 25 คน
ประกอบด้วย

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านอาหารปลอดภัย

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย10 สิงหาคม 2561
10
สิงหาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย wanna
circle
วัตถุประสงค์

ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

  ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัยร้อยละ 10 ของเงินที่ได้รับ

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

  ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัยร้อยละ 10 ของเงินที่ได้รับ

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 2 คน จากที่ตั้งไว้ 2 คน
ประกอบด้วย

คณะวิจัย

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมทีมวิจัย9 สิงหาคม 2561
9
สิงหาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อรายงานความก้าวหน้าโครงการ

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. ชี้แจงความก้าวหน้าของการดำเนินโครงการ
  2. วางแผนเก็บรวบรวมข้อมูล โดยให้ทบทวนข้อมูลในประเด็นต่างๆ ด้านอาหารปลอดภัยของจังหวัดนครศรีธรรมราช
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ทีมวิจัยทราบความก้าวหน้าของโครงการ ประเด็นในการทบทวนข้อมูล

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 4 คน จากที่ตั้งไว้ 5 คน
ประกอบด้วย

ทีมวิจัย

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ขอจริยธรรมการวิจัย2 กรกฎาคม 2561
2
กรกฎาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย น้ำฝน ฤทธิภักดี
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อเตรียมเอกสารประกอบการขอจริยธรรมการวิจัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ประชุมทีมผู้วิจัยร่วม

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

สามารถยื่นขอจริยธรรมการวิจัยได้ตามกำหนด

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 5 คน จากที่ตั้งไว้ 5 คน
ประกอบด้วย

จำนวน 5 คน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

เพิ่มประเด็นอาหารปลอดภัยตามกลุ่มวัย (วัยเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์) กรณีศึกษาอำเภอท่าศาลา โดยหาข้อมูลกลุ่มตัวอย่างและเขียนจริยธรรมเพิ่มเติม

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมทีมวิจัยร่วมกับสจรส.มอ.19 มิถุนายน 2561
19
มิถุนายน 2561รายงานจากพื้นที่ โดย รัชฎาภรณ์ จันทสุวรรณ์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อวิเคราะห์หาผู้มีส่วนได้เสียที่เกี่ยวข้องกับการจัดระบบอาหารปลอดภัย จังหวัดนครศรีธรรมราช

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. เจ้าหน้าที่จากสจรส.มอ. ชี้แจงการลงข้อมูลในเวปไซด์
  2. ผู้รับผิดชอบโครงการลงข้อมูลในเวปไซด์
  3. ผู้รับผิดชอบโครงการสอบถามข้อสงสัยจากเจ้าหน้าที่
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ผลผลิต 1. ข้อมูลโครงการและกิจกรรมในเวปไซด์ ผลลัพธ์ 1. ผู้รับผิดชอบโครงงการมีความเข้าใจในการลงข้อมูลในเวปไซด์ และสามารถปฏิบัติได้

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 12 คน จากที่ตั้งไว้ 6 คน
ประกอบด้วย
  1. ผู้รับผิดชอบโครงการ "การประเมินผลกระทบทางสุขภาพด้านการจัดการระบบอาหารปลอดภัย จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 3 คน
  2. ผู้รับผิดชอบโครงการอื่นๆ จำนวน 9 คน
  3. เจ้าหน้าที่จากสจรส.มอ. จำนวน 3 คน
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

ไม่มี

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

ไม่มี