-
ทีมงานลงพื้นที่ ติดตามงานความคืบหน้าครั้งที่ 1
-
ทีมงานลงพื้นที่ ติดตามงานความคืบหน้าครั้งที่ 1
-
ทีมงานลงพื้นที่ ติดตามงานความคืบหน้าครั้งที่ 1
ติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของกลุ่ม และภาคีเครือข่าย - ครั้งที่ 1 การติดตามความคืบหน้าการดำเนินงาน
เกิดผลผลิตจากไก่ไข่ และเป็ดไข่
- การวางแผน สร้างแนวทางการดำเนินงานหลังจากที่ได้ผลผลิต เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กยังไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ทางกลุ่มและทีมงานได้วางแผน ปรับการดำเนินงาน ให้กลุ่มมีรายได้ในการจัดซื้ออาหารสัตว์ต่อไป
()
-
-
-
-
-
กลุ่มเยาวชนบ้านตรอซัน นำเสนอการปลูกผักไฮโดรโปรนิกโดยใช้ระบบน้ำ สามารถจัดส่งให้กับคนในพื้นที่และครัวเรือนใกล้เคียง
-
ผู้บริหาร สมาชิกกลุ่ม ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามแนวทางการปลูกพืชสวนครัวปลอดสารพิษ
-
ผู้บริหาร สมาชิกกลุ่ม ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามแนวทางการปลูกพืชสวนครัวปลอดสารพิษ
-
ติดตามดำเนินปลูกผักแซม ทุเรียน ประกอบด้วย แตงกวา พริกสวน
-
การปลูกพริก แซมในสวนทุเรียน
-
อาหารเสริมไก่และเป็ด ทำจากต้นกล้วยที่หมักไว้ประมาณ 1 เดือน
-
ชุมชน ภาคีเครือข่ายสนับสนุนเครื่องบดอาหาร สำหรับใช้ในการบดต้นกล้วย
-
อุปกรณ์และอาหารสัตว์
-
-
ไก่ไข่จำนวน 100 ตัว
-
-
เป็ดไข่ที่เลี้ยงโดยกลุ่มเยาวชนบ้านตรอซัน
-
ไก่ไข่ที่เลี้ยงโดยกลุ่มเยาวชนบ้านตรอซัน
-
เป็ดไข่ที่เลี้ยงโดยกลุ่มเยาวชนบ้านตรอซัน
-
ไข่เป็ดฟองแรกจากการเลี้ยง
-
ส่งมอบวัสดุการเสี้ยงสัตว์
-
ส่งมอบวัสดุการเสี้ยงสัตว์
กิจกรรมส่งเสริมศักยภาพชุมชน ครัวเรือนต้นแบบในการจัดการระบบอาหาร ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัย
- ส่งเสริมครัวเรือนต้นแบบ โดยการดำเนินการส่งเสริมสนับสนุนพันธุ์ไก่ไข่ เป็ดไข่ อาหาร และวัสดุอุปกรณ์ในการเลี้ยงสัตว์ต่างๆ
- ส่งมอบไก่ไข่ และเป็ดไข่ และวัสดุอุปกรณ์ในการเลี้ยง
- ติดตามการเลี้ยงสัตว์ 2 สัปดาห์ครั้ง โดยผ่านกลุ่มไลน์ ภาคีเครือข่ายการจัดการระบบอาหารตำบลยะรัง
- กลุ่มเยาวชนบ้านตรอซัน มีการจัดทำบัญชี รายรับรายจ่าย และบัญชีผลผลิตในการเลี้ยงสัตว์
- กลุ่มเศรษฐกิจพอเพียง จัดทำบัญชีรายรับรายจ่าย การปลูกผักปลอดสารพิษ
ครัวเรือนและชุมชนมีพื้นที่ผลิตทั้งการเกษตร ปศุสัตว์ ที่ปลอดภัยเพิ่มขึ้น ส่งผลให้คนในชุมชนสามารถเข้าถึงอาหารที่มีคุณภาพมีอาหารที่บริโภคตลอดแม้อยู่ในภาวะวิกฤต
()