อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องจัดการอาหารกลางวันและโภชนาการในโรงเรียน วันที่ 27 – 28 กุมภาพันธ์ 2562
โครงการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาจังหวัดสงขลา
ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องจัดการอาหารกลางวันและโภชนาการในโรงเรียน วันที่ 27 – 28 กุมภาพันธ์ 2562
โดยมีวิทยากรมาให้ความรู้ จำนวน 2 ท่าน
คือ คุณสุกัญดา เหมืองทอง จากเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้บรรยายเรื่อง
• มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
• มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารของโรงอาหารในโรงเรียน
และ ผศ.ดร.ลักษณา ไชยมงคล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ได้บรรยายในหัวข้อ
• แนวทางและรูปแบบการจัดอาหารมื้อต่างๆ ในโรงเรียน
- การจัดอาหารมื้อต่างๆ
- รูปแบบการจัดอาหารในมื้อต่างๆ
- วัตถุดิบ
• เมนูอาหาร
- การกำหนดเมนูอาหาร
- การเวียนเมนูอาหาร
- ความถี่ในการจัดอาหารประเภทต่างๆ
- มาตรฐานของอาหารในโรงเรียน
• การเตรียมอาหารและปรุงอาหารตามหลักโภชนาการ
ฝึกปฏิบัติการ : การกำหนดเมนูอาหารกลางวันในโรงเรียนโดยการใช้โปรแกรม Thai School lunch
การอบรมแบ่งเป็น 2 รุ่น โดยรุ่นที่ 1 วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 อำเภอนาทวี นาหม่อม และอำเภอควนเนียง
และรุ่นที่ 2 วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 อำเภอสะบ้าย้อย คลองหอยโข่ง และอำเภอกระแสสินธุ์
มีผู้เข้าร่วมอบรม - อำเภอนาทวี จำนวน 21 คน 9,744.-บาท
- อำเภอสะบ้าย้อย จำนวน 17 คน
- อำเภอกระแสสินธุ์ จำนวน 3 คน
- อำเภอนาหม่อม จำนวน 6 คน
- อำเภอคลองหอยโข่ง จำนวน 10 คน
- อำเภอควนเนียง จำนวน 8 คน
Relate topics
- สถาบันนโยบายสาธารณะ จัดประชุมหารือเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ ประเด็นการจัดทำโครงการชุมชนท้องถิ่น
- ศวนส ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายในพืี้นที่ ช่วยกันขับเคลื่อน แผนอาหารภาคใต้
- หลักสูตรพัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่าย สสส. PM 14-17 มิถุนายน 2563
- ศวนส.ร่วมผนึกกำลัง เสริมศักยภาพบัณฑิตอาสา ร่วมพัฒนาชุมชน
- กิจกรรมอบรมโปรแกรม Thai Growth เพื่อเฝ้าระวังภาวะโภชนาการและการเจริญเติบโตในเด็กนักเรียน วันที่ 22 มกราคม 2562
- อบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำโครงการเกษตรในโรงเรียน
- ติดตั้งระบบติดตามและประเมินผลโครงการการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา