การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ในพื้นที่ตำบลลำคลอง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์

สำหรับเจ้าหน้าที่

รหัสโครงการ :

วันที่ :         /              /25       

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ

1. ชื่อโครงการ

การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ในพื้นที่ตำบลลำคลอง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์

ควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

2. ประเภทโครงการ

** โครงการใหม่ หมายถึง เป็นโครงการที่ยังไม่เคยได้รับทุนสนับสนุน
** โครงการต่อเนื่อง หมายถึง เป็นโครงการต่อเนื่องจากโครงการที่เคยได้รับทุน

3. องค์กร/คณะบุคคล ที่เสนอโครงการ (กรณีขอทุนในนามองค์กร/คณะบุคคล)

1. ชื่อองค์กร/คณะบุคคล


4. ผู้รับผิดชอบโครงการ

1. ชื่อ-นามสกุลผู้รับผิดชอบโครงการ

คำนำหน้าชื่อ ชื่อ นามสกุล

เลขที่ประจำตัวประชาชน 13 หลัก    *************

ที่อยู่ตามบัตรประชาชน

บ้านเลขที่ ** หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด รหัสไปรษณีย์

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก ******** เบอร์มือถือ ******** โทรสาร ******** อีเมล์ ********

รายชื่อผู้ร่วมทำโครงการ/คณะทำงาน (อย่างน้อย 2 คน)

ผู้ร่วมรับผิดชอบโครงการ คนที่ 1

คำนำหน้าชื่อ ชื่อ นามสกุล

เลขที่ประจำตัวประชาชน 13 หลัก    *************

ที่อยู่ตามบัตรประชาชน

บ้านเลขที่ ** หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด รหัสไปรษณีย์

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก ******** เบอร์มือถือ ******** โทรสาร ******** อีเมล์ ********

บทบาทหน้าที่/ความรับผิดชอบในโครงการนี้ ตำแหน่ง สังกัด

ผู้ร่วมรับผิดชอบโครงการ คนที่ 2

คำนำหน้าชื่อ ชื่อ นามสกุล

เลขที่ประจำตัวประชาชน 13 หลัก    *************

ที่อยู่ตามบัตรประชาชน

บ้านเลขที่ ** หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด รหัสไปรษณีย์

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก ******** เบอร์มือถือ ******** โทรสาร ******** อีเมล์ ********

บทบาทหน้าที่/ความรับผิดชอบในโครงการนี้ ตำแหน่ง สังกัด

5. ท่านและองค์กรของท่าน จัดอยู่ในองค์กรประเภทใด

ระบุ

6. ความสอดคล้องกับแผนงาน

ยังไม่มีรายการความสอดคล้องในระบบ

7. กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก

8. ความเป็นมา/ หลักการและเหตุผล/ ความสำคัญของปัญหา

สถานการณ์ปัญหา

สถานการณ์ปัญหาขนาด
ระบุความเป็นมา / สถานการณ์ / หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติมในช่องด้านล่าง

9. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น 11/11/2019 กำหนดเสร็จ 11/03/2020

10. ประเด็นหลัก

เลือกประเด็นหลักของโครงการ (ตอบได้มากกว่า 1 ข้อ)

ระบุ

11. กลุ่มเป้าหมายที่คาดว่าจะได้รับผลประโยชน์และพื้นที่ดำเนินงาน

ระบุกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นใครบ้าง จำนวนเท่าไร มีวิธีการคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายอย่างไร หากมีกลุ่มเป้าหมายหลายกลุ่มควรระบุกลุ่มเป้าหมายหลักและเป้าหมายรองด้วย

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกเพิ่มเติม
หมู่ที่1 และหมู่ที่ 9 ต.ลำคลอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 120

พื้นที่ดำเนินงาน

จังหวัดอำเภอตำบลลักษณะพื้นที่
กาฬสินธุ์ เมืองกาฬสินธุ์

12. วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด/กิจกรรมการดำเนินงาน

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1. เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการพัฒนากลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มสู่กระบวนการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์
  1. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันและกับคณะผู้ดำเนินการ ไม่น้อยกว่า 120 คน
50.00 1.00
2 2. เพื่อส่งเสริมและปรับปรุงกระบวนการผลิตปลาตากแห้งและปลาส้มให้เตรียมความพร้อมเข้าสู่กระบวนการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์
  1. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการพัฒนา เตรียมความพร้อมเข้าสู่การขอเลขทะเบียนโอทอป หรือการขอเลขทะเบียนโอทอปและการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) อย่างน้อยจำนวน 5 กลุ่ม หรือ จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
20.00 1.00
3 3. เพื่อออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์
  1. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการพัฒนา เตรียมความพร้อมเข้าสู่การขอเลขทะเบียนโอทอปหรือการขอเลขทะเบียนโอทอปและการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) อย่างน้อยจำนวน 5 กลุ่ม หรือ จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
20.00 1.00
4 4. เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์จากปลาแห้งและปลาส้ม
  1. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาสร้างเครือข่ายในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โดยการเชื่อมประสานช่องทางการตลาด 2 ระดับ คือ ตลาดชุมชน และตลาดเครือข่าย
  2. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลามีรายได้เฉลี่ยจากการขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 เทียบกับรายได้เฉลี่ยต่อเดือนก่อนดำเนินโครงการ
10.00 1.00

13. แนวทาง/วิธีการสำคัญ

14. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมสำรวจข้อมูลพื้นที่ กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา

ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมสำรวจข้อมูลพื้นที่ กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา
วัตถุประสงค์
    รายละเอียดกิจกรรม
    กิจกรรมที่ 1สำรวจข้อมูลพื้นที่ กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา
    1. ประชาสัมพันธ์ รับสมัคร ผู้เข้าร่วมโครงการฯและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
    2. จัดประชุมเพื่อการดำเนินงานโครงการฯ รวมทั้งสร้างกลไกการทำงานในพื้นที่
    3. สำรวจปัญหาและความต้องการของผู้ประกอบการ
    4. คัดเลือกกลุ่มผู้ประกอบการปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
    5. ประเมินและวิเคราะห์ศักยภาพความพร้อมของผู้ประกอบการ การปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
    6. รวบรวมข้อมูลแนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหา1
    ระยะเวลาดำเนินงาน
    11 November 2019 ถึง 20 November 2019
    ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
    ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการประชาสัมพันธ์ รับสมัครเข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 250 คน
    ผลลัพธ์ (Outcomes) : มีผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มที่เข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
    ภาคีร่วมสนับสนุน
     
    รายละเอียดงบประมาณ
    ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
    ค่าตอบแทนผู้เข้าร่วมประชุม

    ค่าเบี้ยประชุมกรรมการ 8 คน x 1 ครั้ง x1 วัน x 500 บาท

    8 คน 500 1 4,000
    ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

    ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 3 วัน x 4 บาท

    3 เที่ยว 248 3 2,232
    ค่าตอบแทนการประสานงาน

    ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 3 วันx 180 บาท

    7 คน 180 3 3,780
    ค่าตอบแทนวิทยากร

    ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 3 วันx 120 บาท

    10 คน 120 3 3,600
    ค่าถ่ายเอกสาร

    ค่าถ่ายเอกสารสำรวจข้อมูล 250 ชุด x 2.5 บาท

    250 ชุด 2 1 500
    ค่าถ่ายเอกสาร

    ถ่ายเอกสารรูปเล่มรายงาน 10 เล่ม x 60บาท

    10 ชุด 60 1 600
    ค่าตอบแทนวิทยากร

    จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 3 วัน x 2,500 บาท)

    1 เที่ยว 2,500 3 7,500
    รวมค่าใช้จ่าย 22,212

    กิจกรรมที่ 2 ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้ม

    ชื่อกิจกรรม
    ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้ม
    วัตถุประสงค์
      รายละเอียดกิจกรรม
      กิจกรรมที่ 2ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้ม
      1. จัดประชุมเพื่อการดำเนินงานโครงการฯ การทำงานในพื้นที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
      2. ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มและความต้องการของผู้ประกอบการ
      3. ประเมินและวิเคราะห์ศักยภาพความพร้อมของผู้ประกอบการ การปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
      4. รวบรวมข้อมูลแนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหาด้านกระบวนการผลิต และการยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์
      ระยะเวลาดำเนินงาน
      21 November 2019 ถึง 30 November 2019
      ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
      ผลผลิต (Output ) : มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการพัฒนากลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์
      ผลลัพธ์ (Outcomes) : กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ได้รู้กระบวนการพัฒนามากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
      ภาคีร่วมสนับสนุน
       
      รายละเอียดงบประมาณ
      ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
      ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

      ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 4 วัน x 4 บาท

      3 คน 248 4 2,976
      ค่าตอบแทนการประสานงาน

      ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 6 คน x 4 วันx 180 บาท

      6 คน 180 4 4,320
      ค่าตอบแทนวิทยากร

      ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 4 วันx 120 บาท

      10 คน 120 4 4,800
      ค่าถ่ายเอกสาร

      ค่าถ่ายเอกสารบันทึกข้อมูล 120 ชุด x 10 บาท

      120 ชุด 10 1 1,200
      ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

      จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x4 วัน x 2,500 บาท)

      1 เที่ยว 2,500 4 10,000
      อื่น ๆ

      ค่าตรวจผลิตภัณฑ์ก่อนการพัฒนา ( 1 ครั้ง x 5,000 บาท)

      1 ครั้ง 5,000 1 5,000
      ค่าวัสดุสำนักงาน

      กระดาษถ่ายเอกสาร A4 ขนาด 80 แกรม จำนวน 5 รีม x 105 บาท

      5 ชิ้น 105 1 525
      ค่าวัสดุสำนักงาน

      หมึกเครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ FUJI m115W จำนวน 2 อัน x 1,450 บาท

      2 ชิ้น 1,450 1 2,900
      รวมค่าใช้จ่าย 31,721

      กิจกรรมที่ 3 ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย

      ชื่อกิจกรรม
      ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย
      วัตถุประสงค์
        รายละเอียดกิจกรรม
        กิจกรรมที่ 3ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย
        1. จัดอบรม/ถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้ผู้ประกอบการปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ตามแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ได้มีการรวบรวมไว้อย่างเป็นระบบ โดยมีผู้เข้าร่วม จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
        1.1 หัวข้ออบรมที่ใช้ดังนี้
        - ความสำคัญในการขึ้นทะเบียนและประโยชน์ของการจัดตั้งกลุ่มโอทอป
        - แนวทางการผลิตอาหารให้ถูกหลักและให้ได้มาตรฐาน
        - การพัฒนากระบวนการผลิต เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์
        - การพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์และการทำช่องทางการตลาด
        ระยะเวลาดำเนินงาน
        1 December 2019 ถึง 20 December 2019
        ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
        ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
        ผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งมีองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัยมากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
        ภาคีร่วมสนับสนุน
         
        รายละเอียดงบประมาณ
        ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
        ค่าตอบแทนวิทยากร

        ค่าตอบแทนวิทยากรภายนอกภาคบรรยายถ่ายทอดองค์ความรู้ จำนวน 4 คน x จำนวน 2 ชั่วโมง x 800 บาท x 1 ครั้ง

        4 คน 1,600 1 6,400
        ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

        ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 4 วัน x 4 บาท

        3 ครั้ง 248 4 2,976
        ค่าตอบแทนวิทยากร

        ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 4 วันx 180 บาท

        7 คน 180 4 5,040
        ค่าตอบแทนการประสานงาน

        ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 4 วันx 120 บาท

        10 คน 120 4 4,800
        ค่าอาหาร

        ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 1 มื้อ x 100 บาท x 140 คน

        140 คน 100 1 14,000
        ค่าถ่ายเอกสาร

        เอกสารประกอบการอบรม 120 ชุด x 80 บาท

        120 ชุด 80 1 9,600
        ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

        จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x4 วัน x 2,500 บาท)

        1 เที่ยว 2,500 4 10,000
        ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

        ค่าจ้างทำป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.8 x 3.0 เมตร จำนวน 2 ป้าย ๆละ 1,000 บาท

        2 ชิ้น 1,000 1 2,000
        ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

        จ้างทำกระเป๋าเอกสารในการฝึกอบรม จำนวน 120 ใบๆละ 130 บาท

        120 ชิ้น 130 1 15,600
        ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

        ปากกาลูกลื่น ขนาด 0.5 สีน้ำเงิน จำนวน 140 แท่ง x 6 บาท

        140 ชิ้น 6 1 840
        ค่าอาหาร

        ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 2 มื้อ x 35 บาท x 140 คน

        140 คน 35 2 9,800
        รวมค่าใช้จ่าย 81,056

        กิจกรรมที่ 4 ถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้ม

        ชื่อกิจกรรม
        ถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้ม
        วัตถุประสงค์
          รายละเอียดกิจกรรม
          กิจกรรมที่ 4 ถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้ม ใช้หลักการทางวิศวกรรม
          ระยะเวลาดำเนินงาน
          21 December 2019 ถึง 15 January 2020
          ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
          ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้ม
          ผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งมีองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้มมากขึ้นและจำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
          ภาคีร่วมสนับสนุน
           
          รายละเอียดงบประมาณ
          ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
          ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

          ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 3 วัน x 4 บาท

          3 เที่ยว 248 3 2,232
          ค่าตอบแทนการประสานงาน

          ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 5 คน x 3 วันx 180 บาท

          5 คน 180 3 2,700
          ค่าตอบแทนการประสานงาน

          ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 3 วันx 120 บาท

          10 คน 120 3 3,600
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ถาดสแตนเลสทรงสี่เหลี่ยมทรงลึก ไม่น้อยกว่า 15 นิ้ว ( 15 ใบ x 500 บาท)

          12 ชิ้น 500 1 6,000
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ชามสแตนเลสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 40 เซนติเมตร ( 15 ใบ x 600 บาท)

          12 ชิ้น 600 1 7,200
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          กะละมังสแตนเลสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร ( 10 ใบ x 800 บาท)

          10 ชิ้น 800 1 8,000
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ถังพลาสติกขนาดไม่น้อยกว่า 150 ลิตร พร้อมฝา ( 10 ใบ x 650 บาท)

          10 ชิ้น 650 1 6,500
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          เขียงพลาสติก ขนาด (กxยxน )ไม่น้อยกว่า 15x25x1 เซนติเมตร ( 10อัน x 580 บาท)

          12 ชิ้น 580 1 6,960
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          มีดแล่ปลา ขนาดไม่น้อยกว่า 6 นิ้ว ( 12 เล่ม x 250 บาท)

          12 คน 250 1 3,000
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ผ้ากันเปื้อน ( 12 ผืน x 120 บาท)

          12 คน 120 1 1,440
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ผ้ากันเปื้อนแบบคล้องคอ ชนิดพลาสติก ขนาดความยาว 100 เซนติเมตร ( 10 ผืนx 300 บาท)

          10 ชิ้น 300 1 3,000
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          หมวกตาข่ายคลุมผมทำอาหาร 1 โหล (5 โหล x 460 บาท)

          5 ชุด 460 1 2,300
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ถุงมือยางทำอาหาร 100 ชิ้น/กล่อง (5 กล่อง x 300 บาท)

          5 ชุด 300 1 1,500
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          สแตนเลสแผ่น เกรด 304 ขนาด 4 ฟุต x 8 ฟุต หนา 2.0 มิลลิเมตร (5 แผ่น x 5,250 บาท)

          5 ชิ้น 5,250 1 26,250
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ท่อเหลี่ยมสแตนเลส ขนาด 2x2 นิ้ว (50x50 มม.) หนา 1.5 มิลลิเมตร (10 เส้น x1,950 บาท)

          10 ชิ้น 1,950 1 19,500
          ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

          ลวดเชื่อมสแตนเลส ขนาด 2.6 x 300 มิลลิเมตร ขนาด 5 กิโลกรัม (3 กล่อง x 1,850 บาท)

          3 ชิ้น 1,850 1 5,550
          ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

          จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 3 วัน x 2,500 บาท)

          1 เที่ยว 2,500 3 7,500
          รวมค่าใช้จ่าย 113,232

          กิจกรรมที่ 5 ปรับปรุงกระบวนการผลิตโดยการสร้างอุปกรณ์หรือเครื่องมือช่วยแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มโดยใช้หลักการทางวิศวกรรม

          ชื่อกิจกรรม
          ปรับปรุงกระบวนการผลิตโดยการสร้างอุปกรณ์หรือเครื่องมือช่วยแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มโดยใช้หลักการทางวิศวกรรม
          วัตถุประสงค์
            รายละเอียดกิจกรรม
            กิจกรรมที่ 5 ปรับปรุงกระบวนการผลิตโดยการสร้างอุปกรณ์หรือเครื่องมือช่วยแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มโดยใช้หลักการทางวิศวกรรม
            1. ให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มที่เข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
            1.1 เทคนิคที่ใช้ (On the Job Training) ด้านต่างๆ ดังนี้
            - กระบวนการปรับปรุงงาน Improvement Process
            - การควบคุมคุณภาพ Quality Control
            - การทำช่องทางตลาด Marketing Chanel
            - หรืออื่นๆ
            ระยะเวลาดำเนินงาน
            16 January 2020 ถึง 31 January 2020
            ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
            ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์
            ผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีองค์ความรู้ และมีศักยภาพในการผลิต พัฒนาผลิตภัณฑ์มากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
            ภาคีร่วมสนับสนุน
             
            รายละเอียดงบประมาณ
            ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
            ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

            ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 4 วัน x 4 บาท

            3 เที่ยว 248 4 2,976
            ค่าตอบแทนการประสานงาน

            ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 4 วันx 180 บาท

            7 คน 180 4 5,040
            ค่าตอบแทนการประสานงาน

            ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 4 วันx 120 บาท

            10 คน 120 4 4,800
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม ขนาด 2x2นิ้ว หนา 2 มิลลิเมตร (2 เส้น x 750 บาท)

            2 ชิ้น 750 1 1,500
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            เหล็กเพลา ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 1/2 นิ้ว (1 เส้น x 2,375 บาท)

            1 ชิ้น 2,375 1 2,375
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            เพลาสแตนเลส ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว (1 เส้น x 5,500 บาท)

            1 ชิ้น 5,500 1 5,500
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            พูเลย์สายพานร่อง B ขนาดโต 2 นิ้ว รูในขนาด 1 นิ้ว (2 ตัว x 300 บาท)

            2 ชิ้น 300 1 600
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            พูเลย์สายพานร่อง B ขนาดโต 10 นิ้ว รูในขนาด 1 นิ้ว (2 ตัว x 1,100 บาท)

            2 ชิ้น 1,100 1 2,200
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            ตลับลูกปืน ขนาดเพลา 1 นิ้ว (4 ตลับ x 350 บาท)

            4 ชิ้น 350 1 1,400
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            ลวดเชื่อมไฟฟ้า ขนาด 2.6 x 300 มิลลิเมตร (4 ห่อ x 150 บาท)

            4 ชิ้น 150 1 600
            ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

            จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 4 วัน x 2,500 บาท)

            1 เที่ยว 2,500 4 10,000
            ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

            สแตนเลสแผ่น เกรด 304 ขนาด 4 ฟุต x 8 ฟุต หนา 1.2 มิลลิเมตร (2 แผ่น x 3,400 บาท)

            2 ชิ้น 3,400 1 6,800
            รวมค่าใช้จ่าย 43,791

            กิจกรรมที่ 6 ออกแบบผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม

            ชื่อกิจกรรม
            ออกแบบผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
            วัตถุประสงค์
              รายละเอียดกิจกรรม
              กิจกรรมที่ 6 ออกแบบผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในแหล่งพื้นที่ศึกษา
              จัดอบรม/ถ่ายทอดความรู้ด้านการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ให้ผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยมีผู้เข้าร่วม จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
              ระยะเวลาดำเนินงาน
              1 February 2020 ถึง 8 February 2020
              ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
              ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการถ่ายทอดความรู้ด้านการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
              ผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีความรู้ ด้านการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์มากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
              ภาคีร่วมสนับสนุน
               
              รายละเอียดงบประมาณ
              ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
              ค่าตอบแทนวิทยากร

              ค่าตอบแทนวิทยากร ภาคบรรยายถ่ายทอดองค์ความรู้ จำนวน 1 คน x จำนวน 3 ชั่วโมง x 600 บาท x 3 ครั้ง

              1 คน 1,800 3 5,400
              ค่าตอบแทนวิทยากร

              ค่าตอบแทนวิทยากร ภาคปฏิบัติ ถ่ายทอดองค์ความรู้ จำนวน 1 คน x จำนวน 3 ชั่วโมง x 600 บาท x 3 ครั้ง

              1 คน 1,800 3 5,400
              ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

              ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 2 วัน x 4 บาท

              3 เที่ยว 248 2 1,488
              ค่าตอบแทนการประสานงาน

              ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 4 คน x 2 วันx 180 บาท

              4 คน 180 2 1,440
              ค่าตอบแทนการประสานงาน

              ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 2 วันx 120 บาท

              10 คน 120 2 2,400
              ค่าอาหาร

              ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ จำนวน 32 คน 1 มื้อ x 100 บาท x 3 วัน

              32 คน 100 3 9,600
              ค่าถ่ายเอกสาร

              ค่าถ่ายเอกสารประกอบการอบรม 30 ชุด x 80 บาท

              30 ชุด 80 1 2,400
              ค่าพาหนะเดินทาง - อื่น ๆ

              ค่าพาหนะเดินทางผู้เข้าร่วมโครงการ 30 คน x 3 วันx 150 บาท

              30 คน 150 3 13,500
              ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

              ค่าจ้างทำป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.5 x 2.6 เมตร จำนวน 1 ป้าย ๆละ 800 บาท

              1 คน 800 1 800
              ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

              ฉลากสติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ ขนาดไม่น้อยกว่า 4x6 เซนติเมตร จำนวน 2,000 แผ่น (2,000 แผ่น x 8 บาท)

              2,000 ชิ้น 8 1 16,000
              ค่าอาหาร

              ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ จำนวน 32 คน 2 มื้อ x 35 บาท x 3 วัน

              32 คน 70 3 6,720
              รวมค่าใช้จ่าย 65,148

              กิจกรรมที่ 7 ส่งเสริมการจัดตั้งกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชนและส่งเสริมด้านการตลาด

              ชื่อกิจกรรม
              ส่งเสริมการจัดตั้งกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชนและส่งเสริมด้านการตลาด
              วัตถุประสงค์
                รายละเอียดกิจกรรม
                กิจกรรมที่ 7 ส่งเสริมการจัดตั้งกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชนและส่งเสริมด้านการตลาด
                1. ติดตามและประเมินผลการดำเนินการ
                2. จัดกิจกรรมสัมนากลุ่มพัฒนาศักยภาพยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ กลุ่มที่เข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม ดังนี้
                - ปรับปรุงหรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งทดสอบขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
                - ผลักดันกลุ่มเข้าสู่กระบวนการจดเลขทะเบียนโอทอป
                - การหาช่องทางตลาดเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์
                ระยะเวลาดำเนินงาน
                9 February 2020 ถึง 20 February 2020
                ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
                ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการผลักดันกลุ่มเข้าสู่กระบวนการจดเลขทะเบียนโอทอป หรือขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช)
                ผลลัพธ์ (Outcomes) : กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม เข้าสู่กระบวนการจดเลขทะเบียนโอทอป หรือขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช) จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม
                ภาคีร่วมสนับสนุน
                 
                รายละเอียดงบประมาณ
                ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
                ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

                ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 2 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 3 วัน x 4 บาท

                2 เที่ยว 248 3 1,488
                ค่าตอบแทนการประสานงาน

                ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 3 วันx 180 บาท

                7 คน 180 3 3,780
                ค่าตอบแทนการประสานงาน

                ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 3 วันx 120 บาท

                10 คน 120 3 3,600
                ค่าอาหาร

                ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน x 2 วัน x 1 มื้อ x 100 บาท)

                28 คน 100 2 5,600
                ค่าอาหาร

                ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน x 2 วัน x 2 มื้อ x 35 บาท)

                28 คน 70 2 3,920
                ค่าที่พักตามจริง

                ค่าที่พักผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน x 1 วัน x 700 บาท x 1 ครั้ง

                28 คน 700 1 19,600
                ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

                จ้างเหมารถรับส่งผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน ( 1 ครั้ง x 2 วัน x 12,000 บาท)

                2 เที่ยว 12,000 1 24,000
                ค่าเช่าสถานที่

                ค่าเช่าสถานที่ในการดำเนินการจัดประชุม (2 วัน x 6,000 บาท)

                28 คน 240 2 13,440
                อื่น ๆ

                ค่าตรวจผลิตภัณฑ์หลังการพัฒนา ( 1 ครั้ง x 5000 บาท)

                1 ครั้ง 5,000 1 5,000
                รวมค่าใช้จ่าย 80,428

                กิจกรรมที่ 8 สรุปการพัฒนาตามแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการแปรรูปปลาตากแห้งที่เข้าร่วมโครงการ

                ชื่อกิจกรรม
                สรุปการพัฒนาตามแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการแปรรูปปลาตากแห้งที่เข้าร่วมโครงการ
                วัตถุประสงค์
                  รายละเอียดกิจกรรม
                  กิจกรรมที่ 8สรุปการพัฒนาตามแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการแปรรูปปลาตากแห้งที่เข้าร่วมโครงการ
                  1. ติดตามและประเมินผลการดำเนินการ
                  2. วิเคราะห์และประเมินศักยภาพของกลุ่มผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ภายหลังการพัฒนา จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม
                  3. รวบรวมข้อมูลและถ่ายทอดองค์ความรู้สำหรับแนวทางการพัฒนายกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ
                  4. จัดทำรายงาน
                  5. นำเสนอผลงานทางวิชาการ
                  ระยะเวลาดำเนินงาน
                  21 February 2020 ถึง 11 March 2020
                  ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
                  ผลผลิต (Output ) :
                  1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ได้รับการส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น
                  2. กลุ่มผู้ประกอบการได้รับการส่งเสริมและพัฒนาเพื่อเพิ่มรายได้ การผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
                  ผลลัพธ์ (Outcomes) :
                  1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น ตลาด 2 ระดับ ตลาดชุมชน /ตลาดเครือข่าย
                  2. รายได้กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มเพิ่มขึ้น ร้อยละ 10
                  ภาคีร่วมสนับสนุน
                  ผลผลิต (Output ) :
                  1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ได้รับการส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น
                  2. กลุ่มผู้ประกอบการได้รับการส่งเสริมและพัฒนาเพื่อเพิ่มรายได้ การผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
                  ผลลัพธ์ (Outcomes) :
                  1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น ตลาด 2 ระดับ ตลาดชุมชน /ตลาดเครือข่าย
                  2. รายได้กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มเพิ่มขึ้น ร้อยละ 10
                   
                  รายละเอียดงบประมาณ
                  ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
                  ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล

                  ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 2 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 2 วัน x 4 บาท

                  2 เที่ยว 248 2 992
                  ค่าตอบแทนการประสานงาน

                  ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 2 วันx 180 บาท

                  7 คน 180 2 2,520
                  ค่าตอบแทนการประสานงาน

                  ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 2 วันx 120 บาท

                  10 คน 120 2 2,400
                  ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

                  จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 2 วัน x 2,500 บาท)

                  1 ครั้ง 2,500 2 5,000
                  ค่าถ่ายเอกสาร

                  ค่าถ่ายเอกสารทำรูปเล่มรายงานฉบับสมบูรณ์จำนวน 6 เล่ม x 250 บาท

                  6 ชิ้น 250 1 1,500
                  อื่น ๆ

                  ค่าอุดหนุนสถานศึกษา 10%

                  1 ครั้ง 50,000 1 50,000
                  รวมค่าใช้จ่าย 62,412

                  รวมงบประมาณทุกกิจกรรมของแผนการดำเนินงาน จำนวน 500,000.00 บาท

                  ค่าตอบแทนค่าใช้สอยค่าวัสดุอื่น ๆรวมเงิน
                  ค่าใช้จ่าย (บาท) 87,320.00 195,840.00 156,840.00 60,000.00 500,000.00
                  เปอร์เซ็นต์ (%) 17.46% 39.17% 31.37% 12.00% 100.00%
                  ดูงบประมาณตามประเภท

                  งบประมาณโครงการ

                  จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน บาท

                  งบประมาณสมทบจาก จำนวน บาท

                  งบประมาณรวม จำนวน บาท

                  15. องค์กรภาคีที่ร่วมดำเนินงาน

                  ระบุชื่อองค์กรภาคีที่ร่วมดำเนินงาน พร้อมทั้งบทบาทหน้าที่

                  เทศบาลตำบลลำคลอง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์

                  16. การติดตาม/การประเมินผล

                  ใช้กระบวนการสภาผู้นำ/สภาชุมชน ที่มีการประชุมหมู่บ้านอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละครั้ง และกำหนดให้มีวาระการติดตามประเมินผลโครงการ การจัดทำแผนชุมชน เป็นต้น พร้อมทั้งจัดทีม เพื่อทำหน้าที่ติดตามและประเมินผลเป็นระยะว่าแต่ละโครงการ แต่ละกิจกรรม เป็นตามแผนหรือไม่ มีปัญหาอุปสรรค และต้องปรับปรุงการดำเนินงานอะไร อย่างไรบ้าง สุดท้ายทำเสร็จแล้วจะได้คุณค่าอะไรบ้าง ทั้งนี้ การติดตามประเมินผล ควรระบุการกำกับติดตามกิจกรรมต่างๆ ของโครงการที่ชัดเจน ได้แก่ วิธีการติดตามประเมินผล เครื่องมือในการติดตาม ผู้มีบทบาทในการติดตาม ระยะเวลาในการติดตาม เป็นต้น

                  17. แนวทางการพัฒนาเพื่อให้เกิดความต่อเนื่องยั่งยืนและการขยายผล

                  แสดงให้ชัดเจนในเรื่องคาดหวังผลของโครงการว่าจะเกิดอะไรขึ้น และจะนำไปทำอะไร อย่างไร ให้เกิดความต่อเนื่องและยั่งยืนในชุมชน/ท้องถิ่น และใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินการต่อไป ชุมชนจะทำเองต่อ หรือใช้แหล่งทุนใดในชุมชน ตลอดจนจะมีวิธีการขยายผลจากการดำเนินโครงการนี้อย่างไร และชุมชน หรือผู้อื่นจะใช้ประโยชน์จากผลของโครงการอย่างไร

                  18. การแลกเปลี่ยนเรียนรู้/การเผยแพร่ผลการดำเนินโครงการ

                  19. การขอทุนจากแหล่งอื่น

                  กรณีมีการขอทุนจากแหล่งอื่น ให้ระบุชื่อแหล่งทุนและจำนวนเงิน

                  20. ไฟล์เอกสารประกอบการพัฒนาโครงการ

                  ไม่มีไฟล์เอกสารประกอบการพัฒนาโครงการ


                  ภาคผนวกที่ 3 ความเห็น

                  1. ความเห็นของทีมสนับสนุนวิชาการ (พี่เลี้ยง) และ ผู้ทรงคุณวุฒิ

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  1. การมีส่วนร่วม

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  2. ผู้นำ/แกนชุมชน

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  การพัฒนาโครงการ

                  มีผู้รับผิดชอบโครงการ และแกนนำในชุมชน

                  การติดตามประเมินผล

                  • เกิดกลไกขับเคลื่อนในพื้นที่ เช่น สภาผู้นำ/กลุ่ม/เครือข่าย

                  ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  3. โครงสร้างองค์กร

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  การพัฒนาโครงการ

                  โครงสร้างชุมชน ทุนของชุมชน
                  การวิเคราะห์และอธิบายทุนที่มีอยู่ในชุมชน

                  การติดตามประเมินผล

                  • เกิดกลไกขับเคลื่อนในพื้นที่ เป็นส่วนสำคัญในโครงสร้างชุมชน เช่น กรรมการหมู่บ้าน กรรมการชุมชน เป็นต้น

                  ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  4. การประเมินปัญหา

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  5. การถามว่าทำไม

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  การพัฒนาโครงการ

                  การวิเคราะห์สภาพปัญหาในชุมชน/เลือกปัญหา
                  การวิเคราะห์ปัจจัยที่มีผลต่อการจัดการปัญหา (คน สภาพแวดล้อมกลไก)
                  การวิเคราะห์และจัดทำแนวทางการจัดการปัญหา
                  การมีแผนชุมชน

                  การติดตามประเมินผล

                  • มีฐานข้อมูลชุมชน (ปัญหาของชุมชน , ปัญหาเฉพาะประเด็น)

                  ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  6. การระดมทรัพยากร

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  7. การเชื่อมโยงภายนอก

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  การพัฒนาโครงการ

                  แผนการดำเนินการมีภาคีร่วมสนับสนุน อะไร อย่างไร งบประมาณที่ร่วมสนับสนุน

                  การติดตามประเมินผล

                  • การระดมทรัพยากรและการเชื่อมโยงภายนอก มีการบรรจุอยู่ใน แผนชุมชน แผน อบต./เทศบาล แผนของหน่วยงาน

                  ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  8. บทบาทตัวแทน

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  ตัวแทนภายใน
                  • ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นตัวแทนชุมชน มีกระบวนการชี้แจง ประชุมชุมชนก่อนเริ่มโครงการ
                  • มีกระบวนการติดตามประเมินผลโครงการโดยชุมชน
                  • มีการประเมินผลระหว่างโครงการ
                  • มีการประเมินผลหลังการทำโครงการ
                  ตัวแทนภายนอก
                  • มีระบบพี่เลี้ยง หนุนเสริม เชื่อมประสานกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภายใน และภายนอกชุมชน

                  การพัฒนาโครงการ

                  ตัวแทนภายใน และตัวแทนภายนอก

                  การติดตามประเมินผล

                  • ผู้รับผิดชอบโครงการเข้าไปมีส่วนร่วมในกลุ่ม / เครือข่าย หรือ หน่วยงานทั้งภายในและภายนอกชุมชน
                  • ผู้รับผิดชอบโครงการยกระดับเป็นพี่เลี้ยง

                  ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  9. การบริหารจัดการ

                  คะแนน 5 4 3 2 1

                  การพัฒนาโครงการ

                  • การใช้ระบบพัฒนาโครงการบนเว็บไซต์

                  การติดตามประเมินผล

                  • การใช้ระบบติดตามประเมินผลบนเว็บไซต์ (รายงาน, การเงิน)

                  ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
                  10.1 เกิดความรู้ หรือ นวัตกรรมชุมชน
                  • ความรู้ใหม่/องค์ความรู้ใหม่
                  • สิ่งประดิษฐ์/ผลผลิตใหม่
                  • กระบวนการใหม่
                  • วิธีการทำงาน/การจัดการใหม่
                  • การเกิดกลุ่ม/โครงสร้างในชุมชนใหม่
                  • แหล่งเรียนรู้ใหม่

                  การติดตามประเมินผล

                  • การเกิดความรู้ หรือ นวัตกรรมชุมชน

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
                  10.2 เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เอื้อต่อสุขภาพ
                  • การดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล
                  • การบริโภค
                  • การออกกำลังกาย
                  • การลด ละ เลิก อบายมุข
                  • การลดพฤติกรรมเสี่ยง
                  • การจัดการอารมณ์ / ความเครียด
                  • การดำรงชีวิต / วิถีชีวิต
                  • พฤติกรรมการจัดการตนเองครอบครัว

                  การติดตามประเมินผล

                  • การเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เอื้อต่อสุขภาพ

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
                  10.3 การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อสุขภาพ (กายภาพ สังคม และเศรษฐกิจ)
                  • กายภาพ เช่น มีการจัดการขยะ ป่า น้ำ
                  • สังคม เช่น มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มีการใช้ศาสนา/วัฒนธรรมเป็นฐานการพัฒนา
                  • เศรษฐกิจสร้างสรรค์สังคม /สร้างอาชีพ
                  • มีการบริการสุขภาพทางเลือก และมีช่องทางการเข้าถึงระบบบริการสุขภาพ

                  การติดตามประเมินผล

                  • การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อสุขภาพ (กายภาพ สังคม และเศรษฐกิจ)

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
                  10.4 การพัฒนานโยบายสาธารณะที่เอื้อต่อสุขภาวะ
                  • มีกฎ / กติกา ของกลุ่ม ชุมชน
                  • มีมาตรการทางสังคมของกลุ่ม ชุมชน
                  • มีธรรมนูญของชุมชน
                  • อื่นๆ เช่น ออกเป็นข้อบัญญัติท้องถิ่น

                  การติดตามประเมินผล

                  • การพัฒนานโยบายสาธารณะที่เอื้อต่อสุขภาวะ

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
                  10.5 เกิดกระบวนการชุมชน
                  • เกิดการเชื่อมโยงประสานงานระหว่างกลุ่ม / เครือข่าย
                  • การเรียนรู้การแก้ปัญหาชุมชน (การประเมินปัญหา การวางแผน การปฏิบัติการ และการประเมิน)
                  • การใช้ประโยชน์จากทุนในชุมชน เช่น การระดมทุน
                  • มีการขับเคลื่อนการดำเนินงานของกลุ่มและชุมชนที่เกิดจากโครงการอย่างต่อเนื่อง
                  • เกิดกระบวนการจัดการความรู้ในชุมชน
                  • เกิดทักษะในการจัดการโครงการ เช่น การใช้ข้อมูลในการตัดสินใจ

                  การติดตามประเมินผล

                  • การเกิดกระบวนการชุมชน

                  ตัวชี้วัดการประเมิน

                  10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
                  10.6 มิติสุขภาวะปัญญา / สุขภาวะทางจิตวิญญาณ
                  • ความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง / กลุ่ม / ชุมชน
                  • การเห็นประโยชน์ส่วนรวมและส่วนตนอย่างสมดุล
                  • การใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย และพอเพียง
                  • ชุมชนมีความเอื้ออาทร
                  • มีการตัดสินใจโดยใช้ฐานปัญญา

                  การติดตามประเมินผล

                  • มิติสุขภาวะปัญญา / สุขภาวะทางจิตวิญญาณ

                  คะแนนตัวชี้วัดการประเมิน

                  คะแนนตัวชี้วัด = 0/45 = 0.00%

                  กรุณาคลิกรีเฟรชเพื่อคำนวนคะแนนตัวชี้วัดใหม่

                  2. สรุปภาพรวมข้อเสนอโครงการ

                  3. ความเห็นภาพรวมของผู้ทรงคุณวุฒิ

                  <