รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการเกษตรในโรงเรียน (โรงเรียนวัดวังไทร)
ภายใต้โครงการ แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา
รหัสโครงการ
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ วัดวังไทร
วันที่อนุมัติ
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562
งบประมาณ 20,000.00 บาท
ผู้รับผิดชอบโครงการ นายณัฐวุธ ชูช่วย และนายทนง เหมรัตน์
พี่เลี้ยงโครงการ วรรณา สุวรรณชาตรี
พื้นที่ดำเนินการ จังหวัดสงขลา
ละติจูด-ลองจิจูด 6.5854672484704,100.67315340042
งวดสำหรับการทำรายงาน
งวดวันที่งวดโครงการวันที่งวดรายงานงบประมาณ
(บาท)
จากวันที่ถึงวันที่จากวันที่ถึงวันที่
1 1 ต.ค. 2561 30 ก.ย. 2562 20,000.00
รวมงบประมาณ 20,000.00

ข้อมูลในการดำเนินโครงการ

สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการประกอบอาหารส่วนใหญ่ เป็นวัตถุดิบที่ซื้อมาจากตลาด ทำให้ไม่ทราบที่มาที่ไปของวัตถุดิบ ว่าใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลงในการปลูกผักและเลี้ยงสัตว์ในการปลูกหรือเลี้ยงหรือไม่
100.00

สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

 

กรอบแนวคิด

กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก

 

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย

วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์

นักเรียนได้รับประทานอาหารที่เป็นประโยขน์ ร้อยละ 80

80.00
2 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดสารพิษ

นักเรียนได้รับประทานที่ปลอดสารพิษ ร้อยละ 80

80.00
3 เพื่อให้นักเรียนมีน้ำหนัก และส่วนสูงตามเกณฑ์

นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงตามเกณฑ์ ร้อยละ 80

80.00
4 เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติกิจกรรมตามแนวทฤษฎีใหม่และตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติกิจกรรมตามแนวทฤษฎีใหม่และตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ร้อยละ 80

80.00

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 164
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียนโรงเรียนวัดวังไทร 164 -

การดำเนินงาน/กิจกรรม

วันที่ชื่อกิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
20 พ.ย. 61 ปลูกกล้วย และสับประรด 6,000.00 6,000.00
20 พ.ย. 61 เลี้ยงปลาดุกในกระชัง 14,000.00 14,000.00
31 ก.ค. 62 สรุปโครงการ 0.00 -
รวม 0 20,000.00 2 20,000.00
วิธีดำเนินการ (บรรยายเพิ่มเติม)

วิธีดำเนินการ (บรรยายเพิ่มเติม)
เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ
ประชุมชี้แจงแต่งตั้งคณะทำงาน -ดำเนินการตามขั้นตอนของกิจกรรม ดังต่อไปนี้ -กิจกรรมเพาะเห็ดนางฟ้า
กิจกรรมเลี้ยงปลาในกระชัง
ประเมินผลการดำเนินงาน
สรุปผลการดำเนินงาน
รายงานผลการดำเนินงาน

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.นักเรียนได้รับประทานที่มีประโยชน์

2.นักเรียนได้รับประทานที่ปลอดสารพิษ

3.นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงตามเกณฑ์

4.นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติกิจกรรมตามแนวทฤษฎีใหม่และตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

เอกสารประกอบโครงการ

ชื่อเอกสารผู้ส่ง
1 ไฟล์ข้อเสนอโครงการ ครั้งที่ 1 (.doc) โรงเรียนวัดวังไทร

โครงการเข้าสู่ระบบโดย โรงเรียนวัดวังไทร โรงเรียนวัดวังไทร เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 11:25 น.