เก็บเกี่ยวผลผลิตผักปลอดสารพิษ /เห็ดนางฟ้า ส่งต่อโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
เก็บเกี่ยวผลผลิตผักปลอดสารพิษ /เห็ดนางฟ้า ส่งต่อโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
25 กรกฎาคม 2562
wanna
รายงานจากพื้นที่
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
1.ครูผู้รับผิดชอบวางแผนการทำรายการอาหารกลางวันโดยใช้ผลผลิตผักปลอดสารพิษ และผลผลิตเห็ดนางฟ้า จากผลการปฏิบัติงานของนักเรียน
2.ปรับเปลี่ยนรายการอาหารกลางวันเพื่อใช้ผลผลิตผักปลอดสารพิษ และผลผลิตเห็ดนางฟ้า ได้แก่ แกงส้มผักบุ้ง ต้มยำไก่ใส่เห็ดนางฟ้า ซุปเห็ดนางฟ้า ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า
3.นักเรียนช่วยกันเก็บผลผิตผักปลอดสารพิษ และเห็ดนางฟ้าส่งต่อโครงการอาหารกลางวันของนักเรียน
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ผลผลิต
1.ผักปลอดสารพิษได้แก่ ผักบุ้ง ผักกาดขาว ผักกาดเขียวกวางตุ้ง เพื่อนำไปเป็นวัสดุประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน
2.เห็ดนางฟ้า สำหรับนำไปเป็นวัสดุประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน
ผลลัพธ์
1.นักเรียนทุกคน ได้รับประทานผักปลอดสารพิษที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
2.โรงเรียนมีแหล่งผลิตผักที่มีความปลอดภัย ปลอดสารเคมี
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 |