เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวันโรงเรียน และจัดทำกิจกรรม"ตลาดนัดสีเขียว"
เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวันโรงเรียน และจัดทำกิจกรรม"ตลาดนัดสีเขียว"
1 กรกฎาคม 2562
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
- หลังจากได้ผลผลิตทางการเกษตรแล้ว ได้นำส่งเป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน
- โรงเรียนจัดกิจกรรมตลาดนัดสีเขียว เพื่อให้นักเรียนได้ร่วมจำหน่ายสินค้า และสร้างความสัมพันธ์อันดีแก่คนในชุมชน
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ผลผลิต
มีวัตถุดิบประกอบอาหารกลางวันด้วยผักปลอดสารพิษ เห็ดนางฟ้า ทำให้นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวันที่สดและสะอาดปลอดสารพิษ
มีกิจกรรมตลาดนัดสีเขียว จำนวน 1 ครั้ง
ผลลัพธ์
มีเมนูอาหารกลางวันที่สดสะอาด ปลอดภัย
นักเรียนได้รับโภชนาการที่สมบูรณ์
นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะชีวิต จากการร่วมกันนำผลผลิตมาจำหน่ายในตลาดนัดสีเขียว
สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง โรงเรียนและ ชุมชน จากกิจกรรม ตลาดนัดสีเขียว
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 1,500.00 | 0.00 | 0.00 | 1,500.00 |