ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) |
ภายใต้โครงการ | แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา |
รหัสโครงการ | |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนวัดโคกม่วง ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา |
วันที่อนุมัติ | 1 ตุลาคม 2561 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431) |
พี่เลี้ยงโครงการ | วรรณา สุวรรณชาตรี |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ต.ค. 2561 | 30 ก.ย. 2562 | 20,000.00 | |||
รวมงบประมาณ | 20,000.00 |
ข้อมูลในการดำเนินโครงการ
สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
---|---|---|---|---|
1 | ร้อยละของภาวะเด็กผอม | 25.00 |
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25 ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25
กรอบแนวคิด
กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก
เพื่อลดภาวะการผอมของนักเรียนลงอัตราร้อยละ 15
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง นักเรียนมีผลการตรวจวัดสมรรถภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด |
180.00 | |
2 | เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90 |
180.00 | |
3 | เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90 |
180.00 | |
4 | เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน โรงเรียนใช้วัสดุดิบภายในโรงเรียนประกอบอาหารกลางวันให้นักเรียนรับประทานร้อยละ 50 ของผลผลิต |
180.00 |
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | |||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) |
การดำเนินงาน/กิจกรรม
วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
---|---|---|---|---|---|---|
1 ต.ค. 61 - 30 ก.ย. 62 | กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ | 0.00 | ✔ | 0.00 | ||
10 ต.ค. 61 | เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก | 20,000.00 | - | |||
รวม | 0 | 20,000.00 | 1 | 0.00 |
วิธีดำเนินการ (บรรยายเพิ่มเติม)
1.ปรับพื้นที่เพื่อวางท่อซีเมนต์ 2.สั่งท่อซีเมนต์ จำนวน ท่อ 3.สั่งพันธุ์ปลาดุก ขนาด จำนวน ตัว 4.สั่งอาหารปลาดุกเล็ก กระสอบ ปลาดุกใหญ่ กระสอบ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- โรงเรียนได้นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียนทุกคน
- นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารกลางวันและมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น
เอกสารประกอบโครงการ
ชื่อเอกสาร | ผู้ส่ง | ||
---|---|---|---|
1 | ไฟล์ข้อเสนอโครงการ ครั้งที่ 1 (.docx) | wanna |
โครงการเข้าสู่ระบบโดย โรงเรียนวัดโคกม่วง เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 14:54 น.