โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)

รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)
ภายใต้โครงการ แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา
รหัสโครงการ
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ โรงเรียนวัดโคกม่วง ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
วันที่อนุมัติ 1 ตุลาคม 2561
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562
งบประมาณ 20,000.00 บาท
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431)
พี่เลี้ยงโครงการ วรรณา สุวรรณชาตรี
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
ละติจูด-ลองจิจูด
งวดสำหรับการทำรายงาน
งวดวันที่งวดโครงการวันที่งวดรายงานงบประมาณ
(บาท)
จากวันที่ถึงวันที่จากวันที่ถึงวันที่
1 1 ต.ค. 2561 30 ก.ย. 2562 20,000.00
รวมงบประมาณ 20,000.00

ข้อมูลในการดำเนินโครงการ

สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 ร้อยละของภาวะเด็กผอม
25.00

สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25 ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25

กรอบแนวคิด

กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก

เพื่อลดภาวะการผอมของนักเรียนลงอัตราร้อยละ 15

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย

วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง

นักเรียนมีผลการตรวจวัดสมรรถภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด

180.00
2 เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด

นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90

180.00
3 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ

นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90

180.00
4 เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน

โรงเรียนใช้วัสดุดิบภายในโรงเรียนประกอบอาหารกลางวันให้นักเรียนรับประทานร้อยละ 50 ของผลผลิต

180.00

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)

การดำเนินงาน/กิจกรรม

วันที่ชื่อกิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
1 ต.ค. 61 - 30 ก.ย. 62 กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ 0.00 0.00
10 ต.ค. 61 เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก 20,000.00 -
รวม 0 20,000.00 1 0.00
วิธีดำเนินการ (บรรยายเพิ่มเติม)

1.ปรับพื้นที่เพื่อวางท่อซีเมนต์ 2.สั่งท่อซีเมนต์ จำนวน  ท่อ 3.สั่งพันธุ์ปลาดุก ขนาด  จำนวน  ตัว 4.สั่งอาหารปลาดุกเล็ก กระสอบ ปลาดุกใหญ่  กระสอบ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  • โรงเรียนได้นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียนทุกคน
  • นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารกลางวันและมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น

เอกสารประกอบโครงการ

ชื่อเอกสารผู้ส่ง
1 ไฟล์ข้อเสนอโครงการ ครั้งที่ 1 (.docx) wanna

โครงการเข้าสู่ระบบโดย โรงเรียนวัดโคกม่วง โรงเรียนวัดโคกม่วง เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 14:54 น.