โครงการเกษตรเพื่อโภชนาการนักเรียนโรงเรียนบ้านนาม่วง (โรงเรียนบ้านนาม่วง)

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
จัดทำแปลงและปลูกผักปลอดสารพิษ 1 ต.ค. 2561 10 พ.ค. 2562

จัดทำแปลงและปลูกผักปลอดสารพิษ

1.ประชุมครู ,บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำกิจกรรม มีการแบ่งนักเรียนที่รับผิดชอบโครงการ

2.มีการปลูกผักสวนครัว จำนวน 3 ชนิด ดังนี้ มะเขือยาว มะเขือเจ้าพระยา ผักบุ้ง

 

  • ผลผลิตที่ได้

  • ปลูกผักบุ้ง8 แปลง

  • ปลูกมะเขือเจ้าพระยา 2 แปลง

  • ปลูกมะเขือยาว 27 แปลง

  • ชะอม 10 ต้น เก็บเกี่ยวได้ 4 ต้น

 

นำผลลิตจากแปลงเกษตรมาใช้ในการประกอบอาหารกลางวัน 31 ต.ค. 2561 5 ก.ค. 2562

ผลผลิตจากแปลงมาใช้ในการประกอบอาหารกลางวัน

นำผลผลิตจากแปลงเกษตรมาใช้ในการประกอบอาหารกลางวัน

 

  • ผลผลิตที่ได้

  • ปลูกมะเขือยาว 27 แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 10 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 200 กิโลกรัม

  • ปลูกผักบุ้ง 8 แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 10 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 180 กิโลกรัม

  • ปลูกมะเขือเจ้าพระยา 2 .แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 2 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 32 กิโลกรัม

  • ปลูกผักชะอม 10 ต้น (ยังไม่สามารถเก็บเกี่ยวได้)