แบบเสนอโครงการ
การเพิ่มศักยภาพในกระบวนการผลิตก้อนเห็ดและการแปรรูปเห็ดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจของเกษตรกรผู้ปลูกเห็ดบ้านดอนลำดวน ตำบลอิตื้อ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์
1. ชื่อโครงการ
2. นางสาวอัญชลี การสอาด / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900350345 /สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) /รายวิชาเทียบโอน 03-051-404 ปัญหาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร / จำนวน 3 หน่วยกิต
3. นางสาววิจิตรา ณะตะวัน / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900400857 /สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร (วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) /รายวิชาเทียบโอน 03-051-404 ปัญหาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร / จำนวน 3 หน่วยกิต
4. นายกฤษณพล อัปมะกา / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 4600900273652 /สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (วศ.บ. วิศวกรรมเครื่องกล) /รายวิชาเทียบโอน 04-031-306 เครื่องยนต์สันดาปภายใน/ จำนวน 3 หน่วยกิต
5. นายวิษณุ สันตวงศ์ / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1419901781544 / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (วศ.บ. วิศวกรรมเครื่องกล) / รายวิชาเทียบโอน 04-031-306 เครื่องยนต์สันดาปภายใน/ จำนวน 3 หน่วยกิต
6. นายณัฐกร เทียนชัย / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1301500238819 /สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (วศ.บ. วิศวกรรมเครื่องกล) /รายวิชาเทียบโอน 04-031-306 เครื่องยนต์สันดาปภายใน/ จำนวน 3 หน่วยกิต
7. นายฐิติ ภูผาพันธุ์ / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900379734 / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (วศ.บ. วิศวกรรมเครื่องกล) / รายวิชาเทียบโอน 04-031-306 เครื่องยนต์สันดาปภายใน/ จำนวน 3 หน่วยกิต
8. นางสาววารุณี วรวรรณ / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900247871 / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (วศ.บ. วิศวกรรมเครื่องกล) /รายวิชาเทียบโอน 04-031-306 เครื่องยนต์สันดาปภายใน/ จำนวน 3 หน่วยกิต
9. นายฐิติวุฒิ วันสวัสดิ์ / เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900395829 / สาขาวิชาการตลาด (บธ.บ. การตลาด) /รายวิชาเทียบโอน 05-031-402 สัมมนาทางการตลาด/ จำนวน 3 หน่วยกิต
10. นางสุภาพร พุ่มริ้ว / สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร / อาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย
11. นายภัคคิป ไกรโสดา / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล / อาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย
12. นายสุพจน์ ดีบุญมีื / สาขาวิชาการตลาด / อาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย
2. พื้นที่ดำเนินงาน
3. รายละเอียดชุมชน
4. ประเด็นปัญหาหลัก
5. ประเด็นที่เกี่ยวข้อง
6. องค์ความรู้หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงงาน
7. วัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาด | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อพัฒนาศักยภาพในกระบวนการผลิตก้อนเห็ดให้มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากองค์ความรู้สมัยใหม่
|
30.00 | 100.00 |
2 | เพื่อส่งเสริมการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเห็ดที่ผลิตจากชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจ ผลิตภัณฑ์อาหารที่แปรรูปจากเห็ดอย่างน้อย 3 ผลิตภัณฑ์ พร้อมรูปแบบบรรจุภัณฑ์และตราสินค้า รายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 |
30.00 | 100.00 |
3 | เพื่อส่งเสริมการวางแผนกลยุทธ์การตลาดสมัยใหม่ รวมทั้งช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเห็ด 2 ช่องทาง |
30.00 | 100.00 |
4 | เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในแก้ไขปัญหา สร้างนวัตกรรมที่มีคุณค่า และทำงานร่วมกับชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแก้ปัญหาชุมชนได้อย่างตรงประเด็นร้อยละ 80 |
10.00 | 100.00 |
8. กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) |
---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกเพิ่มเติม | |
1. นางสาว อัญชลี การสอาด / สาขาเทคโนโลยีการอาหาร | 1 |
2. นางสาว วิจิตรา ณะตะวัน / สาขาเทคโนโลยีการอาหาร | 1 |
3. นาย กฤษณพล อัปมะกา / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล | 1 |
4. นาย วิษณุ สันตวงศ์ / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล | 1 |
5. นาย ณัฐกร เทียนชัย / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล | 1 |
6.นายฐิติ ภูผาพันธุ์ /สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล | 1 |
7. นางสาววารุณี วรวรรณ / สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล | 1 |
8. นายฐิติวุฒิ วันสวัสดิ์ / สาขาวิชาการตลาด | 1 |
9. นางสาวศิริลักษณ์ สมการ / สาขาเทคโนโลยีการอาหาร | 1 |
กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกเห็ดบ้านดอนลำดวน ตำบลอิตื้อ | 1 |
9. ระยะเวลา
10. วิธีดำเนินงาน
กิจกรรมที่ 1 1. ประชุมเตรียมความพร้อมของทีมนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษา
ชื่อกิจกรรม
1. ประชุมเตรียมความพร้อมของทีมนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษาวัตถุประสงค์
- เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในแก้ไขปัญหา สร้างนวัตกรรมที่มีคุณค่า และทำงานร่วมกับชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รายละเอียดกิจกรรม
ประชุมเตียมความพร้อมของนักวิจัยและอาจารย์ที่ปรึกษาก่อนลงพื้นที่ระยะเวลาดำเนินงาน
15 มกราคม 2563 ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
แบบสอบถามประเด็นที่ต้องไปสอบถามเกษตรกรทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
รวมค่าใช้จ่าย | 0 |
กิจกรรมที่ 2 ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความต้องการ
ชื่อกิจกรรม
ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความต้องการวัตถุประสงค์
- เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในแก้ไขปัญหา สร้างนวัตกรรมที่มีคุณค่า และทำงานร่วมกับชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รายละเอียดกิจกรรม
สำรวจความต้องการและเก็บข้อมูลพื้นที่ พร้อมทั้งประเด็นปัญหา โดยนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อศึกษาข้อมูลบริบทชุมชนเกษตรกรกลุ่มปลูกเห็ดบ้านดอนลำดวน ตำบลอิตื้อ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ระยะเวลาดำเนินงาน
15 มกราคม 2563 ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ทราบความต้องการและเก็บข้อมูลพื้นที่ พร้อมทั้งประเด็นปัญหาทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 13 คน × 100 บาท × 1 มื้อ × 2 วัน |
13 คน | 100 | 2 | 2,600 |
ค่าที่พักตามจริง ค่าที่พักห้องพักคู่จำนวน 7 ห้อง × 500 บาท × 2 วัน |
7 คน | 500 | 2 | 7,000 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยนักศึกษา จำนวน 9 คน × 2 วัน × 120 บาท |
9 คน | 120 | 2 | 2,160 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์นิเทศ จำนวน 4 คน × 2 วัน × 180 บาท |
4 คน | 180 | 2 | 1,440 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน × 76 กิโลเมตร (ไป-กลับ) × 4 บาท |
1 เที่ยว | 304 | 3 | 912 |
ค่าถ่ายเอกสาร ค่าถ่ายเอกสารจำนวน 50 ชุด × 30 บาท |
50 ชุด | 30 | 1 | 1,500 |
รวมค่าใช้จ่าย | 15,612 |
กิจกรรมที่ 3 วิเคราะห์ปัญหาและกำหนดทิศทางการออกแบบเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมมาใช้ในการแก้ปัญหา
ชื่อกิจกรรม
วิเคราะห์ปัญหาและกำหนดทิศทางการออกแบบเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมมาใช้ในการแก้ปัญหาวัตถุประสงค์
- เพื่อพัฒนาศักยภาพในกระบวนการผลิตก้อนเห็ดให้มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากองค์ความรู้สมัยใหม่
รายละเอียดกิจกรรม
นักศึกษาร่วมกับเกษตรกรในชุมชน วิเคราะห์ปัญหาและกำหนดทิศทางการออกแบบเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมมาใช้ในการแก้ปัญหาในกระบวนการผสมส่วนผสมแทนการใช้แรงงานคน และหาแหล่งเชื้อเพลิงที่ใช้ทดแทนเชื้อเพลิงจากฟืนและสร้างเครื่องผสมส่วนผสมสำหรับทำก้อนเห็ดระยะเวลาดำเนินงาน
30 มกราคม 2563 ถึง 12 เมษายน 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ระบบของแหล่งกำเนิดความร้อนที่ใช้แก๊สแทนการใช้ฟืนของเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อก้อนเห็ดแบบกึ่งอัตโนมัติและเครื่องผสมของส่วนผสมก้อนเห็ดทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 6 คน × 100 บาท × 1 มื้อ × 29 วัน |
6 คน | 100 | 29 | 17,400 |
ค่าที่พักตามจริง ค่าที่พักห้องพักคู่จำนวน 6 ห้อง × 500 บาท × 10 วัน |
6 คน | 500 | 10 | 30,000 |
อื่น ๆ เหล็กแผ่นชุบสแตนเลสสตีล หนา 50 mm กว้าง 2 m×ยาว 2 m × 10 แผ่น × 5,000 บาท เหล็กแบน แฟลตบาร์ 3 นิ้ว ยาว 6 เมตร × 50 เส้น × 5,000 บาท เหล็กกล่องสีเหลี่ยม 4×4 นิ้ว ยาว 6 เมตร × 50 เส้น × 400 บาท มอเตอร์ไฟฟ้า 3 แรงม้า 220 โวลต์ 1 เครื่อง สายพาน 1 เส้น ล้อขนาด จำนวน 4 ล้อ Ribbon 1 ชิ้น |
1 ชุด | 157,401 | 1 | 157,401 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยนักศึกษา จำนวน 5 คน × 29 วัน × 120 บาท |
5 คน | 120 | 29 | 17,400 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์นิเทศ จำนวน 1 คน × 29 วัน × 180 บาท |
1 คน | 180 | 29 | 5,220 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 1 คัน × 76 กิโลเมตร (ไป-กลับ) × 4 บาท × 10 เที่ยว |
1 เที่ยว | 304 | 10 | 3,040 |
รวมค่าใช้จ่าย | 230,461 |
กิจกรรมที่ 4 การแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเห็ดที่ผลิตจากชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจ
ชื่อกิจกรรม
การแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเห็ดที่ผลิตจากชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจวัตถุประสงค์
- เพื่อส่งเสริมการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเห็ดที่ผลิตจากชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจ
รายละเอียดกิจกรรม
นักศึกษาและกลุ่มเกษตรกรร่วมกันระดมความคิด หาแนวทางการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเห็ดที่ผลิตจากชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจระยะเวลาดำเนินงาน
25 มกราคม 2563 ถึง 12 เมษายน 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดอย่างน้อย 3 ผลิตภัณฑ์ พร้อมบรรจุภัณฑ์ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
อื่น ๆ วัสดุสำหรับพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ด บรรจุภัณฑ์ รวมทั้งค่าออกแบบฉลากและปริ้นท์ฉลาก |
1 ชุด | 120,000 | 1 | 120,000 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 5 คน × 100 บาท × 1 มื้อ × 29 วัน |
5 คน | 100 | 29 | 14,500 |
ค่าที่พักตามจริง ค่าที่พักห้องพักคู่จำนวน 3 ห้อง × 500 บาท × 10 วัน |
3 คน | 500 | 10 | 15,000 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยนักศึกษา จำนวน 3 คน × 29 วัน × 120 บาท |
3 คน | 120 | 29 | 10,440 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์นิเทศ จำนวน 2 คน × 29 วัน × 180 บาท |
2 คน | 180 | 29 | 10,440 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 1 คัน × 76 กิโลเมตร (ไป-กลับ) × 4 บาท × 10 เที่ยว |
1 ครั้ง | 304 | 10 | 3,040 |
รวมค่าใช้จ่าย | 173,420 |
กิจกรรมที่ 5 แผนธุรกิจในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเห็ด
ชื่อกิจกรรม
แผนธุรกิจในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเห็ดวัตถุประสงค์
- เพื่อส่งเสริมการวางแผนกลยุทธ์การตลาดสมัยใหม่ รวมทั้งช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์
รายละเอียดกิจกรรม
นักศึกษาและกลุ่มเกษตรกรร่วมกันคำนวณต้นทุน ราคาจำหน่าย ระดมความคิดเพื่อหาแบรนด์สินค้าร่วมกัน จัดทำแผนธุรกิจ จัดหาช่องทางการจำหน่ายที่เหมาะสมระยะเวลาดำเนินงาน
25 มกราคม 2563 ถึง 15 พ.ค. 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเห็ด 2 ช่องทางทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 2 คน × 100 บาท × 1 มื้อ × 29 วัน |
2 คน | 100 | 29 | 5,800 |
ค่าที่พักตามจริง ค่าที่พักห้องพักคู่จำนวน 1 ห้อง × 500 บาท × 10 วัน |
1 ครั้ง | 500 | 10 | 5,000 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยนักศึกษา จำนวน 1 คน × 29 วัน × 120 บาท |
1 คน | 120 | 29 | 3,480 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์นิเทศ จำนวน 1 คน × 29 วัน × 180 บาท |
1 คน | 180 | 29 | 5,220 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 1 คัน × 76 กิโลเมตร (ไป-กลับ) × 4 บาท × 10 เที่ยว |
1 เที่ยว | 304 | 10 | 3,040 |
รวมค่าใช้จ่าย | 22,540 |
กิจกรรมที่ 6 ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนชุมชนเพื่อประเมินผล พร้อมประชุมสรุปผลการประเมินผลโครงการและถ่ายทอดเทคโนโลยีแก่ชุมชน
ชื่อกิจกรรม
ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนชุมชนเพื่อประเมินผล พร้อมประชุมสรุปผลการประเมินผลโครงการและถ่ายทอดเทคโนโลยีแก่ชุมชนวัตถุประสงค์
- เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในแก้ไขปัญหา สร้างนวัตกรรมที่มีคุณค่า และทำงานร่วมกับชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รายละเอียดกิจกรรม
-นักศึกษานำเสนอรายงานโครงงานรูปแบบ Video และ Power Point ต่ออาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อประเมินผลการดำ เนินกิจกรรมโครงงาน 50 คะแนน- มหาวิทยาลัยร่วมกับคณะกรรมการหน่วยงานภายนอกลงพื้นที่ครั้งที่ 32 เพื่อประเมินผลตามตัวชี้วัดปริมาณและคุณภาพ
ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มีนาคม 2563 ถึง 15 พ.ค. 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ร้อยละความพึงพอใจของเกษตรกรมากกว่าร้อยละ 80ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนวิทยากรภายใน ภาคปฏิบัติ (การถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพิ่มศักยภาพในกระบวนการผลิตก้อนเห็ดและการแปรรูปเห็ดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจ) จำนวน 4 คน × 1 วัน × 6 ชั่วโมง × 600 บาท |
4 คน | 600 | 6 | 14,400 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 45 คน × 100 บาท × 1 มื้อ × 1 วัน |
45 คน | 100 | 1 | 4,500 |
ค่าตอบแทนผู้เข้าร่วมประชุม ค่าตอบแทนผู้เข้าร่วมการถ่ายทอดเทคโนโลยี (การถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพิ่มศักยภาพในกระบวนการผลิตก้อนเห็ดและการแปรรูปเห็ดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจ) จำนวน 30 คน × 1 วัน × 80 บาท |
30 คน | 80 | 1 | 2,400 |
อื่น ๆ ค่าเบี้ยเลี้ยนักศึกษา จำนวน 9 คน × 1 วัน × 120 บาท |
9 คน | 120 | 1 | 1,080 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน × 76 กิโลเมตร (ไป-กลับ) × 4 บาท × 1 เที่ยว |
1 เที่ยว | 304 | 3 | 912 |
ค่าจ้างทำป้ายประชาสัมพันธ์ จ้างเหมาบริการจัดทำป้ายไวนิลโครงการ จำนวน 1 ป้าย × 1,000 บาท |
1 ชิ้น | 1,000 | 1 | 1,000 |
ค่าถ่ายเอกสาร ค่าถ่ายเอกสารจำนวน 45 ชุด × 100 บาท |
45 ชุด | 100 | 1 | 4,500 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ เห็ดนางฟ้า 50 กิโลกรัม เห็ดกระด้าง 50 กิโลกรัม น้ำตาล 10 กิโลกรัม เกลือ 5 กิโลกรัม น้ำมันพืช 20 ลิตร น้ำแก๊ส 5 ถัง |
1 ชุด | 24,825 | 1 | 24,825 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มของผู้เข้าอบรม จำนวน 45 คน × 35 บาท × 2 มื้อ × 1 วัน |
45 คน | 35 | 2 | 3,150 |
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนวิทยากรภายใน ภาคบรรยาย (การถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพิ่มศักยภาพในกระบวนการผลิตก้อนเห็ดและการแปรรูปเห็ดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงธุรกิจ) จำนวน 1 คน × 1 วัน × 2 ชั่วโมง × 600 บาท |
1 คน | 600 | 2 | 1,200 |
รวมค่าใช้จ่าย | 57,967 |
รวมงบประมาณทุกกิจกรรมของแผนการดำเนินงาน จำนวน 500,000.00 บาท
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | อื่น ๆ | รวมเงิน | |
---|---|---|---|---|---|---|
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 18,000.00 | 1,000.00 | 121,894.00 | 24,825.00 | 334,281.00 | 500,000.00 |
เปอร์เซ็นต์ (%) | 3.60% | 0.20% | 24.38% | 4.97% | 66.86% | 100.00% |
11. งบประมาณ
12. การติดตามประเมินผล
ต่อชุมชน | ต่อนักศึกษา | |
---|---|---|
ผลผลิต (Output) | เพิ่มปริมาณและประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตก้อนเห็ด ได้ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดอย่างน้อย 3 ผลิตภัณฑ์ และช่องทางการจำหน่ายอย่างน้อย 2 ช่องทาง | นักศึกษาสามารถนำผลของโครงงานมาเทียบโอนหน่วยกิตทดแทนการเรียนในชั้นเรียนได้ |
ผลลัพธ์ (Outcome) | มีรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 ของรายได้เดิม ปริมาณการผลิตก้อนเห็ดมากขึ้นร้อยละ 20 และราคาต้นทุนก้อนเห็ดลดลงร้อยละ 2 ของต้นทุนเดิม | นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในแก้ไขปัญหา และทำงานร่วมกับชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
ผลกระทบ (Impact) | ชุมชนสามารถเพิ่มรายได้จากทั้งการลดต้นทุนของก้อนเชื้อเห็ด และการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ดได้ | สร้างจิตสำนึกให้นักศึกษาทำงานร่วมกับชุมชน |