แบบเสนอโครงการ
การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ในพื้นที่ตำบลลำคลอง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
1. ชื่อโครงการ
1. นางสาวบุปผาพลอาจทัน เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1400900205380 หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ
2. นายนครินทร์สุดสนธิ์ เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900344116 หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ
3. นายศตวรรษสุริยสิทธิ์ เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900444650 หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ
4. นายภัคพงศ์อายุวงษ์ เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1460200093228 หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ
5. นายกัมปนาท โยธาภักดี เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1103703095102 หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม
6. นางสาววราภรณ์ โคตรวังอวน เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1461000203861 หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม
7. นางสาวนิจวิภาพลแสง เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900451613 หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม
8. นายอาคมหาสุข เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1730601198265 หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม
9. นางสาวรัตนาภรณ์ฤทธิ์ศรี เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900426759 หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก
10. นางสาวจิรัศยา อินาลา เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1469900429804 หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก
ที่ปรึกษาร่วมโครงการ
1. อาจารย์วรรณรพ ขันธิรัตน์ สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
2. อาจารย์ ดร.นรงค์ วิชาผา สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
3. อาจารย์ ดร.ไทยทัศน์ สุดสวนสีสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์อนงค์นาถ โรจนกร วังคำหาญ สาขาวิชาวิทยาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ
5. อาจารย์ประพนธ์เนียมสา สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบและสถาปัตยกรรม
6. อาจารย์มัณฑนา ทองสุพล สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบและสถาปัตยกรรม
7. อาจารย์นิศากร สรรพเลิศ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่
2. พื้นที่ดำเนินงาน
3. รายละเอียดชุมชน
4. ประเด็นปัญหาหลัก
5. ประเด็นที่เกี่ยวข้อง
6. องค์ความรู้หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงงาน
1.1 หัวข้ออบรมที่ใช้ดังนี้
- ความสำคัญในการขึ้นทะเบียนและประโยชน์ของการจัดตั้งกลุ่มโอทอป
- แนวทางการผลิตอาหารให้ถูกหลักและให้ได้มาตรฐาน
- การพัฒนากระบวนการผลิต เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์
- การพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์และการทำช่องทางการตลาด
2. นำองค์ความรู้และนวัตกรรม มาบูรณาการในการแก้ปัญหา แลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการพัฒนาศักยภาพกลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
2.1 แนวทางดำเนินการดังนี้
- แนะนำการใช้ อุปกรณ์ และเครื่องมือที่ถูกต้องช่วยแปรรูปอาหารให้ถูกหลักและให้ได้มาตรฐาน
- การจัดการสถานที่แปรรูปอาหาและบริเวณโดยรอบให้สะอาดถูกหลักและให้ได้มาตรฐาน
- การควบคุมตามหลักสุขาภิบาลที่ดีตั้งแต่การตรวจรับวัตถุดิบและส่วนผสมในการผลิตอาหาร การขนย้าย การจัดเตรียม การผลิต การบรรจุ การเก็บรักษาอาหาร และการขนส่ง
- จัดทำบันทึกและรายงานผลิตของผลิตภัณฑ์และวันเดือนปีที่ผลิต
- การจัดการสุขาภิบาลและการบำรุงรักษาและการทำความสะอาด
- บุคลากรและสุขลักษณะผู้ปฏิบัติงาน
3. ให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มที่เข้าร่วมโครงการ
3.1 เทคนิคที่ใช้ (On the Job Training) ด้านต่างๆ ดังนี้
- กระบวนการปรับปรุงงาน Improvement Process
- การควบคุมคุณภาพ Quality Control
- การทำช่องทางตลาด Marketing Chanel
- หรืออื่นๆ
4. อบรม/ถ่ายทอดความรู้ด้านการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ให้ผู้ประกอบการในพื้นที่
5. ส่งเสริมการจัดตั้งกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชนและส่งเสริมด้านการตลาด
- ปรับปรุงหรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งทดสอบขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
- ผลักดันกลุ่มเข้าสู่กระบวนการจดเลขทะเบียนโอทอป
- การหาช่องทางตลาดเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์
7. วัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาด | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | 1. เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการพัฒนากลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มสู่กระบวนการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์
|
50.00 | 1.00 |
2 | 2. เพื่อส่งเสริมและปรับปรุงกระบวนการผลิตปลาตากแห้งและปลาส้มให้เตรียมความพร้อมเข้าสู่กระบวนการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์
|
20.00 | 1.00 |
3 | 3. เพื่อออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์
|
20.00 | 1.00 |
4 | 4. เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์จากปลาแห้งและปลาส้ม
|
10.00 | 1.00 |
8. กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) |
---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกเพิ่มเติม | |
หมู่ที่1 และหมู่ที่ 9 ต.ลำคลอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ | 120 |
9. ระยะเวลา
10. วิธีดำเนินงาน
กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมสำรวจข้อมูลพื้นที่ กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา
ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมสำรวจข้อมูลพื้นที่ กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษาวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 1สำรวจข้อมูลพื้นที่ กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา1. ประชาสัมพันธ์ รับสมัคร ผู้เข้าร่วมโครงการฯและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
2. จัดประชุมเพื่อการดำเนินงานโครงการฯ รวมทั้งสร้างกลไกการทำงานในพื้นที่
3. สำรวจปัญหาและความต้องการของผู้ประกอบการ
4. คัดเลือกกลุ่มผู้ประกอบการปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
5. ประเมินและวิเคราะห์ศักยภาพความพร้อมของผู้ประกอบการ การปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
6. รวบรวมข้อมูลแนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหา1
ระยะเวลาดำเนินงาน
11 พฤศจิกายน 2562 ถึง 20 พฤศจิกายน 2562ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการประชาสัมพันธ์ รับสมัครเข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 250 คนผลลัพธ์ (Outcomes) : มีผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มที่เข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนผู้เข้าร่วมประชุม ค่าเบี้ยประชุมกรรมการ 8 คน x 1 ครั้ง x1 วัน x 500 บาท |
8 คน | 500 | 1 | 4,000 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 3 วัน x 4 บาท |
3 เที่ยว | 248 | 3 | 2,232 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 3 วันx 180 บาท |
7 คน | 180 | 3 | 3,780 |
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 3 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 3 | 3,600 |
ค่าถ่ายเอกสาร ค่าถ่ายเอกสารสำรวจข้อมูล 250 ชุด x 2.5 บาท |
250 ชุด | 2 | 1 | 500 |
ค่าถ่ายเอกสาร ถ่ายเอกสารรูปเล่มรายงาน 10 เล่ม x 60บาท |
10 ชุด | 60 | 1 | 600 |
ค่าตอบแทนวิทยากร จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 3 วัน x 2,500 บาท) |
1 เที่ยว | 2,500 | 3 | 7,500 |
รวมค่าใช้จ่าย | 22,212 |
กิจกรรมที่ 2 ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้ม
ชื่อกิจกรรม
ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 2ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้ม1. จัดประชุมเพื่อการดำเนินงานโครงการฯ การทำงานในพื้นที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
2. ศึกษากระบวนการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มและความต้องการของผู้ประกอบการ
3. ประเมินและวิเคราะห์ศักยภาพความพร้อมของผู้ประกอบการ การปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ศึกษา จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
4. รวบรวมข้อมูลแนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหาด้านกระบวนการผลิต และการยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์
ระยะเวลาดำเนินงาน
21 พฤศจิกายน 2562 ถึง 30 พฤศจิกายน 2562ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) : มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการพัฒนากลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ผลลัพธ์ (Outcomes) : กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ได้รู้กระบวนการพัฒนามากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 4 วัน x 4 บาท |
3 คน | 248 | 4 | 2,976 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 6 คน x 4 วันx 180 บาท |
6 คน | 180 | 4 | 4,320 |
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 4 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 4 | 4,800 |
ค่าถ่ายเอกสาร ค่าถ่ายเอกสารบันทึกข้อมูล 120 ชุด x 10 บาท |
120 ชุด | 10 | 1 | 1,200 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x4 วัน x 2,500 บาท) |
1 เที่ยว | 2,500 | 4 | 10,000 |
อื่น ๆ ค่าตรวจผลิตภัณฑ์ก่อนการพัฒนา ( 1 ครั้ง x 5,000 บาท) |
1 ครั้ง | 5,000 | 1 | 5,000 |
ค่าวัสดุสำนักงาน กระดาษถ่ายเอกสาร A4 ขนาด 80 แกรม จำนวน 5 รีม x 105 บาท |
5 ชิ้น | 105 | 1 | 525 |
ค่าวัสดุสำนักงาน หมึกเครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ FUJI m115W จำนวน 2 อัน x 1,450 บาท |
2 ชิ้น | 1,450 | 1 | 2,900 |
รวมค่าใช้จ่าย | 31,721 |
กิจกรรมที่ 3 ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย
ชื่อกิจกรรม
ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัยวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 3ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย1. จัดอบรม/ถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้ผู้ประกอบการปลาตากแห้งและปลาส้มในพื้นที่ตามแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ได้มีการรวบรวมไว้อย่างเป็นระบบ โดยมีผู้เข้าร่วม จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
1.1 หัวข้ออบรมที่ใช้ดังนี้
- ความสำคัญในการขึ้นทะเบียนและประโยชน์ของการจัดตั้งกลุ่มโอทอป
- แนวทางการผลิตอาหารให้ถูกหลักและให้ได้มาตรฐาน
- การพัฒนากระบวนการผลิต เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์
- การพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์และการทำช่องทางการตลาด
ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ธันวาคม 2562 ถึง 20 ธันวาคม 2562ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คนผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งมีองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัยมากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนวิทยากรภายนอกภาคบรรยายถ่ายทอดองค์ความรู้ จำนวน 4 คน x จำนวน 2 ชั่วโมง x 800 บาท x 1 ครั้ง |
4 คน | 1,600 | 1 | 6,400 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 4 วัน x 4 บาท |
3 ครั้ง | 248 | 4 | 2,976 |
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 4 วันx 180 บาท |
7 คน | 180 | 4 | 5,040 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 4 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 4 | 4,800 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 1 มื้อ x 100 บาท x 140 คน |
140 คน | 100 | 1 | 14,000 |
ค่าถ่ายเอกสาร เอกสารประกอบการอบรม 120 ชุด x 80 บาท |
120 ชุด | 80 | 1 | 9,600 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x4 วัน x 2,500 บาท) |
1 เที่ยว | 2,500 | 4 | 10,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ค่าจ้างทำป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.8 x 3.0 เมตร จำนวน 2 ป้าย ๆละ 1,000 บาท |
2 ชิ้น | 1,000 | 1 | 2,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ จ้างทำกระเป๋าเอกสารในการฝึกอบรม จำนวน 120 ใบๆละ 130 บาท |
120 ชิ้น | 130 | 1 | 15,600 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ปากกาลูกลื่น ขนาด 0.5 สีน้ำเงิน จำนวน 140 แท่ง x 6 บาท |
140 ชิ้น | 6 | 1 | 840 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 2 มื้อ x 35 บาท x 140 คน |
140 คน | 35 | 2 | 9,800 |
รวมค่าใช้จ่าย | 81,056 |
กิจกรรมที่ 4 ถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้ม
ชื่อกิจกรรม
ถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้มวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 4 ถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้ม ใช้หลักการทางวิศวกรรมระยะเวลาดำเนินงาน
21 ธันวาคม 2562 ถึง 15 มกราคม 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้มผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งมีองค์ความรู้และนวัตกรรม และสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยแปรรูปอาหารจากปลาตากแห้งและปลาส้มมากขึ้นและจำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 3 วัน x 4 บาท |
3 เที่ยว | 248 | 3 | 2,232 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 5 คน x 3 วันx 180 บาท |
5 คน | 180 | 3 | 2,700 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 3 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 3 | 3,600 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ถาดสแตนเลสทรงสี่เหลี่ยมทรงลึก ไม่น้อยกว่า 15 นิ้ว ( 15 ใบ x 500 บาท) |
12 ชิ้น | 500 | 1 | 6,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ชามสแตนเลสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 40 เซนติเมตร ( 15 ใบ x 600 บาท) |
12 ชิ้น | 600 | 1 | 7,200 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ กะละมังสแตนเลสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร ( 10 ใบ x 800 บาท) |
10 ชิ้น | 800 | 1 | 8,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ถังพลาสติกขนาดไม่น้อยกว่า 150 ลิตร พร้อมฝา ( 10 ใบ x 650 บาท) |
10 ชิ้น | 650 | 1 | 6,500 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ เขียงพลาสติก ขนาด (กxยxน )ไม่น้อยกว่า 15x25x1 เซนติเมตร ( 10อัน x 580 บาท) |
12 ชิ้น | 580 | 1 | 6,960 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ มีดแล่ปลา ขนาดไม่น้อยกว่า 6 นิ้ว ( 12 เล่ม x 250 บาท) |
12 คน | 250 | 1 | 3,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ผ้ากันเปื้อน ( 12 ผืน x 120 บาท) |
12 คน | 120 | 1 | 1,440 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ผ้ากันเปื้อนแบบคล้องคอ ชนิดพลาสติก ขนาดความยาว 100 เซนติเมตร ( 10 ผืนx 300 บาท) |
10 ชิ้น | 300 | 1 | 3,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ หมวกตาข่ายคลุมผมทำอาหาร 1 โหล (5 โหล x 460 บาท) |
5 ชุด | 460 | 1 | 2,300 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ถุงมือยางทำอาหาร 100 ชิ้น/กล่อง (5 กล่อง x 300 บาท) |
5 ชุด | 300 | 1 | 1,500 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ สแตนเลสแผ่น เกรด 304 ขนาด 4 ฟุต x 8 ฟุต หนา 2.0 มิลลิเมตร (5 แผ่น x 5,250 บาท) |
5 ชิ้น | 5,250 | 1 | 26,250 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ท่อเหลี่ยมสแตนเลส ขนาด 2x2 นิ้ว (50x50 มม.) หนา 1.5 มิลลิเมตร (10 เส้น x1,950 บาท) |
10 ชิ้น | 1,950 | 1 | 19,500 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ลวดเชื่อมสแตนเลส ขนาด 2.6 x 300 มิลลิเมตร ขนาด 5 กิโลกรัม (3 กล่อง x 1,850 บาท) |
3 ชิ้น | 1,850 | 1 | 5,550 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 3 วัน x 2,500 บาท) |
1 เที่ยว | 2,500 | 3 | 7,500 |
รวมค่าใช้จ่าย | 113,232 |
กิจกรรมที่ 5 ปรับปรุงกระบวนการผลิตโดยการสร้างอุปกรณ์หรือเครื่องมือช่วยแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มโดยใช้หลักการทางวิศวกรรม
ชื่อกิจกรรม
ปรับปรุงกระบวนการผลิตโดยการสร้างอุปกรณ์หรือเครื่องมือช่วยแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มโดยใช้หลักการทางวิศวกรรมวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 5 ปรับปรุงกระบวนการผลิตโดยการสร้างอุปกรณ์หรือเครื่องมือช่วยแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้มโดยใช้หลักการทางวิศวกรรม1. ให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มที่เข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
1.1 เทคนิคที่ใช้ (On the Job Training) ด้านต่างๆ ดังนี้
- กระบวนการปรับปรุงงาน Improvement Process
- การควบคุมคุณภาพ Quality Control
- การทำช่องทางตลาด Marketing Chanel
- หรืออื่นๆ
ระยะเวลาดำเนินงาน
16 มกราคม 2563 ถึง 31 มกราคม 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีองค์ความรู้ และมีศักยภาพในการผลิต พัฒนาผลิตภัณฑ์มากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 4 วัน x 4 บาท |
3 เที่ยว | 248 | 4 | 2,976 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 4 วันx 180 บาท |
7 คน | 180 | 4 | 5,040 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 4 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 4 | 4,800 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม ขนาด 2x2นิ้ว หนา 2 มิลลิเมตร (2 เส้น x 750 บาท) |
2 ชิ้น | 750 | 1 | 1,500 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ เหล็กเพลา ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 1/2 นิ้ว (1 เส้น x 2,375 บาท) |
1 ชิ้น | 2,375 | 1 | 2,375 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ เพลาสแตนเลส ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว (1 เส้น x 5,500 บาท) |
1 ชิ้น | 5,500 | 1 | 5,500 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ พูเลย์สายพานร่อง B ขนาดโต 2 นิ้ว รูในขนาด 1 นิ้ว (2 ตัว x 300 บาท) |
2 ชิ้น | 300 | 1 | 600 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ พูเลย์สายพานร่อง B ขนาดโต 10 นิ้ว รูในขนาด 1 นิ้ว (2 ตัว x 1,100 บาท) |
2 ชิ้น | 1,100 | 1 | 2,200 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ตลับลูกปืน ขนาดเพลา 1 นิ้ว (4 ตลับ x 350 บาท) |
4 ชิ้น | 350 | 1 | 1,400 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ลวดเชื่อมไฟฟ้า ขนาด 2.6 x 300 มิลลิเมตร (4 ห่อ x 150 บาท) |
4 ชิ้น | 150 | 1 | 600 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 4 วัน x 2,500 บาท) |
1 เที่ยว | 2,500 | 4 | 10,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ สแตนเลสแผ่น เกรด 304 ขนาด 4 ฟุต x 8 ฟุต หนา 1.2 มิลลิเมตร (2 แผ่น x 3,400 บาท) |
2 ชิ้น | 3,400 | 1 | 6,800 |
รวมค่าใช้จ่าย | 43,791 |
กิจกรรมที่ 6 ออกแบบผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
ชื่อกิจกรรม
ออกแบบผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 6 ออกแบบผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มในแหล่งพื้นที่ศึกษาจัดอบรม/ถ่ายทอดความรู้ด้านการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ให้ผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยมีผู้เข้าร่วม จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
ระยะเวลาดำเนินงาน
1 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 8 กุมภาพันธ์ 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการถ่ายทอดความรู้ด้านการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มผลลัพธ์ (Outcomes) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีความรู้ ด้านการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์มากขึ้น จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนวิทยากร ภาคบรรยายถ่ายทอดองค์ความรู้ จำนวน 1 คน x จำนวน 3 ชั่วโมง x 600 บาท x 3 ครั้ง |
1 คน | 1,800 | 3 | 5,400 |
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนวิทยากร ภาคปฏิบัติ ถ่ายทอดองค์ความรู้ จำนวน 1 คน x จำนวน 3 ชั่วโมง x 600 บาท x 3 ครั้ง |
1 คน | 1,800 | 3 | 5,400 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 3 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 2 วัน x 4 บาท |
3 เที่ยว | 248 | 2 | 1,488 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 4 คน x 2 วันx 180 บาท |
4 คน | 180 | 2 | 1,440 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 2 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 2 | 2,400 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ จำนวน 32 คน 1 มื้อ x 100 บาท x 3 วัน |
32 คน | 100 | 3 | 9,600 |
ค่าถ่ายเอกสาร ค่าถ่ายเอกสารประกอบการอบรม 30 ชุด x 80 บาท |
30 ชุด | 80 | 1 | 2,400 |
ค่าพาหนะเดินทาง - อื่น ๆ ค่าพาหนะเดินทางผู้เข้าร่วมโครงการ 30 คน x 3 วันx 150 บาท |
30 คน | 150 | 3 | 13,500 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ค่าจ้างทำป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.5 x 2.6 เมตร จำนวน 1 ป้าย ๆละ 800 บาท |
1 คน | 800 | 1 | 800 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ฉลากสติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ ขนาดไม่น้อยกว่า 4x6 เซนติเมตร จำนวน 2,000 แผ่น (2,000 แผ่น x 8 บาท) |
2,000 ชิ้น | 8 | 1 | 16,000 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ จำนวน 32 คน 2 มื้อ x 35 บาท x 3 วัน |
32 คน | 70 | 3 | 6,720 |
รวมค่าใช้จ่าย | 65,148 |
กิจกรรมที่ 7 ส่งเสริมการจัดตั้งกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชนและส่งเสริมด้านการตลาด
ชื่อกิจกรรม
ส่งเสริมการจัดตั้งกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชนและส่งเสริมด้านการตลาดวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 7 ส่งเสริมการจัดตั้งกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชนและส่งเสริมด้านการตลาด1. ติดตามและประเมินผลการดำเนินการ
2. จัดกิจกรรมสัมนากลุ่มพัฒนาศักยภาพยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ กลุ่มที่เข้าร่วมโครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม ดังนี้
- ปรับปรุงหรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งทดสอบขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
- ผลักดันกลุ่มเข้าสู่กระบวนการจดเลขทะเบียนโอทอป
- การหาช่องทางตลาดเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์
ระยะเวลาดำเนินงาน
9 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 20 กุมภาพันธ์ 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) : ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการผลักดันกลุ่มเข้าสู่กระบวนการจดเลขทะเบียนโอทอป หรือขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช)ผลลัพธ์ (Outcomes) : กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม เข้าสู่กระบวนการจดเลขทะเบียนโอทอป หรือขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช) จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 2 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 3 วัน x 4 บาท |
2 เที่ยว | 248 | 3 | 1,488 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 3 วันx 180 บาท |
7 คน | 180 | 3 | 3,780 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 3 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 3 | 3,600 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน x 2 วัน x 1 มื้อ x 100 บาท) |
28 คน | 100 | 2 | 5,600 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน x 2 วัน x 2 มื้อ x 35 บาท) |
28 คน | 70 | 2 | 3,920 |
ค่าที่พักตามจริง ค่าที่พักผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน x 1 วัน x 700 บาท x 1 ครั้ง |
28 คน | 700 | 1 | 19,600 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า จ้างเหมารถรับส่งผู้เข้าร่วมโครงการ 28 คน ( 1 ครั้ง x 2 วัน x 12,000 บาท) |
2 เที่ยว | 12,000 | 1 | 24,000 |
ค่าเช่าสถานที่ ค่าเช่าสถานที่ในการดำเนินการจัดประชุม (2 วัน x 6,000 บาท) |
28 คน | 240 | 2 | 13,440 |
อื่น ๆ ค่าตรวจผลิตภัณฑ์หลังการพัฒนา ( 1 ครั้ง x 5000 บาท) |
1 ครั้ง | 5,000 | 1 | 5,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 80,428 |
กิจกรรมที่ 8 สรุปการพัฒนาตามแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการแปรรูปปลาตากแห้งที่เข้าร่วมโครงการ
ชื่อกิจกรรม
สรุปการพัฒนาตามแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการแปรรูปปลาตากแห้งที่เข้าร่วมโครงการวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 8สรุปการพัฒนาตามแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการแปรรูปปลาตากแห้งที่เข้าร่วมโครงการ1. ติดตามและประเมินผลการดำเนินการ
2. วิเคราะห์และประเมินศักยภาพของกลุ่มผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ภายหลังการพัฒนา จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม
3. รวบรวมข้อมูลและถ่ายทอดองค์ความรู้สำหรับแนวทางการพัฒนายกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ
4. จัดทำรายงาน
5. นำเสนอผลงานทางวิชาการ
ระยะเวลาดำเนินงาน
21 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 11 มีนาคม 2563ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output ) :1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ได้รับการส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น
2. กลุ่มผู้ประกอบการได้รับการส่งเสริมและพัฒนาเพื่อเพิ่มรายได้ การผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
ผลลัพธ์ (Outcomes) :
1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น ตลาด 2 ระดับ ตลาดชุมชน /ตลาดเครือข่าย
2. รายได้กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มเพิ่มขึ้น ร้อยละ 10
ทรัพยากรอื่น ๆ
ผลผลิต (Output ) :1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ได้รับการส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น
2. กลุ่มผู้ประกอบการได้รับการส่งเสริมและพัฒนาเพื่อเพิ่มรายได้ การผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
ผลลัพธ์ (Outcomes) :
1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น ตลาด ๒ ระดับ ตลาดชุมชน /ตลาดเครือข่าย
2. รายได้กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มเพิ่มขึ้น ร้อยละ 10
ภาคีร่วมสนับสนุน
ผลผลิต (Output ) :1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ได้รับการส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น
2. กลุ่มผู้ประกอบการได้รับการส่งเสริมและพัฒนาเพื่อเพิ่มรายได้ การผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม
ผลลัพธ์ (Outcomes) :
1. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม มีช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น ตลาด 2 ระดับ ตลาดชุมชน /ตลาดเครือข่าย
2. รายได้กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มเพิ่มขึ้น ร้อยละ 10
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าชดเชยรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 2 คัน x ระยะทาง 62 กิโลเมตร (ไป-กลับ) x 2 วัน x 4 บาท |
2 เที่ยว | 248 | 2 | 992 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานที่ปรึกษาโครงการ 7 คน x 2 วันx 180 บาท |
7 คน | 180 | 2 | 2,520 |
ค่าตอบแทนการประสานงาน ค่าตอบแทนการประสานงานนักศึกษาร่วมโครงการ 10 คน x 2 วันx 120 บาท |
10 คน | 120 | 2 | 2,400 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า จ้างเหมารถรับส่งนักศึกษาร่วมโครงการ ( 1 ครั้ง x 2 วัน x 2,500 บาท) |
1 ครั้ง | 2,500 | 2 | 5,000 |
ค่าถ่ายเอกสาร ค่าถ่ายเอกสารทำรูปเล่มรายงานฉบับสมบูรณ์จำนวน 6 เล่ม x 250 บาท |
6 ชิ้น | 250 | 1 | 1,500 |
อื่น ๆ ค่าอุดหนุนสถานศึกษา 10% |
1 ครั้ง | 50,000 | 1 | 50,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 62,412 |
รวมงบประมาณทุกกิจกรรมของแผนการดำเนินงาน จำนวน 500,000.00 บาท
ค่าตอบแทน | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | อื่น ๆ | รวมเงิน | |
---|---|---|---|---|---|
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 87,320.00 | 195,840.00 | 156,840.00 | 60,000.00 | 500,000.00 |
เปอร์เซ็นต์ (%) | 17.46% | 39.17% | 31.37% | 12.00% | 100.00% |
11. งบประมาณ
12. การติดตามประเมินผล
ต่อชุมชน | ต่อนักศึกษา | |
---|---|---|
ผลผลิต (Output) | 1. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ได้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐานสินค้าภัณฑ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน 2. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ได้รับการอบรมการออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน 2. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ได้รับการพัฒนาเข้าสู่การขอเลขทะเบียนโอทอปและการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม 3. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ได้รับการส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น ตลาด 2 ระดับ 4. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้รับการพัฒนาศักยภาพการผลิตสินค้า จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน |
1. การเรียนในศตวรรษที่ 21 ได้เเก่ ทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม ทักษะสารสนเทศ สื่อ เทคโนโลยี ทักษะชีวิตและอาชีพ 2. สามารถเทียบโอนในรายวิชา 2.1 08-042-304 การเตรียมโครงงานเทคโนโลยีอุตสาหการจำนวน 1 หน่วยกิต 2.2 08-042-401 โครงงานเทคโนโลยีอุตสาหการจำนวน 3 หน่วยกิต 2.3 SC-011-202 เคมีวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม จำนวน 3 หน่วยกิต 2.4 AT-013-320 การออกแบบกราฟิกสารสนเทศ จำนวน 3 หน่วยกิต 2.5 05-061-311 การเรียนรู้ภาคปฏิบัติด้านการจัดการธุรกิจค้าปลีก 6 จำนวน 3 หน่วยกิต |
ผลลัพธ์ (Outcome) | 1. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์มีความรู้เกี่ยวกับการผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐานสินค้าภัณฑ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 120 คน 2. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ได้โลโก้และบรรจุภัณฑ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 30 คน 2. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เข้าสู่การขอเลขทะเบียนโอทอปหรือการขอมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) จำนวนไม่น้อยกว่า 5 กลุ่ม 3. กลุ่มผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์มีช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานอื่น ตลาด 2 ระดับ 4. รายได้ของผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม หลังดำเนินโครงการ เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 |
1. การเรียนในศตวรรษที่ 21 ได้เเก่ ทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม ทักษะสารสนเทศ สื่อ เทคโนโลยี ทักษะชีวิตและอาชีพ 2. สามารถเทียบโอนในรายวิชา 2.1 08-042-304 การเตรียมโครงงานเทคโนโลยีอุตสาหการจำนวน 1 หน่วยกิต 2.2 08-042-401 โครงงานเทคโนโลยีอุตสาหการจำนวน 3 หน่วยกิต 2.3 SC-011-202 เคมีวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม จำนวน 3 หน่วยกิต 2.4 AT-013-320 การออกแบบกราฟิกสารสนเทศ จำนวน 3 หน่วยกิต 2.5 05-061-311 การเรียนรู้ภาคปฏิบัติด้านการจัดการธุรกิจค้าปลีก 6 จำนวน 3 หน่วยกิต |
ผลกระทบ (Impact) | 1. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้ม ได้รับความรู้กระบวนการผลิตปลาแห้งสู่มาตรฐานสินค้า จำนวน 120 คน 2. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้องค์ความรู้เรื่องการแปรรูปปลาตากแห้งและปลาส้ม เข้าสู่ตลาด 2 ระดับ คือ ระดับชุมชน และระดับเครือข่าย ส่งผลให้เกิดรายได้ต่อผู้ประกอบการ เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 3. ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งและปลาส้มได้เพิ่มศักยภาพการผลิตปลาตากแห้งและปลาส้มเพื่อการบริโภคและการจำหน่าย เกิดผลต่อด้านด้านเศรษฐกิจและด้านสังคมได้รับการพัฒนาไปสู่ความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป |
1. การเรียนในศตวรรษที่ 21 ได้เเก่ ทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม ทักษะสารสนเทศ สื่อ เทคโนโลยี ทักษะชีวิตและอาชีพ 2. สามารถเทียบโอนในรายวิชา 2.1 08-042-304 การเตรียมโครงงานเทคโนโลยีอุตสาหการจำนวน 1 หน่วยกิต 2.2 08-042-401 โครงงานเทคโนโลยีอุตสาหการจำนวน 3 หน่วยกิต 2.3 SC-011-202 เคมีวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม จำนวน 3 หน่วยกิต 2.4 AT-013-320 การออกแบบกราฟิกสารสนเทศ จำนวน 3 หน่วยกิต 2.5 05-061-311 การเรียนรู้ภาคปฏิบัติด้านการจัดการธุรกิจค้าปลีก 6 จำนวน 3 หน่วยกิต |