แบบเสนอโครงการ
การยกระดับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่การผลิตที่สะอาดด้วยนวัตกรรมขยายผลปงยางคกโมเดล "ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบความร้อนร่วม"
1. ชื่อโครงการ
2. พื้นที่ดำเนินงาน
3. รายละเอียดชุมชน
- โครงการบริการวิชาการของสาขาวิชาเทคโนโลยีพลังงาน ปี2560 อบรมหลักสูตรการบำรุงรักษาเครื่องผลิตแก๊สเชื้อเพลิงจากชีวมวลแบบไหลลง “รุ่นสุดพลัง” ใน 6 อำเภอภายใต้ความร่วมมือกับสำนักงานพลังงานจังหวัดลำปาง จำนวนทั้งสิ้น 12 เครื่อง
- โครงการศูนย์วิจัยและพัฒนาพลังงานสู่ชุมชน ปี 2560 หัวข้อ จัดอบรมหลักสูตรการติดตั้งและบำรุงรักษาเตานึ่งเห็ดประหยัดฟืน ณ อิศรฟาร์ม เครือข่ายกลุ่มอาชีพเพาะเห็ดของกลุ่มวิสาหกิจเพาะเห็ดบ้านเวียงหงส์ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นำไปสู่การขยายผลในการบริการวิชาการระดับมหาวิทยาลัยภายใต้โครงการ Engagement พันธกิจสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางกับชุมชน/สังคม หัวข้อ การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเห็ดของกลุ่มวิสาหกิจเพาะเห็ดและแปรรูปเห็ดบ้านสวนแม่ทะ จ.ลำปางด้วยเตานึ่งก้อนเห็ดแบบใช้ความร้อนแบบ 3 กลับ
- โครงการบริการวิชาการของสาขาวิชาเทคโนโลยีพลังงาน ปี2561 หัวข้อ โครงการเสริมความเข้มแข็งของ
เครือข่ายเดิมในการเรียนรู้ด้านพลังงานด้วยการติดตั้งและบำรุงรักษาเตานึ่งเห็ดประหยัดฟืน ณ กลุ่มส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียงบ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง, กลุ่มผลิตและแปรรูปเห็ด อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง, กลุ่มแปรรูปผลผลิตเกษตรบ้านเข้าซ้อน อ.เกาะคา จ.ลำปาง และ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มอาชีพเพาะเห็ด บ้านทุ่งบ่อแป้น อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง
- โครงการศูนย์วิจัยและพัฒนาพลังงานสู่ชุมชน ปี 2561 หัวข้อ การประเมินศักยภาพการนำเศษวัสดุที่ใช้เพาะเห็ดแล้วมาทำเป็นเชื้อเพลิงอัดแท่งทดแทนฟืน โดยเป็นการทำงานร่วมกันกับภาคีเครือข่าย ได้แก่ กลุ่มส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียงบ้านโป่ง , คณะครูหมวดวิทยาศาสตร์ โรงเรียนประชารัฐธรรมคุณ และ คณะทำงานกลุ่มถ่านอัดแท่งจากเศษไม้ไผ่ขององค์การบริหารส่วนตำบลปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง
- โครงการบริการวิชาการร่วมกันระหว่าง สถาบันไทย-เยอรมัน กับ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ปี 2561 หัวข้อ โครงการพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปด้วยเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ กิจกรรมพัฒนาบุคลากรด้านเทคโนโลยีอัตโนมัติ ระหว่างวันที่ 18-19, 25-26 สิงหาคม 2561 และ 1-2 กันยายน 25611.กลุ่มอาชีพ/ชุมชน ที่มีเครื่องอบแห้งเดิมจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพลังงานสู่ชุมชน
-กลุ่มส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียงบ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง และเครือข่ายสมาชิก
-กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มอาชีพเพาะเห็ดบ้านทุ่งบ่อแป้น ต.ปงยางคก อ. ห้างฉัตร จ.ลำปาง
-กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพาะเห็ดในเรือนโรงบ้านเวียงหงษ์ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง
-กลุ่มวิสาหกิจชุมชนหัวใจผักกาดตากแห้ง ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง
-ชมรมผู้สูงอายุเทศบาลตำบลยางเนิ้ง ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่
2.กลุ่มอาชีพ/ชุมชน ที่ไม่มีเครื่องอบแห้งเดิมจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพลังงานสู่ชุมชน
-กลุ่มวิสาหกิจเพาะเห็ดและแปรรูปเห็ดบ้านสวนแม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง
-กลุ่มฮักน้ำจาง อ.แม่ทะ จ.ลำปาง
-อิศรฟาร์ม ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง
-บ้านไร่ธรรมะรักษา ต.บ้านแม่ปุ อ.แม่พริก จ.ลำปางการยกระดับการแปรรูปเห็ดสู่ผลิตภัณฑ์สะอาดด้วยระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบความร้อนร่วม เกิดจากการใช้งานเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์เรือนกระจกในช่วงฤดูฝนและมีปริมาณผลผลิตเห็ดสูงในชุมชนที่ประกอบอาชีพการเพาะเห็ด แต่เนื่องจากเครื่องอบแห้งดังกล่าวต้องใช้แหล่งพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียวจึงไม่สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานของชุมชนได้ในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้ไม่สามารถยกระดับการผลิตและแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรได้อย่างเต็มที่ตามนโยบายภาครัฐที่มุ่งเน้นให้นำนวัตกรรมมาใช้กระบวนการผลิตกรณี มีเครื่องอบแห้งเดิมจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพลังงานสู่ชุมชน กลุ่มอาชีพ/ชุมชนต้องการการปรับปรุงเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบเรือนกระจกฯ ที่มีความจุ 10 กิโลกรัม ด้วยการออกแบบ ติดตั้ง ทดสอบ และใช้งานจริง ของระบบกึ่งอัตโนมัติ ณ กลุ่มอาชีพเพาะเห็ดและเครือข่ายสมาชิก
กรณี ไม่มีเครื่องอบแห้งเดิมจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพลังงานสู่ชุมชน กลุ่มอาชีพ/ชุมชนต้องการองค์ความรู้จากการเรียนรู้ที่จะยกระดับซึ่งการจัดหาวัสดุมาประกอบเป็นเครื่องอบนั้น ชุมชนจะต้องเป็นผู้จัดหาเอง
ทั้งนี้ เพื่อนำไปสู่การขยายความสามารถในการแปรรูปผลผลิตเห็ดแห้งได้เฉลี่ยต่อวันตั้งแต่ 2 กิโลกรัม ได้สม่ำเสมอตลอดทั้งปี
4. ประเด็นปัญหาหลัก
5. ประเด็นที่เกี่ยวข้อง
6. องค์ความรู้หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงงาน
2.การประเมินกระบวนการการผลิตที่สะอาดของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
3.การยกระดับผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
7. วัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาด | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อออกแบบ และพัฒนา ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบสองระบบในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มให้สามารถแปรรูปผลผลิตเห็ดแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน/กลุ่มอาชีพในชุมชน ร้อยละของความพึงพอใจจากการใช้งานตู้อบแห้งแบบสองระบบที่มีระบบกึ่งอัตโนมัติ |
60.00 | 80.00 |
2 | เพื่อประเมินกระบวนการการผลิตที่สะอาดของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ร้อยละกระบวนการการผลิตที่สะอาดขึ้น |
20.00 | 10.00 |
3 | เพื่อยกระดับผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ร้อยละของผลผลิตของกลุ่มที่เข้าสู่มาตรฐานชุมชน |
20.00 | 10.00 |
8. กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) |
---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกเพิ่มเติม | |
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนหัวใจผักกาดตากแห้ง | 20 |
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพาะเห็ดในเรือนโรงบ้านเวียงหงษ์ | 10 |
กลุ่มวิสาหกิจเพาะเห็ดและแปรรูปเห็ดบ้านสวนแม่ทะ | 10 |
กลุ่มส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียงบ้านโป่ง | 20 |
กลุ่มฮักน้ำจาง อ.แม่ทะ | 30 |
ชมรมผู้สูงอายุเทศบาลตำบลยางเนิ้ง | 30 |
บ้านไร่ธรรมะรักษา ต.บ้านแม่ปุ อ.แม่พริก | 10 |
อิศรฟาร์ม ต.นาสัก อ.แม่เมาะ | 10 |
9. ระยะเวลา
10. วิธีดำเนินงาน
กิจกรรมที่ 1 1. การประชุมเพื่อชี้แจงโครงการและกำหนดข้อตกลงร่วมกับชุมชน/กลุ่มเป้าหมาย พร้อมทวนสอบ พร้อมจำแนกความต้องการรับการถ่ายทอดเทคโนโลยี/นวัตกรรมพลังงานของชุมชน/กลุ่มเป้าหมาย
ชื่อกิจกรรม
1. การประชุมเพื่อชี้แจงโครงการและกำหนดข้อตกลงร่วมกับชุมชน/กลุ่มเป้าหมาย พร้อมทวนสอบ พร้อมจำแนกความต้องการรับการถ่ายทอดเทคโนโลยี/นวัตกรรมพลังงานของชุมชน/กลุ่มเป้าหมายวัตถุประสงค์
- เพื่อออกแบบ และพัฒนา ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบสองระบบในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มให้สามารถแปรรูปผลผลิตเห็ดแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน/กลุ่มอาชีพในชุมชน
รายละเอียดกิจกรรม
เพื่อทวนสอบ พร้อมจำแนกกลุ่มชุมชน ตามความต้องการรับการถ่ายทอดเทคโนโลยี/นวัตกรรมพลังงานของชุมชนระยะเวลาดำเนินงาน
2 กุมภาพันธ์ 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต: รายละเอียดสถานการณ์ปัจจุบันของชุมชนกลุ่มเป้าหมายผลลัพธ์: การกำหนดกรอบงานและการวางแผนการทำงานร่วมกับชุมชนกลุ่มเป้าหมาย นำไปสู่การสร้างการมีส่วนร่วมและความตระหนักในการแก้ปัญหา
ทรัพยากรอื่น ๆ
สถานที่ประชุมของมหาวิทยาลัย พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการจัดประชุมภาคีร่วมสนับสนุน
สำนักงานพลังงานจังหวัดลำปาง อนุเคราะห์วิทยากรร่วมกิจกรรมรายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าเดินทางผู้เข้าร่วมโครงการเดินทางมาประชุมที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง |
10 ชุด | 2,000 | 1 | 20,000 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวัน 1 มื้อ |
50 คน | 120 | 1 | 6,000 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารว่าง 1 มื้อ |
50 คน | 30 | 1 | 1,500 |
ค่าถ่ายเอกสาร ค่าถ่ายเอกสารประกอบการประชุม |
50 ชุด | 30 | 1 | 1,500 |
ค่าจ้างทำป้ายประชาสัมพันธ์ ป้ายประชาสัมพันธ์โครงการ |
1 ชิ้น | 1,000 | 1 | 1,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 30,000 |
กิจกรรมที่ 2 จัดสร้างเทคโนโลยี/นวัตกรรม พร้อมติดตั้งในที่ตั้งของชุมชน/กลุ่มเป้าหมาย
ชื่อกิจกรรม
จัดสร้างเทคโนโลยี/นวัตกรรม พร้อมติดตั้งในที่ตั้งของชุมชน/กลุ่มเป้าหมายวัตถุประสงค์
- เพื่อออกแบบ และพัฒนา ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบสองระบบในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มให้สามารถแปรรูปผลผลิตเห็ดแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน/กลุ่มอาชีพในชุมชน
รายละเอียดกิจกรรม
ติดตั้งและทดสอบ เทคโนโลยี/นวัตกรรม ในที่ตั้งของชุมชน/กลุ่มเป้าหมาย ในกรณีชุมชนที่มีตู้อบแห้งแบบสองระบบเดิมของศูนย์วิจัยฯอยู่แล้วระยะเวลาดำเนินงาน
2 มีนาคม 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต: ตู้อบแห้งแบบสองระบบในชุมชน ถูกพัฒนาด้วยการใช้งานร่วมกับระบบกึ่งอัตโนมัติผลลัพธ์: ชุมชน/กลุ่มสามารถแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรได้เฉลี่ยต่อวันตั้งแต่ 2 กิโลกรัม ได้สม่ำเสมอตลอดทั้งปี
ทรัพยากรอื่น ๆ
ตู้อบแห้งแบบสองระบบเดิมในชุมชนภาคีร่วมสนับสนุน
1.ตู้อบแห้งแบบสองระบบเดิมในชุมชน2.กลุ่มอาชีพที่เข้าร่วมโครงการต้องดูแลอาหารและอาหารว่างแก่คณะทำงานที่เข้าไปปรับปรุงระบบ
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ค่าวัสดุประกอบเป็นกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบสองระบบ |
5 ชุด | 10,000 | 1 | 50,000 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทางไปติดตั้งและปรับปรุงระบบในกลุ่มอาชีพ 5 กลุ่ม ที่มีระบบเดิมอยู่แล้ว |
5 ครั้ง | 2,000 | 1 | 10,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 60,000 |
กิจกรรมที่ 3 การฝึกอบรมและการทดลองใช้งาน ตู้อบแห้งสองระบบที่มีระบบกึ่งอัตโนมัติ
ชื่อกิจกรรม
การฝึกอบรมและการทดลองใช้งาน ตู้อบแห้งสองระบบที่มีระบบกึ่งอัตโนมัติวัตถุประสงค์
- เพื่อประเมินกระบวนการการผลิตที่สะอาดของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
- เพื่อยกระดับผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
รายละเอียดกิจกรรม
การทดลองใช้งาน พร้อมทำการจดบันทึกข้อมูลการใช้งาน แลกเปลี่ยนปัญหาและแนวทางการใช้งานจากตู้อบแห้งสองระบบที่มีระบบกึ่งอัตโนมัติ ของกลุ่ม ผ่านLine Group หรือ เพจ FB โครงการระยะเวลาดำเนินงาน
2 มีนาคม 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต: กลุ่มอาชีพในชุมชนเรียนรู้ที่จะพัฒนากระบวนการผลิตผลลัพธ์: นำไปสู่ความยั่งยืนในการใช้งานนวัตกรรมของกลุ่มอาชีพในชุมชน
ทรัพยากรอื่น ๆ
การใช้Line Group หรือ เพจ FB โครงการในการทำงานร่วมกันภาคีร่วมสนับสนุน
-สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด/อำเภอ ในการเข้ามาตรวจประเมินผลิตภัณฑ์ในการเข้าสู่มาตรฐานชุมชน-สำนักงานพลังงานจังหวัด พัฒนาชุมชนจังหวัด/อำเภอและสาธารณสุขจังหวัด/อำเภอ ในการเข้ามาร่วมประเมินกระบวนการผลิตที่สะอาดขึ้น
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทางไปประเมินผลิตภัณฑ์และกระบวนการของกลุ่มอาชีพในชุมชน |
5 ชุด | 3,000 | 1 | 15,000 |
รางวัลเพื่อการยกย่อง รางวัลสำหรับกลุ่มที่ได้รับคะแนนประเมินสูงสุด |
1 คน | 10,000 | 1 | 10,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 25,000 |
กิจกรรมที่ 4 การสอนงานโดยวิทยากรตัวคูณของชุมชน/กลุ่มเป้าหมายขยายต่อไปยังผู้รับประโยชน์ในอัตราทวีคูณ
ชื่อกิจกรรม
การสอนงานโดยวิทยากรตัวคูณของชุมชน/กลุ่มเป้าหมายขยายต่อไปยังผู้รับประโยชน์ในอัตราทวีคูณวัตถุประสงค์
- เพื่อออกแบบ และพัฒนา ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบสองระบบในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มให้สามารถแปรรูปผลผลิตเห็ดแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน/กลุ่มอาชีพในชุมชน
- เพื่อประเมินกระบวนการการผลิตที่สะอาดของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
- เพื่อยกระดับผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
รายละเอียดกิจกรรม
การถ่ายทอดความรู้ให้กับกลุ่มอาชีพ/ชุมชน ที่เข้าร่วมโครงการ อีก 5 กลุ่มยังไม่มีระบบระยะเวลาดำเนินงาน
3 สิงหาคม 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต: เกิดการขยายองค์ความรู้สู่ชุมชนอื่นผลลัพธ์: เกิดความยั่งยืนทางความรู้ทั้งในวิทยากรชุมชน และชุมชนที่มารับความรู้
ทรัพยากรอื่น ๆ
นวัตกรรม “ตู้อบแห้งสองระบบ”ที่ถูกปรับปรุงในพื้นที่ของวิทยากรตัวคูณภาคีร่วมสนับสนุน
สำนักงานพลังงานจังหวัด ร่วมประเมินศักยภาพของวิทยากรตัวคูณในโครงการรายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่าพาหนะเดินทางไปประเมินผลงานของวิทยากรตัวคูณ และชุมชนที่รับความรู้ในโครงการ |
1 ชุด | 3,000 | 5 | 15,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 15,000 |
กิจกรรมที่ 5 การสัมมนาหรือแสดงนิทรรศการผลการจัดการเรียนรู้ของชุมชนเป้าหมาย
ชื่อกิจกรรม
การสัมมนาหรือแสดงนิทรรศการผลการจัดการเรียนรู้ของชุมชนเป้าหมายวัตถุประสงค์
- เพื่อออกแบบ และพัฒนา ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบสองระบบในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มให้สามารถแปรรูปผลผลิตเห็ดแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน/กลุ่มอาชีพในชุมชน
- เพื่อประเมินกระบวนการการผลิตที่สะอาดของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
- เพื่อยกระดับผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
รายละเอียดกิจกรรม
เผยแพร่ผลงาน และยกระดับเชิงสังคมให้กับกลุ่มอาชีพในชุมชน ทั้ง 10 กลุ่มระยะเวลาดำเนินงาน
1 ตุลาคม 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต: นวัตกรรมที่ถูกปรับปรุง กระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ และผลิตภัณฑ์ที่ถูกยกระดับผลลัพธ์:
1.เกิดผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย จนสามารถนำไปจำหน่ายนอกพื้นที่ เป็นของฝากนักท่องเที่ยว
2.เกิดวิทยากรตัวคูณซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีความพร้อม นำองค์ความรู้ดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ และถ่ายทอดเพื่อขยายผลต่อ ในพื้นที่ของชุมชนอื่น
3. เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปสู่เชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรม ในรูปแบบของมาตรฐานเทียบเคียง มผช.
ทรัพยากรอื่น ๆ
สถานที่จัดแสดงของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง หรือเครือข่ายการทำงานที่ยินดีสนับสนุนพื้นที่ให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชนภาคีร่วมสนับสนุน
เซนทรัลลำปางร่วมอนุเคราะห์พื้นที่ในการเผยแพร่ผลงานรายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าจ้างทำป้ายประชาสัมพันธ์ ค่าจ้างจัดทำนิทรรศการ ผลิตภัณฑ์ และสื่อประชาสัมพันธ์ของกลุ่มอาชีพทั้ง 10 กลุ่ม |
10 ชุด | 5,000 | 1 | 50,000 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถยนต์ส่วนบุคคล ค่ายานพาหนะกลุ่มมาร่วมกิจกรรม ของกลุ่มอาชีพทั้ง 10 กลุ่ม |
10 ชุด | 3,000 | 1 | 30,000 |
ค่าตอบแทนผู้ทรงคุณวุฒิ ตรวจประเมินผลการดำเนินงานของชุมชนทั้ง 10 กลุ่ม |
10 คน | 2,000 | 1 | 20,000 |
รางวัลเพื่อการยกย่อง รางวัลระดับ 1,2 และ 3 แก่กลุ่มชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ จากทั้งหมด 10 กลุ่ม |
1 ชุด | 20,000 | 1 | 20,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 120,000 |
กิจกรรมที่ 6 จัดทำสรุปโครงการ
ชื่อกิจกรรม
จัดทำสรุปโครงการวัตถุประสงค์
- เพื่อออกแบบ และพัฒนา ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบสองระบบในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มให้สามารถแปรรูปผลผลิตเห็ดแห้งของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน/กลุ่มอาชีพในชุมชน
- เพื่อประเมินกระบวนการการผลิตที่สะอาดของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
- เพื่อยกระดับผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
รายละเอียดกิจกรรม
จัดทำสรุปกิจกรรมโครงการในรูปแบบสื่อสารสนเทศ พร้อมเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆระยะเวลาดำเนินงาน
1 ธันวาคม 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต: สื่อสารสนเทศประชาสัมพันธ์โครงการผลลัพธ์: สื่อสารสนเทศประชาสัมพันธ์โครงการที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายระดับต่างๆ
ทรัพยากรอื่น ๆ
ข้อมูลจากกลุ่มอาชีพ 10 กลุ่ม ในการจัดทำสื่อสารสนเทศประชาสัมพันธ์ภาคีร่วมสนับสนุน
สาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการการจัดการ ร่วมสนับสนุนคณะทำงานในการทำสื่อรายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ ค่าวัสดุสำหรับการจัดทำสื่อสารสนเทศที่มีประสิทธิภาพสื่อสารถึงเป้าหมาย |
1 ชิ้น | 20,000 | 1 | 20,000 |
อื่น ๆ ค่าสาธารณูปโภค 10% หักเข้ามหาวิทยาลัย |
1 ชิ้น | 30,000 | 1 | 30,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 50,000 |
รวมงบประมาณทุกกิจกรรมของแผนการดำเนินงาน จำนวน 300,000.00 บาท
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | อื่น ๆ | รวมเงิน | |
---|---|---|---|---|---|---|
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 20,000.00 | 51,000.00 | 129,000.00 | 70,000.00 | 30,000.00 | 300,000.00 |
เปอร์เซ็นต์ (%) | 6.67% | 17.00% | 43.00% | 23.33% | 10.00% | 100.00% |
11. งบประมาณ
12. การติดตามประเมินผล
ต่อชุมชน | ต่อนักศึกษา | |
---|---|---|
ผลผลิต (Output) | 1.การยกระดับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชน 2.ระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบความร้อนร่วมที่เหมาะกับชุมชน |
1.เกิดการพัฒนาองค์ความรู้รายวิชาในหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีพลังงาน 2.เกิดการเชื่อมโยงองค์ความรู้รายวิชาในหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีพลังงาน |
ผลลัพธ์ (Outcome) | 1.การยกระดับรายได้จากผลิตภัณฑ์ชุมชน 2.เกิดวิทยากรตัวคูณจากระบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับตู้อบแห้งแบบความร้อนร่วม |
เกิดการเรียนรู้แบบบูรณาการศาสตร์สำหรับรายวิชา |
ผลกระทบ (Impact) | 1.ผลิตภัณฑ์ชุมชนเข้าสู่มาตรฐานชุมชน 2.เกิดการยอมรับทางสังคมในกลุ่มอาชีพที่เข้าร่วมโครงการ ทั้ง10กลุ่มอาชีพ |
เกิดแหล่งเรียนรู้สำหรับรายวิชาสำหรับการใช้ในการเรียนการสอน |