การพัฒนาศักยภาพกลุ่มน้ำปลาร้าปรุงรส อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

แบบเสนอโครงการ
การพัฒนาศักยภาพกลุ่มน้ำปลาร้าปรุงรส อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

1. ชื่อโครงการ

การพัฒนาศักยภาพกลุ่มน้ำปลาร้าปรุงรส อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่นมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ร่วมส่งอาจารย์เข้าช่วยดำเนินกิจจกรรมดครงการ และประสานงานในพื้นที่บ้านเหล่าหลวง หมู่ที่ 8 ตำบลภูดิน อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เอกสิทธิ์เซ็นหอม150 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ถ.ศรีจันทร์ อ.เมือง จ. ขอนแก่น 40000062-19588623400800348410...ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เอกสิทธิ์ เซ็นหอม...สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ ...คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(อาจารย์)
3409900333439...ดร.ฉัตรแก้ว สุริยะภา สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(อาจารย์)
1409900550867...นายฉัตรชัย สุตีกษณะ สาขาวิชาโลจิสติกส์ คณะบริหารธุรกิจคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(อาจารย์)
3469900235101...นายอุทัย ธารพรศรี สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์...มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์...(อาจารย์)
3960300228348...นางจิราพร เซ็นหอม สำนักงานคณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(เจ้าหน้าที่)
1339900547280...นายสหรัฐ สมมุ่ง ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(นักศึกษา)
1339900595349...นายอภิชาต ชิณวงษ์ ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(นักศึกษา)
1400700210517...นายสิปปกร ภูคำยอด ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(นักศึกษา)
1409901671005...นายสุริยพงศ์ ทัพซ้ายชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(นักศึกษา)
1400800111324...นางสาว สุภาวิดา พรมย่อง ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาโลจิสติกส์คณะบริหารธุรกิจ...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(นักศึกษา)
1409902902426...นางสาว ฤดี ภูเมธ ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาโลจิสติกส์คณะบริหารธุรกิจ...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(นักศึกษา)
1440500189727...นางสาว กัณธิมา แสงเรืองเดช ชั้นปีที่ 2 สาขาโลจิสติกส์คณะบริหารธุรกิจ...มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น...(นักศึกษา)

2. พื้นที่ดำเนินงาน

จังหวัดอำเภอตำบลลักษณะพื้นที่
กาฬสินธุ์ เมืองกาฬสินธุ์ ภูดิน ชานเมือง

3. รายละเอียดชุมชน

พื้นที่
ตำบลภูดิน ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ห่างจากตัวอำเภอเมือง ประมาณ 20 กม. พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง
เขตพื้นที่
ทิศเหนือ ติดกับ ตำบลนิคม อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์
ทิศใต้ ติดกับ ตำบลลำปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
ทิศตะวันออก ติดกับ ตำบลขมิ้น อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
ทิศตะวันตก ติดกับ อำเภอหนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์
อาชีพ
อาชีพหลัก ทำนา
อาชีพเสริม รับจ้าง
สาธารณูปโภค
จำนวนครัวเรือนที่มีไฟฟ้าใช้ในเขต อบต. 1,189 ครัวเรือน คิดเป็นร้อยละ 100.00ของจำนวนหลังคาเรือน
การเดินทาง
การเดินทาง จากอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 227 ถึง กม.ที่ 28
ผลิตภัณฑ์
ผ้าห่มไหมพรม ปลาร้า
ประเด็นปัญหาของกลุ่มน้ำปลาร้าปรุงรส บ้านเหล่าหลวง หมู่ที่ 8 ตำบลภูดิน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มีดังนี้
1. ปัญหาการต้มน้ำปลาร้าที่ต้องมีการต้มให้ได้ระดับอุณหภูมิที่เหมาะสม
2. ปัญหาเรื่องการบรรจุขวดซึ่งปัจจุบันยังบรรจุขวดด้วยการตักที่ละขวด ทำให้ไม่ได้คุณภาพตามที่ต้องการ
จากการเก็บข้อมูลจากผู้นำชุมชนพบว่า ชุมชนมีความต้องการที่จะประกอบอาชีพในชุมชนให้มีความยั่งยืน เพื่อให้ชุมชนได้ดำรงชีวิต สามารถพึงพาตนเองได้ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับการแก้ปัญหาในประเด็น“เรื่องการลดปัญหาความยากจน” โดยการสร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ชาวบ้านเหล่าหลวง หมู่ที่ 8 ตำบลภูดิน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ได้รวมกลุ่มกันทำน้ำปลาร้าปรุงรสเพื่อจำหน่ายเพื่อเสริมรายได้ ในขณะเดียวกันสำนักงานแรงงานจังหวัดกาฬสินธุ์ได้เข้าไปส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน และสร้างความมั่นคงในการประกอบอาชีพ การทำน้ำปลาร้าปรุงรสเป็นสินค้าหนึ่งที่ทางชุมชนได้มีการดำเนินการ แต่ยังมีปัญหาในกระบวนการผลิตและการตลาด เช่น การวางแผนการผลิต กระบวนการผลิต การใช้เครื่องจักรและเทคโนโลยีช่วยในการผลิตผลิตภัณฑ์ การจำหน่ายและการจัดส่งสินค้า การช่องทางการขายสินค้า เป็นต้น

4. ประเด็นปัญหาหลัก

5. ประเด็นที่เกี่ยวข้อง

6. องค์ความรู้หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงงาน

1. องค์ความรู้ที่ใช้ในการดำเนินโครงการ คือ ด้านเทคโนโลยีอุตสาหการ และด้านการบริหารจัดการองค์กร
2. นวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงการ คือ หม้อต้มปลาร้า และเครื่องบรรจุน้ำปลาร้า

7. วัตถุประสงค์

วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อสร้างนวัตกรรมในการทำปลาร้าปรุงรส

สร้างนวัตกรรม คือ
1. หม้อต้มปลาร้า 2. เครื่องบรรจุน้ำปลาร้า

2.00 1.00
2 เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านการบริหารจัดการองค์กร

ถ่ายทอดความรู้ และความพึงพอใจของเกษตรกรไม่น้อยกว่าร้อยละ 70

20.00 1.00
3 เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมในการผลิตปลาร้าปรุงรส

ถ่ายทอดเทคโนโลยีและความพึงพอใจของเกษตรกรไม่น้อยกว่าร้อยละ 70

20.00 1.00
4 เพื่อเพิ่มจำนวนผู้มีทักษะในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรสมากขึ้น

จำนวนเพิ่มขึ้น 20 %

20.00 20.00

8. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)

9. ระยะเวลา

10. วิธีดำเนินงาน

กิจกรรมที่ 1 อบรมการเตรียมความพร้อมและชี้แจงก่อนการปฏิบัติงาน

ชื่อกิจกรรม
อบรมการเตรียมความพร้อมและชี้แจงก่อนการปฏิบัติงาน
วัตถุประสงค์
  1. เพื่อเพิ่มจำนวนผู้มีทักษะในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรสมากขึ้น
รายละเอียดกิจกรรม
อาจารย์และวิทยากรร่วมการอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมและชี้แจงก่อนการปฏิบัติงาน
ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มกราคม 2563 ถึง 15 มกราคม 2563
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output)
1. เพิ่มจำนวนผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และนักศึกษา
2. เพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร
ต่อชุมชน
1. ได้กลุ่มผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนเพิ่มมากขึ้น 1 กลุ่ม
2. ได้บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการจัดการการตลาด 20 คน
ต่อนักศึกษา
1. ได้จำนวนนักศึกษาที่มีความรู้เพิ่มมากขึ้น 7 คน
2. ได้นักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร 7 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
ค่าอาหาร

ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (12 คน * 25 บาท * 2 มื้อ)

12 คน 25 2 600
ค่าอาหาร

ค่าอาหารกลางวัน (12 คน * 150 บาท * 1 มื้อ)

12 คน 150 1 1,800
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาทำคู่มือปฏิบัติงาน (12 เล่ม * 100 บาท)

12 คน 100 1 1,200
รวมค่าใช้จ่าย 3,600

กิจกรรมที่ 2 การอบรม ให้ความรู้ กับกลุ่มเป้าหมาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ชื่อกิจกรรม
การอบรม ให้ความรู้ กับกลุ่มเป้าหมาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
วัตถุประสงค์
  1. เพื่อเพิ่มจำนวนผู้มีทักษะในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรสมากขึ้น
รายละเอียดกิจกรรม
อาจารย์และวิทยากรร่วมการอบรม ให้ความรู้ กับกลุ่มเป้าหมาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ระยะเวลาดำเนินงาน
16 มกราคม 2563 ถึง 31 มกราคม 2563
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output)
1. เพิ่มจำนวนผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และนักศึกษา
2. เพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร
ต่อชุมชน
1. ได้กลุ่มผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนเพิ่มมากขึ้น 1 กลุ่ม
2. ได้บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการจัดการการตลาด 20 คน
ต่อนักศึกษา
1. ได้จำนวนนักศึกษาที่มีความรู้เพิ่มมากขึ้น 7 คน
2. ได้นักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร 7 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

ค่าจ้างเหมารถตู้ (1 คัน × 2 วัน × 1,800 บาท)

1 เที่ยว 1,800 2 3,600
อื่น ๆ

ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง

1 เที่ยว 1,500 1 1,500
ค่าตอบแทนวิทยากร

ค่าวิทยากร (5 คน * 600 บาท * 8 ชั่วโมง * 2 วัน)

5 คน 600 16 48,000
ค่าอาหาร

ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (20 คน * 25 บาท * 4 มื้อ)

20 คน 25 4 2,000
ค่าอาหาร

ค่าอาหารกลางวัน (20 คน * 150 บาท * 2 มื้อ)

20 คน 150 2 6,000
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาทำคู่มือปฏิบัติงาน (20 เล่ม * 100 บาท)

20 คน 100 1 2,000
อื่น ๆ

ค่าเบี้ยเลี้ยงนักศึกษา (7 คน × 2 วัน × 180 บาท)

7 คน 180 2 2,520
รวมค่าใช้จ่าย 65,620

กิจกรรมที่ 3 การสำรวจสภาพปัจจุบันและความต้องการของกลุ่มทำน้ำปลาร้าปรุงรส

ชื่อกิจกรรม
การสำรวจสภาพปัจจุบันและความต้องการของกลุ่มทำน้ำปลาร้าปรุงรส
วัตถุประสงค์
  1. เพื่อเพิ่มจำนวนผู้มีทักษะในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรสมากขึ้น
รายละเอียดกิจกรรม
อาจารย์ นักศึกษา และเกษตรกรของกลุ่มทำน้ำปลาร้าปรุงรส ร่วมกันสำรวจสภาพปัจจุบันและความต้องการของกลุ่มทำน้ำปลาร้าปรุงรส
ระยะเวลาดำเนินงาน
1 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2563
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output)
1. เพิ่มจำนวนผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และนักศึกษา
2. เพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร
ต่อชุมชน
1. ได้กลุ่มผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนเพิ่มมากขึ้น 1 กลุ่ม
2. ได้บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการจัดการการตลาด 20 คน
ต่อนักศึกษา
1. ได้จำนวนนักศึกษาที่มีความรู้เพิ่มมากขึ้น 7 คน
2. ได้นักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร 7 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

ค่าจ้างเหมารถตู้ (1 คัน × 2 วัน × 1,800 บาท × 2 ครั้ง)

1 เที่ยว 1,800 4 7,200
อื่น ๆ

ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง

1 เที่ยว 1,500 1 1,500
อื่น ๆ

ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์และเจ้าหน้าที่ (5 คน × 2 วัน × 240 บาท × 2 ครั้ง)

5 คน 240 4 4,800
อื่น ๆ

ค่าเบี้ยเลี้ยงนักศึกษา (7 คน × 2 วัน × 180 บาท × 2 ครั้ง)

7 คน 180 4 5,040
ค่าที่พักตามจริง

ค่าที่พัก (จำนวน 12 คน × 1 คืน × 400 บาท × 2 ครั้ง)

12 คน 400 2 9,600
รวมค่าใช้จ่าย 28,140

กิจกรรมที่ 4 การออกแบบ สร้างเครื่องมือ และติดตั้งอุปกรณ์ช่วยในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรส

ชื่อกิจกรรม
การออกแบบ สร้างเครื่องมือ และติดตั้งอุปกรณ์ช่วยในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรส
วัตถุประสงค์
  1. เพื่อสร้างนวัตกรรมในการทำปลาร้าปรุงรส
รายละเอียดกิจกรรม
อาจารย์ นักศึกษา และเกษตรกรของกลุ่มทำน้ำปลาร้าปรุงรส ร่วมออกแบบ สร้างเครื่องมือ และเครื่องจักรเข้ามาช่วยในการทำปลาร้าปรุงรส
ระยะเวลาดำเนินงาน
16 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 15 เมษายน 2563
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output)
1. เพิ่มจำนวนผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และนักศึกษา
2. เพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร
ต่อชุมชน
1. ได้กลุ่มผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนเพิ่มมากขึ้น 1 กลุ่ม
2. ได้บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการจัดการการตลาด 20 คน
ต่อนักศึกษา
1. ได้จำนวนนักศึกษาที่มีความรู้เพิ่มมากขึ้น 7 คน
2. ได้นักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร 7 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
ร่วมออกแบบหม้อต้มปลาร้า และเครื่องบรรจุน้ำปลาร้าปรุงรส
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

ค่าจ้างเหมารถตู้ (1 คัน × 2 วัน × 1,800 บาท × 3 ครั้ง)

3 เที่ยว 1,800 2 10,800
อื่น ๆ

ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง

1 เที่ยว 1,500 3 4,500
อื่น ๆ

ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์และเจ้าหน้าที่ (5 คน × 2 วัน × 240 บาท × 3 ครั้ง)

5 คน 240 6 7,200
อื่น ๆ

ค่าเบี้ยเลี้ยงนักศึกษา (7 คน × 2 วัน × 180 บาท × 3 ครั้ง)

7 คน 180 6 7,560
ค่าที่พักตามจริง

ค่าที่พัก (จำนวน 12 คน × 1 คืน × 400 บาท × 3 ครั้ง)

12 คน 400 3 14,400
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาผลิตระบบสายพานเครื่องบรรจุน้ำปลาร้า

1 ชุด 48,430 1 48,430
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาผลิต PLC เครื่องบรรจุน้ำปลาร้า

1 ชุด 46,300 1 46,300
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาประกอบเครื่องบรรจุน้ำปลาร้า

1 ชุด 44,000 1 44,000
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาผลิตชุดความร้อนหม้อต้มปลาร้า

1 ชุด 47,000 1 47,000
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาผลิตระบบควบคุมหม้อต้มปลาร้า

1 ชุด 47,000 1 47,000
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาประกอบหม้อต้มปลาร้า

1 ชุด 46,000 1 46,000
รวมค่าใช้จ่าย 323,190

กิจกรรมที่ 5 การถ่ายทอดความรู้ด้านการบริหารจัดการองค์กร และนวัตกรรมการใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์ช่วยในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรส

ชื่อกิจกรรม
การถ่ายทอดความรู้ด้านการบริหารจัดการองค์กร และนวัตกรรมการใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์ช่วยในการผลิตน้ำปลาร้าปรุงรส
วัตถุประสงค์
  1. เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านการบริหารจัดการองค์กร
  2. เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมในการผลิตปลาร้าปรุงรส
รายละเอียดกิจกรรม
อาจารย์และวิทยากรร่วมถ่ายทอดความรู้ด้านการบริหารจัดการองค์กร และ ถ่ายทอดนวัตกรรมการใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์ช่วยในการผลิตปลาร้าปรุงรส
ระยะเวลาดำเนินงาน
16 เมษายน 2563 ถึง 30 เมษายน 2563
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผลผลิต (Output)
1. เพิ่มจำนวนผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และนักศึกษา
2. เพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร
ต่อชุมชน
1. ได้กลุ่มผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนเพิ่มมากขึ้น 1 กลุ่ม
2. ได้บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการจัดการการตลาด 20 คน
ต่อนักศึกษา
1. ได้จำนวนนักศึกษาที่มีความรู้เพิ่มมากขึ้น 7 คน
2. ได้นักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร 7 คน
ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
ร่วมถ่ายทอดเทคโนโลยี
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า

ค่าจ้างเหมารถตู้ (1 คัน × 2 วัน × 1,800 บาท)

1 เที่ยว 1,800 2 3,600
อื่น ๆ

ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง

1 เที่ยว 1,500 1 1,500
ค่าตอบแทนวิทยากร

ค่าวิทยากร (5 คน * 600 บาท * 8 ชั่วโมง * 2 วัน)

5 คน 600 16 48,000
ค่าอาหาร

ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (25 คน * 25 บาท * 4 มื้อ)

25 คน 25 4 2,500
ค่าอาหาร

ค่าอาหารกลางวัน (25 คน * 150 บาท * 2 มื้อ)

25 คน 150 2 7,500
อื่น ๆ

ค่าจ้างเหมาทำคู่มือปฏิบัติงาน (25 เล่ม * 100 บาท)

25 ชุด 100 1 2,500
อื่น ๆ

ค่าเบี้ยเลี้ยงนักศึกษา (7 คน × 2 วัน × 180 บาท)

7 คน 180 2 2,520
ค่าที่พักตามจริง

ค่าที่พัก (จำนวน 12 คน × 1 คืน × 400 บาท)

12 คน 400 1 4,800
ค่าวัสดุสำนักงาน

กระดาษ A4 80 แกรม (10 รีม * 103 บาท)

10 ชิ้น 103 1 1,030
ค่าวัสดุสำนักงาน

หมึกพิมพ์ HP LaserJet 6P (1 กล่อง * 4,500 บาท)

1 ชิ้น 4,500 1 4,500
ค่าจ้างทำป้ายประชาสัมพันธ์

ค่าจ้างเหมาจัดทำป้ายไวนิล

1 ชิ้น 1,000 1 1,000
รวมค่าใช้จ่าย 79,450

รวมงบประมาณทุกกิจกรรมของแผนการดำเนินงาน จำนวน 500,000.00 บาท

ค่าตอบแทนค่าจ้างค่าใช้สอยค่าวัสดุอื่น ๆรวมเงิน
ค่าใช้จ่าย (บาท) 96,000.00 1,000.00 74,400.00 5,530.00 323,070.00 500,000.00
เปอร์เซ็นต์ (%) 19.20% 0.20% 14.88% 1.11% 64.61% 100.00%

11. งบประมาณ

500,000.00บาท

12. การติดตามประเมินผล

ต่อชุมชนต่อนักศึกษา
ผลผลิต (Output) 1. ได้กลุ่มผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนเพิ่มมากขึ้น 1 กลุ่ม
2. ได้บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านการจัดการการตลาด 20 คน
1. ได้จำนวนนักศึกษาที่มีความรู้เพิ่มมากขึ้น 7 คน
2. ได้นักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถด้านการบริหารจัดการองค์กร 7 คน
ผลลัพธ์ (Outcome) 1. ชุมชนสามารถพัฒนาองค์ความรู้และยกระดับชุมชนเพื่อยกระดับชีวิต ความเป็นอยู่ ให้กับชุมชน และสังคมจำนวน 1 ชุมชน หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
30-207-224-201...โครงงานสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการจำนวน3 หน่วยกิต
หลักสูตรการจัดการและโลจิสติกส์คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ
30-401-031-413...กิจการเพื่อสังคมจำนวน3 หน่วยกิต
ผลกระทบ (Impact) 1. ลดปัญหา ความยากจนของชุมชน และลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และ เศรษฐกิจ 1. นักศึกษานำความรู้ไปสู่ชุมชนของตนเอง และจะลดปัญหา ความยากจนของชุมชน และลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และ เศรษฐกิจได้
นำเข้าสู่ระบบโดย akkasit akkasit เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 21:13 น.