แบบเสนอโครงการ
พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านอาหารปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธิ์
1. ชื่อโครงการ
2. พื้นที่ดำเนินงาน
3. รายละเอียดชุมชน
4. ประเด็นปัญหาหลัก
5. ประเด็นที่เกี่ยวข้อง
6. องค์ความรู้หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงงาน
7. วัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาด | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อพัฒนาบัณฑิตในศตวรรษที่ 21 จำนนนิสิตที่ได้รับการพฒนาคามรู้เรื่องอาหารปลอดภัย |
0.00 | 10.00 |
2 | เพื่ออบรมให้ความรู้การประกอบอาหารที่สะอาดและปลอดภัยแก่ผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร จำนวนผู้ประกอบการที่เข้าอบรมความรู้การประกอบอาหารที่สะอาดและปลอดภัย |
0.00 | 100.00 |
3 | เพื่อส่งเสริมการพัฒนายกระดับผู้ประกอบการด้านอาหาร ได้มาตรฐานร้านอาหารไทยปลอดภัย สุขภาพดี (Clean Food Good Taste Plus) ร้อยละของผู้ประกอบการด้านอาหาร หลังากอบรมแล้วได้มาตรฐานร้านอาหารไทยปลอดภัย สุขภาพดี (Clean Food Good Taste Plus) |
100.00 | 80.00 |
8. กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) |
---|
9. ระยะเวลา
10. วิธีดำเนินงาน
กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมที่1. จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมที่1. จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้องวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้องระยะเวลาดำเนินงาน
9 ธันวาคม 2562 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้องได้รับความรู้ทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
กิจกรรมที่1. จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้องรายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนวิทยากร | 3 คน | 1,200 | 6 | 21,600 |
ค่าพาหนะเดินทาง - ค่าเดินทางในพื้นที่ | 100 คน | 200 | 1 | 20,000 |
ค่าอาหาร | 100 คน | 80 | 1 | 8,000 |
ค่าอาหาร ค่าอาหาร่างเครื่องดื่ม |
100 คน | 35 | 2 | 7,000 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ - ค่าชุดทดสอบสารปนเปื้อนในอาหาร 30 ชุด ชุดละ 500 บาท =15,000 -- ค่าชุดทดสอบ SI - 2 จำนวน 30 กล่อง X 1,000 บาท เป็นเงิน 30,000 บาท |
30 คน | 1,500 | 1 | 45,000 |
ค่าถ่ายเอกสาร | 100 คน | 90 | 1 | 9,000 |
ค่าวัสดุสำนักงาน | 100 คน | 150 | 1 | 15,000 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า | 1 คน | 10,000 | 2 | 20,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 145,600 |
กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมที่2 ออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัย
ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมที่2 ออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัยวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
ออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัยระยะเวลาดำเนินงาน
10 มกราคม 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ร้านค้าได้รับคำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัยทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
นิสิต วิทยากรากสำนักงานสาธารณสขอำเภอรายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์ 1 คน จำนวน 30 วัน (1,400 บาท x 1 วัน x 30 วัน= 42,000) ในการออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำในการรองรับการประเมินมาตรฐาน |
1 คน | 1,200 | 30 | 36,000 |
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าเบี้ยเลี้ยงเจ้าหน้าที่โครงการ(นิสิตช่วยงานที่มีความรู้ผ่านการอบรม) 10 คน (240 บาท x 3 วัน x 10 คน= |
10 คน | 240 | 3 | 7,200 |
ค่าอาหาร - ค่าอาหารกลางวัน (30ราย x รายละ 120 บาท/มื้อ= 3,600) - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (30ราย x รายละ 50 บาท x 1มื้อ= 1,500) |
30 คน | 170 | 1 | 5,100 |
ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ | 30 คน | 60 | 1 | 1,800 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า | 1 คน | 3,000 | 2 | 6,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 56,100 |
กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมที่ 3.ออกประเมินร้านค้าเพื่อมอบป้ายรับรองมาตรฐาน clean food good taste
ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมที่ 3.ออกประเมินร้านค้าเพื่อมอบป้ายรับรองมาตรฐาน clean food good tasteวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมที่ 3.ออกประเมินร้านค้าเพื่อมอบป้ายรับรองมาตรฐาน clean food good tasteระยะเวลาดำเนินงาน
10 กุมภาพันธ์ 2563 ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
ร้านค้าร้อยละ 80 ได้รับการรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนผู้ทรงคุณวุฒิ - ค่าเบี้ยเลี้ยงผู้ประเมินมาตรฐานอาหาร 5 ท่าน จำนวน 30 วัน (ชม.ละ 1200 บาท x วันละ 1ชม.x 30 วัน x 5 คน=180,000) ในการออกตรวจร้านค้าเพื่อตรวจประเมินและรองรับมาตรฐานอาหารปลอดภัย |
5 คน | 1,200 | 30 | 180,000 |
ค่าอาหาร ค่าอาหารกลางวัน (5ราย x รายละ 120 บาท/มื้อ x 30 วัน=18,000) - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (5ราย x รายละ 50 บาท x 1มื้อ) x 30 วัน=7500 |
5 คน | 170 | 30 | 25,500 |
ค่าจ้างทำป้ายประชาสัมพันธ์ - ค่าป้าย CFGT* ขนาด 50 X 50 ซม. 30 ป้าย X 250 บาท เป็นเงิน 5,000 บาท |
30 คน | 150 | 1 | 4,500 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า | 1 คน | 7,500 | 2 | 15,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 225,000 |
กิจกรรมที่ 4 กิกรรม 4.สรุปผลการดำเนินโครงการ ถอดบทเรียน มอบรางวัลร้านประกอบการดีเด่น
ชื่อกิจกรรม
กิกรรม 4.สรุปผลการดำเนินโครงการ ถอดบทเรียน มอบรางวัลร้านประกอบการดีเด่นวัตถุประสงค์
รายละเอียดกิจกรรม
กิกรรม 4.สรุปผลการดำเนินโครงการ ถอดบทเรียน มอบรางวัลร้านประกอบการดีเด่นระยะเวลาดำเนินงาน
ถึงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
มีการถอดบทเรียนร้านค้าประกอบการในการพัฒนาร้านให้ได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยทรัพยากรอื่น ๆ
ภาคีร่วมสนับสนุน
อาจารย์นิสิตผู้ประกอบการร้านค้า ชมรมคุ้มครองผู้บริโภค ชมรมผู้ประกอบการท่องเที่ยว อสม. ผู้นำชุมชน
รายละเอียดงบประมาณ
ประเภท | จำนวน | บาท | ครั้ง | รวมเงิน |
---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทนวิทยากร ค่าตอบแทนวิทยากรในการฝึกอบรม 3 คน (3 คน x 3 ชั่วโมง x 1,200 บาท x 1 วัน =10,800) |
3 คน | 1,200 | 3 | 10,800 |
ค่าพาหนะเดินทาง - ค่าเดินทางในพื้นที่ - ค่าเดินทางเข้าร่วมอบรมจำนวน 100 คนๆ ละ 200 บาท (100 คน x 150 บาท=20,000) |
100 คน | 200 | 1 | 20,000 |
ค่าอาหาร - ค่าอาหารกลางวัน (100 ราย x รายละ 80 บาท/มื้อ=8,000) - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (100ราย x รายละ 35 บาท x 1 มื้อ=35,00) |
100 คน | 115 | 1 | 11,500 |
รางวัลเพื่อการยกย่อง - ค่าโล่รางวัล 5 โล่ X 700 บาท =3,500 |
5 คน | 700 | 1 | 3,500 |
ค่าวัสดุสำนักงาน - ค่าวัสดุ 7,500 |
100 คน | 75 | 1 | 7,500 |
ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า | 1 คน | 10,000 | 2 | 20,000 |
รวมค่าใช้จ่าย | 73,300 |
รวมงบประมาณทุกกิจกรรมของแผนการดำเนินงาน จำนวน 500,000.00 บาท
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | รวมเงิน | |
---|---|---|---|---|---|
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 255,600.00 | 4,500.00 | 170,600.00 | 69,300.00 | 500,000.00 |
เปอร์เซ็นต์ (%) | 51.12% | 0.90% | 34.12% | 13.86% | 100.00% |
11. งบประมาณ
12. การติดตามประเมินผล
ต่อชุมชน | ต่อนักศึกษา | |
---|---|---|
ผลผลิต (Output) | ผู้ประกอบการร้านค้าได้รับความรู้ | นิสิตได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้ |
ผลลัพธ์ (Outcome) | ผู้ประกอบการร้านค้าได้รับรองมาตรฐานร้านค้าอาหาร | นิสิตนำความรู้ไปพัฒนาให้คำแนะนำร้านค้าประกอบอาหารที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน |
ผลกระทบ (Impact) | ร้านค้าสะอาดได้มาตรฐาน นักท่องเที่ยปลอดภัย ได้รับคามประทับใจ สร้างรายได้ที่ยั่งยืน | นิสิตเป็นผู้เชี่ยชาญในการพัฒนาร้านค้าให้ได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย |