พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านอาหารปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธิ์

สำหรับเจ้าหน้าที่

รหัสโครงการ :

วันที่ :         /              /25       

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ

1. ชื่อโครงการ

พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านอาหารปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธิ์

ควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

2. ประเภทโครงการ

** โครงการใหม่ หมายถึง เป็นโครงการที่ยังไม่เคยได้รับทุนสนับสนุน
** โครงการต่อเนื่อง หมายถึง เป็นโครงการต่อเนื่องจากโครงการที่เคยได้รับทุน

3. องค์กร/คณะบุคคล ที่เสนอโครงการ (กรณีขอทุนในนามองค์กร/คณะบุคคล)

1. ชื่อองค์กร/คณะบุคคล


4. ผู้รับผิดชอบโครงการ

1. ชื่อ-นามสกุลผู้รับผิดชอบโครงการ

คำนำหน้าชื่อ ชื่อ นามสกุล

เลขที่ประจำตัวประชาชน 13 หลัก    *************

ที่อยู่ตามบัตรประชาชน

บ้านเลขที่ ** หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด รหัสไปรษณีย์

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก ******** เบอร์มือถือ ******** โทรสาร ******** อีเมล์ ********

รายชื่อผู้ร่วมทำโครงการ/คณะทำงาน (อย่างน้อย 2 คน)

ผู้ร่วมรับผิดชอบโครงการ คนที่ 1

คำนำหน้าชื่อ ชื่อ นามสกุล

เลขที่ประจำตัวประชาชน 13 หลัก    *************

ที่อยู่ตามบัตรประชาชน

บ้านเลขที่ ** หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด รหัสไปรษณีย์

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก ******** เบอร์มือถือ ******** โทรสาร ******** อีเมล์ ********

บทบาทหน้าที่/ความรับผิดชอบในโครงการนี้ ตำแหน่ง สังกัด

ผู้ร่วมรับผิดชอบโครงการ คนที่ 2

คำนำหน้าชื่อ ชื่อ นามสกุล

เลขที่ประจำตัวประชาชน 13 หลัก    *************

ที่อยู่ตามบัตรประชาชน

บ้านเลขที่ ** หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด รหัสไปรษณีย์

เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก ******** เบอร์มือถือ ******** โทรสาร ******** อีเมล์ ********

บทบาทหน้าที่/ความรับผิดชอบในโครงการนี้ ตำแหน่ง สังกัด

5. ท่านและองค์กรของท่าน จัดอยู่ในองค์กรประเภทใด

ระบุ

6. ความสอดคล้องกับแผนงาน

ยังไม่มีรายการความสอดคล้องในระบบ

7. กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก

8. ความเป็นมา/ หลักการและเหตุผล/ ความสำคัญของปัญหา

สถานการณ์ปัญหา

สถานการณ์ปัญหาขนาด
ระบุความเป็นมา / สถานการณ์ / หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติมในช่องด้านล่าง

9. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น 09/12/2019 กำหนดเสร็จ 09/04/2020

10. ประเด็นหลัก

เลือกประเด็นหลักของโครงการ (ตอบได้มากกว่า 1 ข้อ)

ระบุ

11. กลุ่มเป้าหมายที่คาดว่าจะได้รับผลประโยชน์และพื้นที่ดำเนินงาน

ระบุกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นใครบ้าง จำนวนเท่าไร มีวิธีการคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายอย่างไร หากมีกลุ่มเป้าหมายหลายกลุ่มควรระบุกลุ่มเป้าหมายหลักและเป้าหมายรองด้วย

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)

พื้นที่ดำเนินงาน

จังหวัดอำเภอตำบลลักษณะพื้นที่
กาฬสินธุ์ สหัสขันธ์ สหัสขันธ์

12. วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด/กิจกรรมการดำเนินงาน

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อพัฒนาบัณฑิตในศตวรรษที่ 21

จำนนนิสิตที่ได้รับการพฒนาคามรู้เรื่องอาหารปลอดภัย

0.00 10.00
2 เพื่ออบรมให้ความรู้การประกอบอาหารที่สะอาดและปลอดภัยแก่ผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร

จำนวนผู้ประกอบการที่เข้าอบรมความรู้การประกอบอาหารที่สะอาดและปลอดภัย

0.00 100.00
3 เพื่อส่งเสริมการพัฒนายกระดับผู้ประกอบการด้านอาหาร ได้มาตรฐานร้านอาหารไทยปลอดภัย สุขภาพดี (Clean Food Good Taste Plus)

ร้อยละของผู้ประกอบการด้านอาหาร หลังากอบรมแล้วได้มาตรฐานร้านอาหารไทยปลอดภัย  สุขภาพดี  (Clean Food Good Taste Plus)

100.00 80.00

13. แนวทาง/วิธีการสำคัญ

14. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมที่1. จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมที่1. จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
วัตถุประสงค์
    รายละเอียดกิจกรรม
    จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
    ระยะเวลาดำเนินงาน
    9 December 2019 ถึง
    ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
    ผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้องได้รับความรู้
    ภาคีร่วมสนับสนุน
    กิจกรรมที่1. จัดอบรมผู้ประกอบการ/ผู้สัมผัสอาหาร/เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
     
    รายละเอียดงบประมาณ
    ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
    ค่าตอบแทนวิทยากร 3 คน 1,200 6 21,600
    ค่าพาหนะเดินทาง - ค่าเดินทางในพื้นที่ 100 คน 200 1 20,000
    ค่าอาหาร 100 คน 80 1 8,000
    ค่าอาหาร

    ค่าอาหาร่างเครื่องดื่ม

    100 คน 35 2 7,000
    ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้

    - ค่าชุดทดสอบสารปนเปื้อนในอาหาร 30 ชุด ชุดละ 500 บาท =15,000 -- ค่าชุดทดสอบ SI - 2 จำนวน 30 กล่อง X 1,000 บาท เป็นเงิน 30,000 บาท

    30 คน 1,500 1 45,000
    ค่าถ่ายเอกสาร 100 คน 90 1 9,000
    ค่าวัสดุสำนักงาน 100 คน 150 1 15,000
    ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า 1 คน 10,000 2 20,000
    รวมค่าใช้จ่าย 145,600

    กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมที่2 ออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัย

    ชื่อกิจกรรม
    กิจกรรมที่2 ออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัย
    วัตถุประสงค์
      รายละเอียดกิจกรรม
      ออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัย
      ระยะเวลาดำเนินงาน
      10 January 2020 ถึง
      ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
      ร้านค้าได้รับคำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมินมาตรฐานอาหารปลอดภัย
      ภาคีร่วมสนับสนุน
      นิสิต วิทยากรากสำนักงานสาธารณสขอำเภอ
       
      รายละเอียดงบประมาณ
      ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
      ค่าตอบแทนวิทยากร

      ค่าเบี้ยเลี้ยงอาจารย์ 1 คน จำนวน 30 วัน (1,400 บาท x 1 วัน x 30 วัน= 42,000) ในการออกตรวจร้านค้าเพื่อให้คำแนะนำในการรองรับการประเมินมาตรฐาน

      1 คน 1,200 30 36,000
      ค่าตอบแทนวิทยากร

      ค่าเบี้ยเลี้ยงเจ้าหน้าที่โครงการ(นิสิตช่วยงานที่มีความรู้ผ่านการอบรม) 10 คน (240 บาท x 3 วัน x 10 คน=

      10 คน 240 3 7,200
      ค่าอาหาร

      - ค่าอาหารกลางวัน (30ราย x รายละ 120 บาท/มื้อ= 3,600) - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (30ราย x รายละ 50 บาท x 1มื้อ= 1,500)

      30 คน 170 1 5,100
      ค่าวัสดุในการฝึกอบรมอาชีพ/รายได้ 30 คน 60 1 1,800
      ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า 1 คน 3,000 2 6,000
      รวมค่าใช้จ่าย 56,100

      กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมที่ 3.ออกประเมินร้านค้าเพื่อมอบป้ายรับรองมาตรฐาน clean food good taste

      ชื่อกิจกรรม
      กิจกรรมที่ 3.ออกประเมินร้านค้าเพื่อมอบป้ายรับรองมาตรฐาน clean food good taste
      วัตถุประสงค์
        รายละเอียดกิจกรรม
        กิจกรรมที่ 3.ออกประเมินร้านค้าเพื่อมอบป้ายรับรองมาตรฐาน clean food good taste
        ระยะเวลาดำเนินงาน
        10 February 2020 ถึง
        ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
        ร้านค้าร้อยละ 80 ได้รับการรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย
        ภาคีร่วมสนับสนุน
         
        รายละเอียดงบประมาณ
        ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
        ค่าตอบแทนผู้ทรงคุณวุฒิ

        - ค่าเบี้ยเลี้ยงผู้ประเมินมาตรฐานอาหาร 5 ท่าน จำนวน 30 วัน (ชม.ละ 1200 บาท x วันละ 1ชม.x 30 วัน x 5 คน=180,000) ในการออกตรวจร้านค้าเพื่อตรวจประเมินและรองรับมาตรฐานอาหารปลอดภัย

        5 คน 1,200 30 180,000
        ค่าอาหาร

        ค่าอาหารกลางวัน (5ราย x รายละ 120 บาท/มื้อ x 30 วัน=18,000) - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (5ราย x รายละ 50 บาท x 1มื้อ) x 30 วัน=7500

        5 คน 170 30 25,500
        ค่าจ้างทำป้ายประชาสัมพันธ์

        - ค่าป้าย CFGT* ขนาด 50 X 50 ซม. 30 ป้าย X 250 บาท เป็นเงิน 5,000 บาท

        30 คน 150 1 4,500
        ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า 1 คน 7,500 2 15,000
        รวมค่าใช้จ่าย 225,000

        กิจกรรมที่ 4 กิกรรม 4.สรุปผลการดำเนินโครงการ ถอดบทเรียน มอบรางวัลร้านประกอบการดีเด่น

        ชื่อกิจกรรม
        กิกรรม 4.สรุปผลการดำเนินโครงการ ถอดบทเรียน มอบรางวัลร้านประกอบการดีเด่น
        วัตถุประสงค์
          รายละเอียดกิจกรรม
          กิกรรม 4.สรุปผลการดำเนินโครงการ ถอดบทเรียน มอบรางวัลร้านประกอบการดีเด่น
          ระยะเวลาดำเนินงาน
          ถึง
          ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
          มีการถอดบทเรียนร้านค้าประกอบการในการพัฒนาร้านให้ได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย
          ภาคีร่วมสนับสนุน
          อาจารย์
          นิสิตผู้ประกอบการร้านค้า ชมรมคุ้มครองผู้บริโภค ชมรมผู้ประกอบการท่องเที่ยว อสม. ผู้นำชุมชน
           
          รายละเอียดงบประมาณ
          ประเภทจำนวนบาทครั้งรวมเงิน
          ค่าตอบแทนวิทยากร

          ค่าตอบแทนวิทยากรในการฝึกอบรม 3 คน (3 คน x 3 ชั่วโมง x 1,200 บาท x 1 วัน =10,800)

          3 คน 1,200 3 10,800
          ค่าพาหนะเดินทาง - ค่าเดินทางในพื้นที่

          - ค่าเดินทางเข้าร่วมอบรมจำนวน 100 คนๆ ละ 200 บาท (100 คน x 150 บาท=20,000)

          100 คน 200 1 20,000
          ค่าอาหาร

          - ค่าอาหารกลางวัน (100 ราย x รายละ 80 บาท/มื้อ=8,000) - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (100ราย x รายละ 35 บาท x 1 มื้อ=35,00)

          100 คน 115 1 11,500
          รางวัลเพื่อการยกย่อง

          - ค่าโล่รางวัล 5 โล่ X 700 บาท =3,500

          5 คน 700 1 3,500
          ค่าวัสดุสำนักงาน

          - ค่าวัสดุ 7,500

          100 คน 75 1 7,500
          ค่าพาหนะเดินทาง - รถตู้เช่า 1 คน 10,000 2 20,000
          รวมค่าใช้จ่าย 73,300

          รวมงบประมาณทุกกิจกรรมของแผนการดำเนินงาน จำนวน 500,000.00 บาท

          ค่าตอบแทนค่าจ้างค่าใช้สอยค่าวัสดุรวมเงิน
          ค่าใช้จ่าย (บาท) 255,600.00 4,500.00 170,600.00 69,300.00 500,000.00
          เปอร์เซ็นต์ (%) 51.12% 0.90% 34.12% 13.86% 100.00%
          ดูงบประมาณตามประเภท

          งบประมาณโครงการ

          จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน บาท

          งบประมาณสมทบจาก จำนวน บาท

          งบประมาณรวม จำนวน บาท

          15. องค์กรภาคีที่ร่วมดำเนินงาน

          ระบุชื่อองค์กรภาคีที่ร่วมดำเนินงาน พร้อมทั้งบทบาทหน้าที่

          สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสหัสขันธ์

          16. การติดตาม/การประเมินผล

          ใช้กระบวนการสภาผู้นำ/สภาชุมชน ที่มีการประชุมหมู่บ้านอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละครั้ง และกำหนดให้มีวาระการติดตามประเมินผลโครงการ การจัดทำแผนชุมชน เป็นต้น พร้อมทั้งจัดทีม เพื่อทำหน้าที่ติดตามและประเมินผลเป็นระยะว่าแต่ละโครงการ แต่ละกิจกรรม เป็นตามแผนหรือไม่ มีปัญหาอุปสรรค และต้องปรับปรุงการดำเนินงานอะไร อย่างไรบ้าง สุดท้ายทำเสร็จแล้วจะได้คุณค่าอะไรบ้าง ทั้งนี้ การติดตามประเมินผล ควรระบุการกำกับติดตามกิจกรรมต่างๆ ของโครงการที่ชัดเจน ได้แก่ วิธีการติดตามประเมินผล เครื่องมือในการติดตาม ผู้มีบทบาทในการติดตาม ระยะเวลาในการติดตาม เป็นต้น

          17. แนวทางการพัฒนาเพื่อให้เกิดความต่อเนื่องยั่งยืนและการขยายผล

          แสดงให้ชัดเจนในเรื่องคาดหวังผลของโครงการว่าจะเกิดอะไรขึ้น และจะนำไปทำอะไร อย่างไร ให้เกิดความต่อเนื่องและยั่งยืนในชุมชน/ท้องถิ่น และใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินการต่อไป ชุมชนจะทำเองต่อ หรือใช้แหล่งทุนใดในชุมชน ตลอดจนจะมีวิธีการขยายผลจากการดำเนินโครงการนี้อย่างไร และชุมชน หรือผู้อื่นจะใช้ประโยชน์จากผลของโครงการอย่างไร

          18. การแลกเปลี่ยนเรียนรู้/การเผยแพร่ผลการดำเนินโครงการ

          19. การขอทุนจากแหล่งอื่น

          กรณีมีการขอทุนจากแหล่งอื่น ให้ระบุชื่อแหล่งทุนและจำนวนเงิน

          20. ไฟล์เอกสารประกอบการพัฒนาโครงการ

          ไม่มีไฟล์เอกสารประกอบการพัฒนาโครงการ


          ภาคผนวกที่ 3 ความเห็น

          1. ความเห็นของทีมสนับสนุนวิชาการ (พี่เลี้ยง) และ ผู้ทรงคุณวุฒิ

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          1. การมีส่วนร่วม

          คะแนน 5 4 3 2 1

          2. ผู้นำ/แกนชุมชน

          คะแนน 5 4 3 2 1

          การพัฒนาโครงการ

          มีผู้รับผิดชอบโครงการ และแกนนำในชุมชน

          การติดตามประเมินผล

          • เกิดกลไกขับเคลื่อนในพื้นที่ เช่น สภาผู้นำ/กลุ่ม/เครือข่าย

          ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          3. โครงสร้างองค์กร

          คะแนน 5 4 3 2 1

          การพัฒนาโครงการ

          โครงสร้างชุมชน ทุนของชุมชน
          การวิเคราะห์และอธิบายทุนที่มีอยู่ในชุมชน

          การติดตามประเมินผล

          • เกิดกลไกขับเคลื่อนในพื้นที่ เป็นส่วนสำคัญในโครงสร้างชุมชน เช่น กรรมการหมู่บ้าน กรรมการชุมชน เป็นต้น

          ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          4. การประเมินปัญหา

          คะแนน 5 4 3 2 1

          5. การถามว่าทำไม

          คะแนน 5 4 3 2 1

          การพัฒนาโครงการ

          การวิเคราะห์สภาพปัญหาในชุมชน/เลือกปัญหา
          การวิเคราะห์ปัจจัยที่มีผลต่อการจัดการปัญหา (คน สภาพแวดล้อมกลไก)
          การวิเคราะห์และจัดทำแนวทางการจัดการปัญหา
          การมีแผนชุมชน

          การติดตามประเมินผล

          • มีฐานข้อมูลชุมชน (ปัญหาของชุมชน , ปัญหาเฉพาะประเด็น)

          ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          6. การระดมทรัพยากร

          คะแนน 5 4 3 2 1

          7. การเชื่อมโยงภายนอก

          คะแนน 5 4 3 2 1

          การพัฒนาโครงการ

          แผนการดำเนินการมีภาคีร่วมสนับสนุน อะไร อย่างไร งบประมาณที่ร่วมสนับสนุน

          การติดตามประเมินผล

          • การระดมทรัพยากรและการเชื่อมโยงภายนอก มีการบรรจุอยู่ใน แผนชุมชน แผน อบต./เทศบาล แผนของหน่วยงาน

          ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          8. บทบาทตัวแทน

          คะแนน 5 4 3 2 1

          ตัวแทนภายใน
          • ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นตัวแทนชุมชน มีกระบวนการชี้แจง ประชุมชุมชนก่อนเริ่มโครงการ
          • มีกระบวนการติดตามประเมินผลโครงการโดยชุมชน
          • มีการประเมินผลระหว่างโครงการ
          • มีการประเมินผลหลังการทำโครงการ
          ตัวแทนภายนอก
          • มีระบบพี่เลี้ยง หนุนเสริม เชื่อมประสานกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภายใน และภายนอกชุมชน

          การพัฒนาโครงการ

          ตัวแทนภายใน และตัวแทนภายนอก

          การติดตามประเมินผล

          • ผู้รับผิดชอบโครงการเข้าไปมีส่วนร่วมในกลุ่ม / เครือข่าย หรือ หน่วยงานทั้งภายในและภายนอกชุมชน
          • ผู้รับผิดชอบโครงการยกระดับเป็นพี่เลี้ยง

          ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          9. การบริหารจัดการ

          คะแนน 5 4 3 2 1

          การพัฒนาโครงการ

          • การใช้ระบบพัฒนาโครงการบนเว็บไซต์

          การติดตามประเมินผล

          • การใช้ระบบติดตามประเมินผลบนเว็บไซต์ (รายงาน, การเงิน)

          ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
          10.1 เกิดความรู้ หรือ นวัตกรรมชุมชน
          • ความรู้ใหม่/องค์ความรู้ใหม่
          • สิ่งประดิษฐ์/ผลผลิตใหม่
          • กระบวนการใหม่
          • วิธีการทำงาน/การจัดการใหม่
          • การเกิดกลุ่ม/โครงสร้างในชุมชนใหม่
          • แหล่งเรียนรู้ใหม่

          การติดตามประเมินผล

          • การเกิดความรู้ หรือ นวัตกรรมชุมชน

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
          10.2 เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เอื้อต่อสุขภาพ
          • การดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล
          • การบริโภค
          • การออกกำลังกาย
          • การลด ละ เลิก อบายมุข
          • การลดพฤติกรรมเสี่ยง
          • การจัดการอารมณ์ / ความเครียด
          • การดำรงชีวิต / วิถีชีวิต
          • พฤติกรรมการจัดการตนเองครอบครัว

          การติดตามประเมินผล

          • การเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เอื้อต่อสุขภาพ

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
          10.3 การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อสุขภาพ (กายภาพ สังคม และเศรษฐกิจ)
          • กายภาพ เช่น มีการจัดการขยะ ป่า น้ำ
          • สังคม เช่น มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มีการใช้ศาสนา/วัฒนธรรมเป็นฐานการพัฒนา
          • เศรษฐกิจสร้างสรรค์สังคม /สร้างอาชีพ
          • มีการบริการสุขภาพทางเลือก และมีช่องทางการเข้าถึงระบบบริการสุขภาพ

          การติดตามประเมินผล

          • การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อสุขภาพ (กายภาพ สังคม และเศรษฐกิจ)

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
          10.4 การพัฒนานโยบายสาธารณะที่เอื้อต่อสุขภาวะ
          • มีกฎ / กติกา ของกลุ่ม ชุมชน
          • มีมาตรการทางสังคมของกลุ่ม ชุมชน
          • มีธรรมนูญของชุมชน
          • อื่นๆ เช่น ออกเป็นข้อบัญญัติท้องถิ่น

          การติดตามประเมินผล

          • การพัฒนานโยบายสาธารณะที่เอื้อต่อสุขภาวะ

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
          10.5 เกิดกระบวนการชุมชน
          • เกิดการเชื่อมโยงประสานงานระหว่างกลุ่ม / เครือข่าย
          • การเรียนรู้การแก้ปัญหาชุมชน (การประเมินปัญหา การวางแผน การปฏิบัติการ และการประเมิน)
          • การใช้ประโยชน์จากทุนในชุมชน เช่น การระดมทุน
          • มีการขับเคลื่อนการดำเนินงานของกลุ่มและชุมชนที่เกิดจากโครงการอย่างต่อเนื่อง
          • เกิดกระบวนการจัดการความรู้ในชุมชน
          • เกิดทักษะในการจัดการโครงการ เช่น การใช้ข้อมูลในการตัดสินใจ

          การติดตามประเมินผล

          • การเกิดกระบวนการชุมชน

          ตัวชี้วัดการประเมิน

          10. คุณค่าที่เกิดขึ้น
          10.6 มิติสุขภาวะปัญญา / สุขภาวะทางจิตวิญญาณ
          • ความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง / กลุ่ม / ชุมชน
          • การเห็นประโยชน์ส่วนรวมและส่วนตนอย่างสมดุล
          • การใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย และพอเพียง
          • ชุมชนมีความเอื้ออาทร
          • มีการตัดสินใจโดยใช้ฐานปัญญา

          การติดตามประเมินผล

          • มิติสุขภาวะปัญญา / สุขภาวะทางจิตวิญญาณ

          คะแนนตัวชี้วัดการประเมิน

          คะแนนตัวชี้วัด = 0/45 = 0.00%

          กรุณาคลิกรีเฟรชเพื่อคำนวนคะแนนตัวชี้วัดใหม่

          2. สรุปภาพรวมข้อเสนอโครงการ

          3. ความเห็นภาพรวมของผู้ทรงคุณวุฒิ

          <