การเตรียมความพร้อมผลิตภัณฑ์เข้าสู่กระบวนการคัดสรร OTOP Product Champion
ข้อมูลโครงการ
ชื่อโครงการ | การเตรียมความพร้อมผลิตภัณฑ์เข้าสู่กระบวนการคัดสรร OTOP Product Champion |
สถาบันอุดมศึกษาหลัก | |
หน่วยงานหลัก | สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชลบุรี |
หน่วยงานร่วม | มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี |
ชื่อชุมชน | กลุ่ม OTOP จังหวัดชลบุรี จำนวน 300 คน |
ชื่อผู้รับผิดชอบ | สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชลบุรี |
ที่อยู่ผู้รับผิดชอบ | ศาลากลางจังหวัดชลบุรี |
ชื่อผู้ร่วมโครงการ/สาขา | 1.ผศ.ดร.ปาริชาติ คุณปลื้ม 2.อาจารย์ธีรุตย์ กนกธร |
การติดต่อ | คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยา |
ปี พ.ศ. | 2562 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 15 มกราคม 2562 - 15 มกราคม 2562 |
งบประมาณ | 0.00 บาท |
พื้นที่ดำเนินงาน
จังหวัด | อำเภอ | ตำบล | ลักษณะพื้นที่ | |
---|---|---|---|---|
ชลบุรี | เมืองชลบุรี | เสม็ด | place directions |
รายละเอียดชุมชน
ข้อมูลพื้นฐาน
กลุ่ม OTOP จังหวัดชลบุรีแบ่งเป็น 5 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มอาหาร กลุ่มเครื่องดื่ม กลุ่มผ้าและเครื่องแต่งกาย กลุ่มของใช้ของตกแต่งและของที่ระลึก และกลุ่มสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหารข้อมูลศักยภาพ/ทรัพยากร
ทางสำนักงานพัฒนาชุมชลจังหวัดชลบุรีต้องการยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 กลุ่มข้อมูลประเด็นปัญหา
กลุ่ม OTOP ที่ไม่ได้รับการพัฒนาจะมีดาวจำนวนน้อย ดังนั้นการพัฒนาองค์ความรู้ของผู้ประกอบการ OTOP จะช่วยยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อคัดสรรดาวได้มากขึ้นและส่งผลให้จำหน่ายได้มากขึ้นข้อมูลความต้องการเชิงพื้นที่
ทุกกลุ่มต้องการส่งสินค้าเพื่อคัดสรรดาวในทุกๆ 2 ปีประเด็นปัญหาหลัก
ประเด็นที่เกี่ยวข้อง
องค์ความรู้หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงงาน
รายละเอียดโครงการ/หลักการและเหตุผล
คำสำคัญเพื่อการค้นหา
ประเมินคุณค่าโครงการ
คุณค่าที่เกิดขึ้น | ผลที่เกิดขึ้น | ||
---|---|---|---|
1 | เกิดความรู้ หรือ นวัตกรรมชุมชน | ||
2 | เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เอื้อต่อสุขภาพ | ||
3 | การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อสุขภาพ (กายภาพ สังคม และเศรษฐกิจ) | ||
4 | การพัฒนานโยบายสาธารณะที่เอื้อต่อสุขภาวะ | ||
5 | เกิดกระบวนการชุมชน | find_in_page | |
6 | มิติสุขภาวะปัญญา / สุขภาวะทางจิตวิญญาณ |
ภาพถ่าย
วีดิโอ
ไฟล์เอกสาร
ชื่อเอกสาร | ผู้ส่ง | ||
---|---|---|---|
1 | ไฟล์ข้อเสนอโครงการ ครั้งที่ 1 (.pdf) | kriangkrai.sa01 |