โครงการกระบวนการพัฒนาแนวคิดสู่การเป็นนวัตกรชุมชน
ข้อมูลโครงการ
ชื่อโครงการ | โครงการกระบวนการพัฒนาแนวคิดสู่การเป็นนวัตกรชุมชน |
สถาบันอุดมศึกษาหลัก | |
หน่วยงานหลัก | คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร |
หน่วยงานร่วม | สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย |
ชื่อชุมชน | จังหวัดสกลนคร |
ชื่อผู้รับผิดชอบ | นางสาวรุ่งกานต์ บุญนาถกร |
ที่อยู่ผู้รับผิดชอบ | 59/1 ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร |
ชื่อผู้ร่วมโครงการ/สาขา | นางสาวบุศราวรรณ ไชยะ/เทคโนโลยีการอาหาร |
การติดต่อ | 0897115342 |
ปี พ.ศ. | 2559 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 26 กันยายน 2559 - 28 ตุลาคม 2562 |
งบประมาณ | 99,519.50 บาท |
พื้นที่ดำเนินงาน
จังหวัด | อำเภอ | ตำบล | ลักษณะพื้นที่ |
---|
รายละเอียดชุมชน
ข้อมูลพื้นฐาน
ชุมชนเกษตร วิสาหกิจชุมชนข้อมูลศักยภาพ/ทรัพยากร
มีความหลากหลายของผลผลิตทางการเกษตรข้อมูลประเด็นปัญหา
ราคาผลผลิตเกษตรผันผวน บางช่วงผลผลิตล้นตลาดราคาตกต่ำ ขายไม่หมดเน่าเสีย เกษตรกร บางส่วนได้รวมตัวกันเป็นวิสาหกิจชุมชนเพื่อแปรรูป แต่ผลิตภัณฑ์ไม่ตรงความต้องการตลาด ไม่สามารถควบคุมคุณภาพการผลิต ไม่ทราบอายุการเก็บและไม่มีเครื่องหมาย อย ทำให้เป็นอุปสรรคในการจำหน่ายข้อมูลความต้องการเชิงพื้นที่
ต้องการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องพัฒนาสูตรให้ และให้ความรู้ใในการผลิตจนสามารถผลิตจำหน่ายได้ประเด็นปัญหาหลัก
ประเด็นที่เกี่ยวข้อง
องค์ความรู้หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการดำเนินโครงงาน
รายละเอียดโครงการ/หลักการและเหตุผล
คำสำคัญเพื่อการค้นหา
- นวัตกรรมสังคม
- ผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร
ประเมินคุณค่าโครงการ
คุณค่าที่เกิดขึ้น | ผลที่เกิดขึ้น | ||
---|---|---|---|
1 | เกิดความรู้ หรือ นวัตกรรมชุมชน | find_in_page | |
2 | เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เอื้อต่อสุขภาพ | ||
3 | การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อสุขภาพ (กายภาพ สังคม และเศรษฐกิจ) | ||
4 | การพัฒนานโยบายสาธารณะที่เอื้อต่อสุขภาวะ | ||
5 | เกิดกระบวนการชุมชน | find_in_page | |
6 | มิติสุขภาวะปัญญา / สุขภาวะทางจิตวิญญาณ |
ภาพถ่าย
วีดิโอ
ไฟล์เอกสาร
ชื่อเอกสาร | ผู้ส่ง | ||
---|---|---|---|
1 | ไฟล์รายงานปิดโครงการ-ฉบับสมบูรณ์ (.pdf) | rungka |