เก็บผลผลิตผักปลูกผักสวนครัวส่งโครงการอาหารกลางวัน
เก็บผลผลิตผักปลูกผักสวนครัวส่งโครงการอาหารกลางวัน
10 มิถุนายน 2562
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
1.นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 43 คน ช่วยกันหว่านเม็ดผักที่แช่น้ำและห่อผ้าขาวบางเตรียมไว้ โดยแบ่งเป็นระดับชั้น ป.4 ปลูกผักบุ้ง ป.5 ปลูกผักกวางตุ้ง และ ป.6 ปลูกผักกาดขาว
2.แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบคนละ 1 แปลง
3.นักเรียนแต่ละคนรับผิดชอบในการรดน้ำ ดูแลกำจัดวัชพืชแปลงของตนเองที่ได้รับมอบหมาย
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
1.นักเรียนได้รับความรู้และได้ปฏิบัติจริงในการปลูกผักสวนครัวปลอดสารพิษ
2.นักเรียนมีแปลงผักสวนครัวปลอดสารพิษคนละ 1 แปลง (ท่อซีเมนต์)
3.นักเรียนแต่ละคนดูแล รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยและกำจัดวัชพืชแปลงผักที่ตนเองรับผิดชอบ
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 5,400.00 | 0.00 | 0.00 | 5,400.00 |