เก็บเกี่ยวผลผลิตไก่ไข่ส่งโครงการอาหารกลางวัน
เก็บเกี่ยวผลผลิตไก่ไข่ส่งโครงการอาหารกลางวัน
8 พ.ค. 2562
areeandaman
รายงานจากพื้นที่
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน ได้ช่วยกันเลี้ยงไก่ไข่ในโครงการ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เดือน พค.-กย. 62 ทุกคนมีหน้าที่ในการทำความสะอาดโรงเรือน การจัดการมูลไก่ไข่ การให้อาหาร น้ำ และการเก็บไข่ไก่ในแต่ละวัน เพื่อส่งโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.ครูผู้รับผิดชอบโครงการคอยให้คำแนะนำให้กับนักเรียน และตรวจสอบความเรียบร้อย
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
1.มีไข่ไก่ จำนวน300 ฟองต่อสัปดาห์ที่ส่งให้กับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุก ชั้นประถมศึกษาปีที่1-6 ทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีเมนูไข่เป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารกลางวัน
3.แม่ครัวสามารถนำไข่ไก่จากโครงการ มาจัดเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยในโรงเรียน (ไข่ไก่)
5.นักเรียนมีความรู้ในการเลี้ยงไก่ไข่
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 |