จับปลาดุกเพื่อจัดทำเมนูอาหารของโรงเรียน
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
1.ครูและนักเรียนร่วมกันเก็บผลผลิตเมื่อครบระยะเวลาที่กำหนดหรือเมื่อปลาดุกมีขนาดตามความต้องการสามารถนำมาปรุงอาหารได้โดยส่วนที่เหลือจากการปรุงอาหารจะนำมาแปรรูป
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
1.ทางโรงเรียนได้ปล่อยปลาดุก จำนวน 600 ตัว เมื่อในระยะที่สามารถจับปลาดุกจำนวน 500 ตัว เพื่อนำมาทำอาหารได้ได้ส่งให้กับอาหารกลางวันเพื่อนำมาปรุงอาหารให้นักเรียนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 100 ตัว
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 |
ขั้นเก็บผลผลิตและนำมาปรุงอาหารสำหรับนักเรียน
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
ทางโรงเรียนได้ปลูกผัก คือ
รอบที่ 1 ได้ผักบุ้ง 20 แปลง รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.4-6
รอบที่ 2 ได้ปลูกบุ้ง 10 แปลง รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.6 ผักกาดขาว 5 แปลง รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.5 ผักกาดเขียว 5 แปลง รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.6
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ทางโรงเรียนได้ปลูกผักบุ้ง 20 แปลง ได้เก็บเพื่อนำไปเข้าอาหารกลางวันจำนวน 1 ครั้ง ต่อสัปดาห์ จำนวน 15 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาที่ทำโครงการเก็บเกี่ยวผลผลิต 30 กิโลกรัม
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 |
จัดทำแปลงและปลูกผัก
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
- ครูและนักเรียนมีการจัดทำแปลงผัก จำนวน 20 แปลง โดยมีผักปุ้ง 10 แปลง ผักกาดขาว 5 แปลง ผักกาดเขียว 5 แปลง โดยมีการแบ่งเด็กนักเรียน ป.4 รับผิดชอบผักกาดขาว 5 แปลง ป.5 รับผิดชอบผักกาดเขียว ป.6 รับผิดชอบผักบุ้ง 10 แปลง
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ได้แปลงผัก จำนวน 20 แปลง โดยมีผักปุ้ง 10 แปลง ผักกาดขาว 5 แปลง ผักกาดเขียว 5 แปลง
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 12,000.00 | 0.00 | 0.00 | 12,000.00 |
จัดเตรียมลูกปลาดุกลงในบ่อเลี้ยง
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
1 ครูและนักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 จำนวน 27 คน เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก จำนวน 1 บ่อ
2 นำปลาดุกที่ซื้อจำนวน 600 ตัวมาใส่ลงในบ่อขนาด 2 x 3 เมตร
3 แบ่งกลุ่มนักเรียนรับผิดชอบให้อาหารปลาดุกแต่ละวัน โดยให้ผู้ปกครองร่วมควบคุมดูแล
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ผลผลิตมีบ่อเลี้ยงปลาดุก จำนวน 1 บ่อ ขนาด 2 x 3 เมตร
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 0.00 | 8,000.00 | 0.00 | 0.00 | 8,000.00 |