การปลูกผักสวนครัว
การปลูกผักสวนครัว
31 พ.ค. 2562
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
1.ครูและนักเรียนร่วมกันวางแผนการปลูกผักภายในโรงเรียน (แบ่งการปลูกผักเป็น พ.ค.62 - ส.ค.62)
2.เตรียมพื้นที่เพื่อปลูกผัก
3.แบ่งการปลูกผักตามระดับชั้น ป.1 - ป.6
4.จำหน่ายผักเข้าสหกรณ์โรงเรียน โดยวางแผนการใช้ผักกับเมนูอาหารกลางวัน
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ผลผลิตที่ได้
ปลูกผักบุ้ง 1 แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานเดือนละ 3 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 12 กิโลกรัม
- แตงกวา 1 แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 5 กิโลกรัม
- ผักกาดขาว 1 แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานเดือนละ 3 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 12 กิโลกรัม
- ถั่วฝักยาว 1 แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานเดือนละ 1 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 4 กิโลกรัม
ฟักขียว 1 แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 2 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 40 กิโลกรัม
ผลลัพธ์ที่ได้
1.โรงเรียนมีผักปลอดภัยให้นักเรียนรับประทาน
2.นักเรียนมีวินัยและมีความรับผิดชอบ
ประเภทรายจ่าย | รวมรายจ่าย | สถานะ | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ค่าตอบแทน | ค่าจ้าง | ค่าใช้สอย | ค่าวัสดุ | ค่าสาธารณูปโภค | อื่น ๆ | ||
0.00 | 0.00 | 4,000.00 | 0.00 | 0.00 | 0.00 | 4,000.00 |