แผนงานกลางระบบอาหารประเด็นความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยและโภชนาการ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ จ.สงขลา

รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม แผนงานกลางระบบอาหารประเด็นความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยและโภชนาการ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ จ.สงขลา
ภายใต้โครงการ แผนงานโซนใต้กลาง
รหัสโครงการ
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ
วันที่อนุมัติ
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 กันยายน 2560 - 31 สิงหาคม 2562
งบประมาณ 979,150.00 บาท
ผู้รับผิดชอบโครงการ น.ส.ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ , น.ส.วรรณา สุวรรณชาตรี, น.ส.อิสรา มิตรช่วยรอด
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ จังหวัดสงขลา พัทลุง และนครศรีธรรมราช
ละติจูด-ลองจิจูด
งวดสำหรับการทำรายงาน
งวดวันที่งวดโครงการวันที่งวดรายงานงบประมาณ
(บาท)
จากวันที่ถึงวันที่จากวันที่ถึงวันที่
1 1 ก.ย. 2560 28 ก.พ. 2562 1 ก.ย. 2560 28 ก.พ. 2562 979,150.00
2 1 มี.ค. 2562 31 ส.ค. 2562 0.00
รวมงบประมาณ 979,150.00

ข้อมูลในการดำเนินโครงการ

สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

จากการหนุนเสริมการทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดนครศรีธรรมราช ปี 2559 - 2560 จนเกิดร่างยุทธศาสตร์ระบบอาหารใน 4 อปท.ได้แก่ อบต.เขาแก้ว อ.ลานสกา อบต.หูล่อง อ.ปากพนัง อบต.ไสหร้า และเทศบาลตำบลจันดี อ.ฉวาง และทางท้องถิ่นได้นำแผนยุทธศาตร์อาหารเข้าสู่แผนพัฒนา 4 ปี ของ อบต.และเข้าสู่การจัดทำโครงการที่ใช้งบของกองทุนตำบล (สปสช.) ในปี 2561 จึงต้องการขยายแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารเข้าสู่ระดับจังหวัด จึงเกิดความร่วมมือกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีฯ และสำนักงานจังหวัดนครศรีฯ จัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของจังหวัดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในขณะเดียวกันได้สร้างความร่วมมือกับอาจารย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณฺ์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ให้ทำการประเมินแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของจังหวัดนครศรีฯ เพื่อนำไปสู่การปรับแผนยุทธศาสตร์ให้มีความสมบูรณ์และนำไปสู่การขับเคลื่อนได้ในต่อไป

กรอบแนวคิด

กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก

เพื่อสานพลังนักวิชาการ ภาคเอกชน ทำงานร่วมกับภาครัฐ ท้องถิ่นและชุมชนในการทำงานร่วมกัน การแลกเปลี่ยนมุมมองวิธีการทำงานและการมีสัมมาชีพด้านเกษตรและอาหาร

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย

วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 1. จัดทำยุทธศาสตร์ด้านระบบอาหารของจังหวัดนครศรีธรรมราช

ได้ยุทธศาสตร์ด้านระบบอาหารของจังหวัดนครศรีธรรมราช

2 สร้างรูปแบบการดำเนินงานตำบลบูรณาการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราช

มีรูปแบบการดำเนินงานตำบลบูรณาการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราช

3 เพื่อแลกเปลี่ยนเชิงวิชาการและติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง

เกิดการแลกเปลี่ยนเชิงวิชาการและติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)

การดำเนินงาน/กิจกรรม

วันที่ชื่อกิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
รวม 0 0.00 0 0.00
วิธีดำเนินการ (บรรยายเพิ่มเติม)

 

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 

เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 14:55 น.