เลขที่ข้อตกลง | 59-ข-049 |
ชื่อโครงการ | การจัดการข้อมูลด้านอาหารและโภชนาการในระดับตำบลเขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช |
ชุดโครงการ | แผนงานโซนใต้กลาง |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางปิยนุช แก้วสังข์ |
คณะทำงาน ? | 1)นายดุสิต วิชัยพล 2)นางปิยนุช แก้วสังข์ 3)นายกำพล ขาวอรุณ 4)นางกัลยา ทองพูน 5)นายสาโรจน์ สินธู 6)นายกอบกิจ ยอดรัก 7)นางสุภาณี วิชัยพล 8)นายสุรพัฒน์ นครพัฒน์ 9)นายสมศักดิ์ กาญจนเจริญ 10)นายประเสริฐ ชูทองคำ 11)นายสัมภาษณ์ ชินกลาง 12)นางสาวสุพรพรรณ์ ไชยเฉพา |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 September 2016 - 28 February 2017 |
งบประมาณโครงการ | 80,000.00 บาท |
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย (คน) | 5000 |
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมาย | -กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ -กลุ่มเด็ก 0-3 ปี -กลุ่มเด็ก 3-5 ปี -กลุ่มเด็ก 6-14 ปี -กลุ่มผู้สูงอายุ |
พื้นที่ดำเนินการ | ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช |
จังหวัด | นครศรีธรรมราช |
ละติจูด-ลองจิจูด | 8.3777321437126,99.732477637008 |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 มิ.ย. 2016 | 30 พ.ย. 2016 | 1 ก.ย. 2016 | 31 มี.ค. 2017 | 36,000.00 | |
2 | 1 ธ.ค. 2016 | 30 เม.ย. 2017 | 1 เม.ย. 2017 | 30 มิ.ย. 2017 | 40,000.00 | |
3 | 1 พ.ค. 2017 | 30 มิ.ย. 2017 | 4,000.00 | |||
รวมงบประมาณ | 80,000.00 |
หลักการและเหตุผล
กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก
วัตถุประสงค์ของโครงการ / ตัวชี้วัด / การดำเนินกิจกรรม
วัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / เป้าหมาย | ตัวชี้วัดความสำเร็จ | |
---|---|---|
วัตถุประสงค์โดยตรง | ||
การจัดการข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร | เกิดข้อมูลพื้นฐานหรือ Mapping แหล่งอาหารแต่ละประเภทในประเด็นสำคัญดังนี้ -สถานการณ์ของอาหารแต่ละประเภท -กลุ่มเครือข่าย ที่เกี่ยวข้องกับการผลิต จำหน่ายและบริโภค ระบบการตลาดภายในหรือตลาดภายนอกชุมชน ของอาหารแต่ละประเภท -ระบบการกระจายผลผลิตของอาหารแต่ละประเภท -หน่วยงานที่มีหน้าที่ในการสนับสนุนหรือขับเคลื่อน การดำเนินงานแต่ละประเภท |
|
การจัดทำข้อมูล สถานการณ์ด้านอาหารปลอดภัย | เกิดข้อมูลกลไก ระบบการเฝ้าระวังสารปนเปื้อนในอาหาร |
|
การจัดทำข้อมูลสถานการณ์ด้านภาวะโภชนาการ | เกิดข้อมูลกลุ่ม |
|
การกำหนดเป้าหมาย หรือ ภาพอนาคตของชุมชนที่ต้องการในเรื่องความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการ | ชุมชนมีความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย |
|
การกำหนดยุทธศาสตร์ของท้องถิ่นประเด็นความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัย | มียุทธศาสตร์ ตัวชี้วัด แผนงาน และกิจกรรมโครงการ ขององค์การบริหารส่วนตำบลเขาแก้วในด้านที่เกี่ยวกับความมั่นคงทางอาหารและภาวะโภชนาการ |
กิจกรรมหลัก
วันที่ทำกิจกรรม | ชื่อกิจกรรมหลัก | งบประมาณ (บาท) | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | กิจกรรม (ครั้ง) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว (ครั้ง) | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
---|---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | ประชุมคณะทำงาน | 20,000.00 | 10 | 5 | 20,000.00 | 5 | 14,685.00 | |
13 ต.ค. 59 | ประชุมคณะทำงานครั้งที่ 1 เพื่อชี้แจงโครงการ | 20 | - | ✔ | - | |||
20 ต.ค. 59 | ประชุมร่วมกับ สจรส.ม.อ.วางแผนการดำเนินงาน | 20 | - | ✔ | - | |||
17 พ.ย. 59 | ประชุมคณะทำงานครั้งที่ 2 แต่งตั้งผู้รับผิดชอบ | 16 | - | ✔ | - | |||
17 มี.ค. 60 | ประชุมคณะทำงาน | 10 | - | ✔ | - | |||
30 มิ.ย. 60 | จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์ | 10 | - | ✔ | - | |||
2 | การจัดการข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร | 50,000.00 | 30 | 3 | 29,895.00 | 3 | 31,455.00 | |
3 ก.พ. 60 | สำรวจข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร ต.เขาแก้ว | 625 | - | ✔ | - | |||
16 มี.ค. 60 | วิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถาม | 625 | - | ✔ | - | |||
9 มิ.ย. 60 | ประชุมคณะทำงานวางแผนการจัดการข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร | 17 | - | ✔ | - | |||
3 | การประชุมเพื่อกำหนดยุทธ์ศาสตร์ท้องถิ่นด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการสมวัย | 10,000.00 | 24 | 4 | 30,105.00 | 4 | 33,860.00 | |
9 พ.ค. 60 | จัดเวทีคืนข้อมูลเพื่อกำหนดยุทธ์ศาสตร์ท้องถิ่นด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการสมวัยในตำบลเขาแก้ว | 24 | - | ✔ | - | |||
9 พ.ค. 60 | บริหารจัดการโครงการ | 2 | - | ✔ | - | |||
19 มิ.ย. 60 | การประชุมเพื่อกำหนดยุทธ์ศาสตร์ท้องถิ่นด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการสมวัย | 17 | - | ✔ | - | |||
23 มิ.ย. 60 | การประชุมเพื่อร่วมเสนอแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดนครศรีธรรมราช | 12 | - | ✔ | - | |||
รวม | 80,000.00 | 64 | 12 | 80,000.00 | 12 | 80,000.00 |