30 มิถุนายน 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 19:32:25 น. |
ชื่อกิจกรรม : จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน จัดทำเอกสารรายงานฉบับสมบูรณ์
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 5 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง จัดทำเอกสารายงานฉบับสมบูรณ์
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้ร่างแผนยุทธศาสตร์ตำบลหูล่อง ที่สามารถนนำไปใช้ปฏิบัติการในปีที่สอง และได้รายงานฉบับสมบูรณ์ที่ส่งให้แหล่งทุนได้
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
23 มิถุนายน 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 19:28:42 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมระดมความคิดเห็น ให้ข้อเสนอต่อแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)วัตถุประสงค์เพื่อประชุมระดมความคิดเห็นการทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ จำนวนคณะทำงานและภาคภาคี 9 คน
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ประชุมชี้แจงโครงการ
- ร่วมงานสร้างสุขภาคใต้
- ประชุมบันทึกข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูล
- ประชุมจัดทำร่างเอกสารยุทธศาสตร์ระบบอาหาร
- ประชุมระดมความคิดเห็นการทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 9 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ผู้แทนอบต. ครูโรงเรียน อสม และคณะทำงานตำบลหูล่อง
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง จัดประชุมเชิญหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมให้คำแนะนำต่อแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง ได้นำเสนอแผนโดย น.ส.วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์ และมีการวิพากษ์โดย สสจ. เกษตรและสหกรณ์ ผอ.สปสช.และนายก อบต.ควนรู โดยให้คำแนะนำต่อการปรับแก้เอกสารและการลงปฏิบัติการในปีถัดไป
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้รับคำแนะนำต่อการแก้ไขเอกสารแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง และได้แนวทางในการทำงานปีหน้า คือ ร่วมกับ รพ.สต.และทางโรงเรียน รวมทั้งประเด็นทำนาเป็นงานหลักในปีหน้า
ปัญหา/แนวทางแก้ไขยังขาดความร่วมมือจากภาคภาคี
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.1 ให้คณะทำงานมีความเข้าใจในการทำร่วมกัน
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.เชิญภาคภาคีให้เข้าร่วมทำกิจกรรม
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
7 มิถุนายน 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 16 กรกฎาคม 2560 21:16:58 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมผู้ปกครองให้ความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสมวัย
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)วัตถุประสงค์ประชุมเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนวัดสองพี่น้อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คุณครูและผู้ปกครองของเด็กนักเรียนบ้านสองพี่น้อง
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน 7 มิ.ย.60 ประชุมผู้ปกครองชี้แจงและให้ความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสมวัย เพื่อให้ผู้ปกครองช่วยดูแลและจัดเตรียมอาหารเช้าให้บุตรหลานก่อนมาโรงเรียน เก็บข้อมูลทางด้านอาหารตามหลักโภชนาการของเด็กนักเรียน
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 50 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ครู ผู้ปกครอง อสม.
คณะทำงาน
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง 7 มิ.ย.60 ประชุมผู้ปกครองชี้แจงและให้ความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสมวัย เพื่อให้ผู้ปกครองช่วยดูแลและจัดเตรียมอาหารเช้าให้บุตรหลานก่อนมาโรงเรียน เก็บข้อมูลทางด้านอาหารตามหลักโภชนาการของเด็กนักเรียน
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมโรงเรียนได้ปลูกผักปลอดสารพิษตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ได้แผนยุทธสาตร์ของโรงเรียนวัดสองพี่น้อง ไข้อมูลด้โภชนาการอาหารสมวัยของโรงเรียน
เด็กได้รับประธานอาหารเช้ามาโรงเรียน และเกิดการทำงานร่วมกันเรื่องอาหารและโภชนาการปลอดภัยในโรงเรียน
ปัญหา/แนวทางแก้ไขเด็กไม่ได้รับประทานอาหารตามหลักโภชนาการที่ถูกต้อง
แนวทางแก้ไขเด็กได้รับประทานอาหารเช้าก่อนมาโรงเรียน
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.1 จัดทำแผนยุทธศสตร์
2 กำหนดเป้าหมาย
3 กำหนดระยะเวลา
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.ให้โรงเรียนได้ปลูกผักปลอดสารพิษไว้ปรุงอาหารเอง
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
3 มิถุนายน 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 16 กรกฎาคม 2560 21:14:41 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมคณะทำงานและเครือข่ายทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหาร ที่ กศน.ตำบลหูล่อง
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)วัตถุประสงค์เพื่อประชุมคณะทำงานร่วมกับเครือข่ายจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะกรรมการในโครงการ และเครือข่าย กศน.ตำบลหูล่อง
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน ประชุมคณะกรรมการร่วมกับเครือข่ายเพื่อแก้ไขเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารในตำบลหูล่อง
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 6 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณะกรรมการในโครงการ และเครือข่าย กศน.ตำบลหูล่อง
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง คณะกรรมการในโครงการ และเครือข่ายครู กศน.ได้ร่วมกันนำเอกสาร ข้อมูล ร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง โดยแก้ไขและเพิ่มเติมข้อมูลตามคำแนะนำของทีม สจรส.ม.อ.ร
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้ร่างแผนยุุธศสาตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยตำบลหูล่อง ที่มีข้อมูล 4 ด้าน คือ สถานการณ์ด้านความมั่นคงทางอาหาร เป้าประสงค์ แผนงานโครงการ และข้อมูลทั่วไปของตำบลหูล่อง และส่งข้อมูลให้ทาง สจรส.ม.อ.นำไปรวบรวมอีกครั้ง
ปัญหา/แนวทางแก้ไขได้ข้อมูลตามกลุ่มเป้าหมาย
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
26 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 19:17:11 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมคณะทำงาน ครั้งที่ 3
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อประชุมคณะทำงานเตรียมเวทีทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน ประชุมคณะกรรมการในโครงการเตรียมเวทีจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหาร
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 18 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง ประชุมคณะกรรมการในโครงการหารือเตรียมการเข้าร่วมเวทีจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารในตำบลหูล่อง ที่จะจัดขึ้นในวันที 1-2 มิถุนายน 60 ณ โรงแรมทวินโลตัส
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้เตรียมข้อมูลสถานการณ์ตำบลหูล่อง โดยขอข้อมูลจากทีม อบต. ข้อมูลสถานการณ์อาหารปลอดภัยจาก รพ.สต. และข้อมูลโภชนาการเด็กจาก รพ.สต.และโรงเรียนในตำบลหู่อง
- ผู้เข้าร่วมที่จะเชิญมาจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง ได้ประสาน ผอ.รพ.สต. ผอ.โรงเรียน อบต. อสม.และเกษตรกรเข้าร่วม โดยประสานด้วยตนเอง และให้ทาง สจรส.ช่วยประสานอีกทางหนึ่ง
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
7 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 16 กรกฎาคม 2560 21:13:10 น. |
ชื่อกิจกรรม : บริหารจัดการโครงการ ประชุม ทีมทำงาน จัดทำรายงาน /รายงานความก้าวหน้า รวม 8 ครั้ง
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อรายงานการทำกิจกรรมลงในเว็บไซต์
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลและทำเอกสารการเงิน
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน จัดทำรายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ ประสานงานผู้เข้าร่วมและจัดทำเอกสารการเงิน
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 10 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลและทำเอกสารการเงิน
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง จัดทำรายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ ประสานงานผู้เข้าร่วมและจัดทำเอกสารการเงิน
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้รายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ทุกกิจกรรมและไม่มีรายงานล่าช้า ได้จัดทำเอกสารการเงินแยกเป็นรายกิจกรรมให้ตรงกับค่าใช้จ่ายและสอดคล้องกับกิจกรรมที่ทำ
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
5 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 18:30:28 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมคณะทำงาน จัดทำแผนยุทธศาสตร์ครั้งที่ 1
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)วัตถุประสงค์เพือจัดเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชน และจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้
- ผู้แทนจาก ชุมชน โรงเรียน ผู้บริหารท้องถิ่น อสม.
- คณะทำงาน
- เจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการ สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ ม.อ.
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- เพื่อเสนอข้อมูลสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย
- ระดมความคิดเห็นต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารและโภชนาการตำบลหูล่อง
- จัดทำยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยของตำบลหูล่อง
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 0 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
- ผู้แทนจาก ชุมชน โรงเรียน ผู้บริหารท้องถิ่น อสม.
- คณะทำงาน
- เจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการ สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ ม.อ.
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- เสนอข้อมูลสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย โดย น.ส.วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์
- แบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็นต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารและโภชนาการตำบลหูล่อง
- จัดทำยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยของตำบลหูล่อง
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ร่างยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยของตำบลหูล่อง
- ได้ประเด็นการทำนาข้าว มะพร้าว พืชผัก โภชนาการของเด็กนักเรียนในโรงเรียน และตลาดพืชผักปลอดภัย
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
3 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 18:27:55 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมคณะทำงาน ครั้งที่ 2
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อประชุมคณะกรรมการในโครงการเพื่อเตรียมเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชน
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน ประชุมคณะกรรมการในโครงการเพื่อหารือการจัดเวทีคืนข้อมูลจากแบบสอบถาม
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 7 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง ประชุมคณะกรรมการในโครงการ เตรียมการจัดเวทีคืนข้อมูลจากแบบสอบถามและจัดทำข้อมูลที่จะใช้ในเวที
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้ข้อตกลงร่วมกันว่าจะจัดเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชนในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 และเตรียมข้อมูลสถานการณ์ตำบลหูล่อง ข้อมูลจากแบบสอบถาม โดยทำเป็นพาวเวอร์ว้อยนำเสนอ ให้แก้วนำเสนอ และได้ประสานงานผู้เข้าร่วมเวทีประมาณ 40 คน โดยจะจัดที่ อบต.หูล่อง
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
12 มีนาคม 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 11 กรกฎาคม 2560 08:09:26 น. |
ชื่อกิจกรรม : คีย์ข้อมูลแบบสอบถาม
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)วัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะหืข้อมูลความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะกรรมการโครงการ
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน -
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 8 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- นำข้อมูลจากแบบสอบถามจำนวน 550 ชุด บันทึกลงในโปรแกรม Excel เพื่อประมวลข้อมูลความมั่นคงทางอาหารในตำบลหูล่อง ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- สามารถคีย์ข้อมูลได้ทั้งหมด 550 ชุด และส่งข้อมูลให้ทาง สจรส.ม.อ.รวบรวมเพื่อนำไปวิเคราะห์จัดทำแผนยุทธศาสตร์อาหารในต่อไป
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
12 มีนาคม 2560 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 18:18:49 น. |
ชื่อกิจกรรม : รวบรวมข้อมูลจากแบบสอบถามครั้งที่ 2
- 6/11/16 บ้านนางละเวง ลัยพรม. 5เพาะพริกไว้แล้ว รอดูฝนและน้ำก่อน เพื่อให้ทันกับฤดูผลผลิตแพง
- บ้านนางละเวง ลัยพรม ม.5
- 6/10/16 บ้านนายเจริญ สุขดำม.5 พ่อหม้ายป้ายแดง ขยันมาก เลี้ยงปลา ปลูกปาล์ม มะพร้าวปลูกผักสวนครัวเลี้ยง ลูกชาย 2 คน
- 6/10/16บ้านนายเจริญ สุขดำ
- บ้านนายเจริญ สุขดำ
- บ้านนายเจริญ สุขดำ
- 6/11/16บ้านนางวิลาศ จันทศรีม. 5เว้นจากงานเกษตร ก็บเย็บจากสร้างรายได้ให้ครอบครัวอีกด้าน
- บ้านนาง วิลาศ จันทศรี
- ุ6/11/16บ้านนายมนิตย์ ข้าววงค์มีอาชีพเสริม โดยการออกหากุ้งปลา เป็นรายได้ให้ครอบครัวอีกทาง
- 6/11/16 บ้านนางบุุญให้ ช่อผูก ม. 4 ปลูกผักผสมผสาน มี มะละกอ พริกยอดหัวครก ตะใคร้ ไว้รอบบ้าน
- บ้านนางบุญให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ่มค่ามาก
- 7/10/16 บ้านนายจำเริญ สุดชี หลังจากเกษียรอายุราชการ ก็ทำเกษตรเต็มตัวมีปลูกส้มโอมะละกอ
- บ้านนายจำเริญ สุดชี ปลูกฝรั่ง
- พืชผลที่ปลูกทั้งหมดในสวนล้วน ใช้น้ำหมักที่ทำขึ้นเอง จากพืชผลในสวนที่ปลูก
- บ้านนายจำเริญสุดชี
- บ้านนายเนียม กลั้งเนียมม. 4ทำเกษตรผสมผสาน
- บ้านนายเนียมปลูกเกษตรแนวยั่งยืน ปลูก กล้วย มะพร้าว หนัก มะพร้าวน้ำหอม มะนาวแบบผสมผสาน ในพื้นที่ได้รายได้ อย่างต่อเนื่องมาหลายปี เป็นเสมือนบำนาญตอนชรา
- บ้านนาย เนียม กลั้งเนียมทำเกษตรผสมผสาน
- ึ7/11/16 บ้านนายจิรพงค์ ศิริเกตุม. 4 ปลูกปาล์ม มะพร้าว เลี้ยงไก่ไข่ไว้กินเอง
- บ้านนาย จิรพงค์ ปลูกแก้วมังกร แบบใช้วิ
- บ้านนายชัยยศ หอสังข์ ม 5ปลูกผลไม้ และผักต่างๆไว้ทายเอง
- บ้านนาย ชัยยศ หอสังข์
- บ้านนายโรย บัวจันทร์ ม. 2 ปลูก พลู และออดิบ ไว้ขาย สร้างร้ายได้ที่ยั่งยืนให้ครอบครัว
- บ้าน พี่นก หนูดาษ ม. 2ทำเกษตร แบบผสมผสานเลี้ยงปลานิล มะนาวกล้วยน้ำว้า
- บ้านพี่นก หนูดาษ ม. 2สวนมะนาว
- บ้านพี่นก หนูดาษ ม. 2สวนกล้วย
- บ้านนาย ประสิทธิ์ ขวัญศรี ม. 2
- บ้านนายประสิทธิ์ ขวัญศรี
- บ้านนาย ประสิทธิ์ ขวัญศรีม.2 ขายน้ำส้มจาก
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อมูลแบบสอบถามความมั่นคงทางอาหารของตำบลหูล่อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้
- คณะทำงาน
- อสม.
- เยาวชน / นักศึกษา
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน รวบรวมข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร ในตำบลทุกหมู่บ้านที่เหลืออีก ประมาณ 20%
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 8 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ประชาชนในตำบลหูลอง
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง สำรวจความมั่งคงทางอาหารทุกหมู่บ้านเพิ่มเติม เนื่องจากเวทีประชุมคณะกรรมการเมือเดือน พ.ย.59 ที่ผ่านมา ข้อมูลที่ได้ยังไม่สมบูรณ์ จึงต้องเก็บข้อมูลเพิ่มเติม
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมจากการลงพื้นที่เพื่อการจัดเก็บข้อมูลของตำบลหูล่องได้รวบรวมข้อมูลตรงตามเป้าหมาย 550 ครัวเรือน จากจำนวนครัวเรือนทั้งหมด 1540 ครัวเรือนคิดเป็น35.7%ของจำนวนครัวเรือนทั่งหมด
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
20 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 17:56:02 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมสมัชชาคนคอน
- ประชุมสมัชชา
- ผลผลิจจากสวน
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อจัดนิทรรศการในกิจกรรมสมัชชาคนคอน
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน นำพื้นผักอาหารปลอดสารพิษในชุมชนของตำบลหูล่องมาจัดนิทรรศการและจำหน่ายในงานสมัชชาคนคอน
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 5 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง นำพื้นผักอาหารปลอดสารพิษในชุมชนของตำบลหูล่องมาจัดนิทรรศการและจำหน่ายในงานสมัชชาคนคอน
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมออกร้านจำหน่ายสินค้าอาหารปลอดภัยในชุมชนตำบลหูล่อง รวมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้อาหารปลอดภัยระหว่างเครือข่าย
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
16 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 17:50:11 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมรายงานความคืบหน้าโครงการอาหารปลอดภัย ที่ กศน.หูล่อง
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อประชุมคณะทำงานรายงานผลการเก็บข้อมูลจากแบบสอบถาม
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้
- อสม.
- คณะทำงาน
- เยาวชนในชุมชน
- นักศึกษา
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ประชุมคณะกรรมการโครงการ รายงานผลการเก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหารในตำบลหูล่อง จำนวน 550 ชุด
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 8 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
- อสม.
- คณะทำงาน
- เยาวชนในชุมชน
- นักศึกษา
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง ประชุมคณะกรรมการในโครงการ ได้นำเสนอผลการเก็บข้อมูลจากแบบสอบถามที่เก็บมาได้ทั้งหมด 550 ชุด ให้กับคณะกรรมการได้รับทราบ และหารือการบันทึกข้อมูลลงในโปรแกรมและการวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกัน
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมคณะกรรมการได้รับทราบผลการเก็บข้อมูล ได้มีการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลร่วมกัน โดยผลที่พบจากการเก็บข้อมูล จะเป็นประเด็นนาข้าว ที่เป็นอาชีพหลักของชาวบ้านทั้ง 7 หมู่บ้านในตำบลหูล่อง แต่เป็นการทำนาเคมีที่มีต้นทุนสูง ทางทีมจึงมีแนวคิดจะทำเรื่องนาอินทรีย์ให้เกิดขึ้นในชุมชน
ปัญหา/แนวทางแก้ไขชุดกรรมการโครงการ ยังไม่เข้าใจการดำเนินงานของกิจกรรม
แก้ไขโดยประชุมทำความเข้าใจใหม่
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
15 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 17:43:55 น. |
ชื่อกิจกรรม : สำรวจข้อมุลความมั่นคงทางด้านอาหารหูล่อง
- 21/10/16 นายจ้น มีแย้มม.5 ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ สูงสุด
- 21/10/16 นายจวน หวานคง ม. 5 ใช้ปุ๋ยหมัก และน้ำหมักใช้พื้นที่ทุกตารางเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด
- 21/10/16 นายจงน หวานคง ม. 5
- 21/10/16 บ้าน วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์ ม.4 เลี้ยงวัว เพื่อผลิตปุ๋ยหมักใช้เอง
- 21/10/16 บ้าน วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์ ทำเกษตรผสมผสานโดยยึดวิถีเกษตรอินทรีย์
- บ้านนายรวง เพ็งเพชร ม. 3 ทำเกษตรผสมผสานรุูปนี้ฟักเขียวในสวนปาล์ม
- บ้านนายรวง เพ็งเพชร ม. 3ปลูกผักบนต้นปาล์ม
- 22/10/16 บ้านนางสมบูรณ์ เอียมสิน ม.4 เน้นปลูกมะนาว มะพร้าวปลูกผักไว้กิน ทำปุ๋ยหมักไว้ใช้ ควบคู่กับการใช้ปุ๋ยเคมี
- 22 /10/16 บ้านนางสมบูรณ์ เอียมสิน ม. 4 ปลูกผักไว้กินเอง มี มะนาว พริก มะเขือ
- 22/10/16 บ้านนาง มาริษา ขาวสังข์ ม. 4 เลี้ยงวัวหลุมได้ผลพลอยได้เป็น ปุ๋ยหมักวัวหลุม จำนวนมาก
- 22/10/16 นางมาริษา ขาวสังข์ ปลูกผักสวนครัวเช่น พริก มะเขือไว้บริโภคในครัวเรือน
- 22/10/16 บ้านนางมาริษา ขาวสังข์ม. 4
- 22/10/16 บ้านนาง มาริษา ขาวสังข์ ม. 4
- 25/10/16 บ้านนายจวน มีแย้มม. 5ที่สวนปลูกมะนาวแป้นพิจิตร
- 25/10/16 บ้านนายจวน มีแย้ม ม.5 สวนมะนาวแป้นพิจิตร
- 26/10/16 บ้านนาง เกลื่อน รามวงค์ ม. 5 ปลูกข่า จำหน่าย
- 26/10 /16 นางเกลื่อน รามวงค์ กำลังทำหัวข่าเตรียมจำหน่าย
- 26/10/ 16 บ้านนางเกลื่อน รามวงค์
- 26/10/16 บ้านนางเกลื่อน รามวงค์ ปลูกสับปะรด
- 26/10/16 บ้านนางเรณูพันธ์ชูปลูกมะนาว แซมในสวนมะพร้าว
- 26/10/16 บ้านนางเรณู พันธุ์ชู
- 26/10/16 บ้านนางสาว กัญญานัฐ รัตนนุกูล ม. 5 ปลูก พริกมะเขือ
- 26/10/16 บ้านกัญญานัฐรัตนนุกูล เตรียมพื้นที่เพื่อปลูก ชะอม ข้าวโพด ผักกาดขาว
- 26/10/16 บ้านนาย ชนะ สมพูเวชม. 5มีพื้นที่ 25 ไร่ จะปลูกมะพร้าว ทั้งหมด
- 26/10/16บ้านนาง กัลยา สังข์แก้วม. 5ปลูกผักบุ้งแก้ว เลี้ยงครอบครัว รายได้ 300 บาทต่อวัน
- 26/10/16 บ้านนางกัลยา สังข์แก้ว ม. 5
- 26/10/16 บ้านนางกัลยา สังข์แก้ว ม.5สวนผักบุ้งแก้ว
- 27/10/16 บ้านนางยินดี ทองรอด ม. 6 ปลูกดอกมะลิ และใบเตยจำหน่าย รายได้ปีละประมาณ 600000 บาท
- 27/10/16 บ้านนางยินดี ทองรอด แปลงปลูกใบเตย
- 27/10/16 บ้านนางยินดี ทองรอด แปลงปลูกใบเตย
- 27/10/16 บ้านนางเกษร ขำบาง ม.6 กำลังเตรียมต้นกล้าดีปลีปีนี้ขายได้ราคาดี ได้กำไรถึง 500000 บาท
- 27/10/16 บ้านนางเกษร ขำบางแปลงเกตรียมดีปลี
- 29/10/16บ้านนางบุญยังคำบุญ ม. 4ปลูกผักหมุนเวียนในพื้นที่ 2ไร่ ปลูกเองขายเอง อยู่อย่างพอเพียง
- บ้านนางบุญยัง คำบุญ ปลูกถัวฝักยาว มะเขือ พริก ตะใคร้ มะกรูด ผักกาด กวางตุ้ง
- บ้านนางบุญยัง คำบุญ
- บ้านนางบุญยัง คำบุญ
- 29/10/16 บ้านนาย วิรัตน์ ศรีเมืองม. 5ปลูกผักแบบอินทรีย์ ทำน้ำหมักใช้เอง ทำอาหารปลาเองอยู่อย่างพอเพียง เดินตามรอยพ่อหลวง
- บ้านนาย วิรัตน์ศรีเมือง ปลูกใบเตย
- บ้านนายวิรัตน์ ศรีเมือง ทำอาหารปลาเองเพื่อตดต้นทุน
- บ้านนายวิรัตน์ ศรีเมืองเผาถ่านใช้เอง
- 29/10/16บ้านนางจินดา มีบางไทรม. 2 ปลูก ใบบัวบก ขายมีรายได้ทุกอาทิตย์
- บ้านนางจินดา มีบางไทร
- 29/10/16 บ้านนาง ณิชกุล พันทวาม, 6ปลูกผักผสมผสานในพื้นที่รอบบ้าน เน้นปลูกผักทุกอย่างที่กิน กินทุกอย่างที่ปลูก
- บ้านนางณิชกุล พันทวา
- บ้าน นางณิชกุล พันทวาที ม.6 ปลูกำเกษตรผสมผสานในพื้นที่รอบบ้าน
- 30/10/16 บ้านนางวรางคนางอ่ำปลอด ม.5 ปลูกผักบุ้งแก้ว ส่งขาย ตลาดมีรายได้ทุกอาทิตย์
- บ้านนาง วรางคนาง อ่ำปลอดสวนผักบุ้ง
- 31 / 10/16 บ้านนายประมัด ขุนณรงค์ปลูกผักเขียว เก็บเกียวแล้วพร้อมขาย แต่ติดปัญหาเรื่องราคา
- 31/10/16 บ้านนายเอนก สุขเอก บรยากาศสวนผักรอบๆๆบ้าน ที่ปลูกไว้กินเอง
- บ้านนายเอนก สุขเอก สวนมะพร้าวแซมด้วยต้นหมาก
- 31/10 /16 สวนปาล์มของนายสุธน ศรีเจ้าช่วงนี้ได้ผลผลิตที่น่าพอใจ
- 1/11/16 ครัวลุงพร้อม ม.5 ต่อยอดจากร้านข้าวแกง ตอนนี้ขยายกิจการเน้นเกษตรแบบผสมผสาน ในพื้นที่ทั้งปลูกและขาย มีความหลากหลายของพันธุ์ไม้ ที่ปลูกขายและปลูกกิน
- ครัวลุงพร้อม ปลูกสับปะรดสี เพื่อจำหน่าย
- ครัวลุงพร้อม ปลูกมะเขือแซมด้วย มะนาวปลูกเพื่อลดต้นทุนในการร้านข้าวแกงที่บ้าน
- ครัวลุงพร้อม ปลูกแบบผสมผสาน
- บ้านนายสุธรรมกันเกิด
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อเก็บข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่อง
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้
- คณะทำงาน
- อสม.
- เยาวชน / นักศึกษา
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน รวบรวมแบบสอบถามเรื่องความมั่นคงทางอาหารจำนวน 550 ชุด ใน 7 หมู่บ้านของตำบลหูล่อง
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 8 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
- คณะทำงาน
- อสม.
- เยาวชน / นักศึกษา
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง รวบรวมแบบสอบถามเรื่องความมั่นคงทางอาหารจำนวน 550 ชุด ใน 7 หมู่บ้านของตำบลหูล่อง
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้เก็บข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารได้จำนวน 550 ชุด คิดเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ตามเป้าหมายที่ไว้ จากข้อมูลที่เก็บได้ พบว่า ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำนาข้าวเป็นหลักพบทั้ง 550 ครัวเรือน และปลูกผักเป็นอันดับสอง ข้อมูลที่ได้ทั้งหมดจะนำไปคีย์ลงในโปรแกรม Excel เพื่อประมวลผลก่อนส่งให้ สจรส.ม.อ.นำไปจัดทำแผนที่ยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 17:40:45 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมอบรมการใช้งานเว็บไซต์คนใต้สร้างสุข
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อเรียนรู้การใช้งานเว็บไซต์
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ประชุมชี้แจงโครงการ
- ร่วมงานสร้างสุขภาคใต้
- ประชุมบันทึกข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูล
- ประชุมจัดทำร่างเอกสารยุทธศาสตร์ระบบอาหาร
- ประชุมระดมความคิดเห็นการทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 3 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณะกรรมการในโครงการ
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- ประชุมอบมการใช้งานเว็บไซต์ โดยมีวิทยากรจาก สจรส.ม.อ.ให้ความรู้ต่อการใช้งานบนเว็บไซต์ ได้แก่ การรายงานกิจกรรม การรายงานการใช้เงิน การเพิ่มรูปภาพ โดยมีเครื่อข่ายจากอีก 4 ตำบลเข้าร่วมอบรมด้วยกัน
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้รับความรู้เรื่องการใช้งานเวบไซต์ และการรายงานกิจกรรม การจัดทำรายงาน การส่งเอกสารการเงิน ที่สามารถนำไปใช้ในพื้นที่ได้
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
17 ตุลาคม 2559 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 17:37:58 น. |
ชื่อกิจกรรม : จัดเก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ชาวบ้านที่ทำนาในตำบลหูล่อง
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน จัดเก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหารใน 7 หมู่บ้านของตำบลหูล่อง
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 550 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ชาวบ้านที่ทำนาในตำบลหูล่อง
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง รวบรวมข้อมูลความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่องใน 7 หมู่บ้าน โดยถ่ายแบบสอบถามและแบ่งทีมเก็บข้อมูล
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้รวบรวมข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารใน 7 หมู่บ้าน ได้แบ่งทีมลงเก็บข้อมูลก่อนนำข้อมูลมาสรุปอีกครั้ง
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
3 ตุลาคม 2559 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 15:30:55 น. |
ชื่อกิจกรรม : ร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ ปี 2559
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อเข้าร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ห้องย่อยความมั่นคงทางอาหาร
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะทำงานโครงการความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่อง
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- จัดนิทรรศการประเด็นความมั่นคงทางอาหารของตำบลหูลอง
- เข้าร่วมเวทีเสวนาประเด็นความมั่นคงทางอาหาร เรื่องข้าวใครทำใครกิน
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 5 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณะทำงานโครงการความมั่นคงทางอาหารทั้ง 5 ตำบล
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- เข้าร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ ร่วมพิธีเปิด ฟังการบรรยายจากท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเข้าร่วมเสวนาห้องย่อยความมั่นคงทางอาหาร ร่วมแลกเปลี่ยนงานข้าว และจัดแสดงนิทรรศการของพื้นที่หูล่อง
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้แลกเปลี่ยนการทำงานเรื่องความมั่นคงทางอาหารในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดพัทลุง ได้ความรู้มาปรับใช้กับงานในพื้นที่ได้
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
26 กันยายน 2559 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 15:19:16 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมเตรียมออกบู๊ทงานสร้างสุขภาคใต้ 2559
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อออกแบบนิทรรศการในงานสร้างสุขภาคใต้ปี 59
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณะทำงานโครงการ
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ออกแบบนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยคงทางอาหารของตำบลหูล่องเพื่อนำเสนอในงานสร้างสุขภาคใต้ 59
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 2 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- ประชุมร่วมกับทีมเครือข่ายความมั่นคงทางอาหารในจังหวัดนครศรีฯ เพื่อเตรียมจัดนิทรรศการในงานสร้างสุขภาคใต้ ปี 2559
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้ข้อสรุปจากที่ประชุมว่าทางตำบลหูล่อง จะจัดนิทรรศการนำเสนอเกี่ยวกับพันธ์ข้าวพื้นบ้าน และแสดงผลิตภัณฑ์จากต้นจาก ส้มโอพันธ์ุทับทิมสยาม รวมทั้งจำหน่วยผลิตภัณฑ์ชุมชนและผักพื้นบ้านจากตำบลหูล่อง
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|